Trẻ ở nhà mùa dịch covid – 19 nên làm gì?

Trẻ ở nhà mùa dịch covid – 19 nên làm gì? Hiện nay, dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp các nhà hàng, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,… đặc biệt là các trường học đều đóng cửa. Hầu hết các học sinh tại Hà Nội đều được nghỉ hè trước 01 tháng để phòng tránh dịch. Vậy, thời gian ở nhà trẻ nên làm gì? Hãy cùng Wedo – Wegood thống kê qua các hoạt động để cùng con thực hiện trong mùa dịch này nhé!

1. Hạn chế cho trẻ ra ngoài

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, theo khuyến cáo của Bộ Y Tế số ca lây nhiễm, dương tính với Covid-19 đang có dấu hiệu tăng lên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có biện pháp phòng trị cụ thể. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh cho trẻ, trong khoảng thời gian nghỉ học để phòng bệnh, các cha mẹ cần hạn chế cho trẻ ra ngoài, vui chơi giải trí, tụ tập đông người hoặc lên kế hoạch đi du lịch. Khi cho trẻ đến những nơi đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang. Ngoài ra cần hướng dẫn cho trẻ các kỹ năng an toàn như:

– Đeo khẩu trang nơi công cộng

– Giữ khoảng cách với người khác và hạn chế đến những nơi tập trung đông người.

– Tránh xa những người bị ho, hắt hơi.

– Hướng dẫn trẻ ho, hắt hơi vào khăn giấy hoặc khuỷu tay, sau đó bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác.

– Tránh chạm tay lên mặt, mũi, mắt.

– Thói quen rửa tay: Hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi hắt hơi, xì mũi, ho, sử dụng nhà vệ sinh, trước và sau khi ăn…. Nếu không có xà phòng rửa tay, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ sử dụng dung dịch sát khuẩn nhanh.

2. Giữ gìn sức khoẻ

Sức khoẻ luôn là là ưu tiên hàng đầu đặc biệt là trong thời điểm này. Có thể giữ gìn sức khoẻ cho trẻ bằng các cách:

– Chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ các dưỡng chất và đa dạng các loại thực phẩm, bổ sung thêm qua quả, rau củ, và  các loại hạt, cần đặc biệt chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm.

– Ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

– Bên cạnh đó, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

– Tập luyện thể thao: bên cạnh lợi ích về sức khỏe thì việc tập luyện thể thao sẽ giúp trẻ có tinh thần thoải mái, tự tin và cải thiện các hoạt động vận động tốt hơn.

3. Học online

Thời gian nghỉ dịch dài, trẻ không thể đến trường, có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ để ôn tập lại các kiến thức bằng nhiều cách khác nhau:

– Trẻ có thể tự ôn luyện lại các kiến thức hoặc thực hiện lại các bài chưa tốt bằng cách đọc thêm sách, tải bài tập mẫu trên mạng.

– Tham gia các chương trình học online sẵn có

– Tham khảo một số trang sách điện tử sẵn có trên internet có lượt tải miễn phí

– Đăng ký một lớp nâng cao kỹ năng sống online cơ bản được giảng dạy bởi các chuyên gia, giáo viên trong ngành.

4. Thực hiện các sở thích

Trẻ cũng có thể thực hiện các hoạt động theo sở thích của bản thân mà thường ngày bận học chưa thực hiện được có thể là chụp ảnh, làm bánh, đan len, vẽ tranh, pha chế, viết lách,… với cả một kho tàng kiến thức đã được chia sẻ sẵn trên mạng xã hội. Biết đâu sau kỳ nghỉ dịch, trẻ sẽ khám phá ra thêm một tài lẻ nào khác thì sao.

5. Làm việc nhà

Để không gian sống được thoáng khi thì việc dọn dẹp nhà với trẻ là không thể thiếu. Hơn nữa, chúng còn giúp trẻ tự lập hơn rèn luyện các kỹ năng quan sát, nhận diện và giải quyết vấn đề,… Việc dọn dẹp nhà cửa cũng giúp trẻ giảm stress hiệu quả sau thười gian học. Một khi môi trường sống xung quanh trẻ gọn gàng, ngăn nắp thì ắt hẳn sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

6. Chơi các trò chơi lành mạnh

Trong thời điểm này, trẻ hạn chế được ra bên ngoài, hạn chế nhiều việc giao tiếp xã hội và chủ yếu là thời gian ở trong nhà. Đây là cơ hội rất tốt để các thành viên trong gia đình thời trang nam hàng hiệu TUNG LUXURY có thể giành thời gian gần gũi và  kết nối với nhau nhiều hơn, đồng thời giúp mọi người giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

Thay vì cho trẻ chơi các trò chơi điện tử, cha mẹ có thể chuẩn bị một số trò chơi lành mạnh và có thể chơi cùng với nhiều người. Rất nhiều trò chơi có thể lựa chọn chơi cùng trẻ như: Uno, Cờ cá ngựa, Cờ tướng, Cờ vua, Cờ vây,…

7. Giải trí với các bộ phim, chương trình giải trí

Nếu trước kia, trẻ chỉ biết đến việc học, thì giờ đây, vào khoảng thời gian này, tất cả mọi người dường như sống chậm lại. Mọi người có thêm thời gian tận hưởng những bộ phim yêu thích mà ngày trước chưa có dịp thưởng thức. Đồng thời, xem các chương trình truyền hình có ý nghĩa để trau dồi thêm kiến thức

Hi vọng rằng, với những chia sẻ từ bài viết trẻ ở nhà mùa dịch covid – 19 nên làm gì? này sẽ giúp cho các cha mẹ phần nào việc chuẩn bị các hoạt động cho trẻ ở nhà mùa Covid.

Call Now Button