Cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho con như nào là phù hợp?

Cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho con như nào là phù hợp? Trong xã hội hiện đại xuất hiện rất nhiều đồ chơi cho trẻ.Đồ chơi mang tính giáo dục ngày càng ít đi thay vào đó tiêu chí lợi nhuận được xếp lên hàng đầu.Những vậy dụng có chứa những chất độc hại,làm nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.Vì vậy bậc làm cha mẹ khi mua sắm đồ chơi cho con cũng cần phải thật cẩn trọng.

Hãy cùng Wedo – Wegood trang bị cho mình những thông tin để lựa chọn nhưng đồ chơi bổ ích và an toàn cho con trẻ nhé!

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho con

1. Tính an toàn

Bất cứ vật dụng nào trong tầm tay của trẻ thì đều phải tuân thủ tính an toàn. Đây là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn đồ chơi cho các con. Cha mẹ tránh mua phải đồ giả, kém chất lượng, các sản phẩm sắc, nhọn, góc cạnh dễ làm con bị thương.

2. Phù hợp với lứa tuổi, giai đoạn phát triển của con

Vì đồ chơi sẽ kích thích sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ theo độ tuổi. Do vậy, việc chọn lựa cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ là rất cần thiết. Lựa chọ đồ chơi phù hợp cho con giống may một cái áo cho vậy. Nếu cha mẹ tinh tế may cho con một chiếc áo vừa vặn theo số đo của con thì con mặc lên cảm thấy rất đẹp và tự tin. Ngược lại, con sẽ khó chịu và không thoải mái với mọi người xung quanh. Do đó, khi mua đồ các mẹ nên kiểm tra thông báo độ tuổi sử dụng ở ngoài bao bì sản phẩm hay lưu ý tới sở thích và kỹ năng của các con.

3. Đồ chơi phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn

Khi lựa chọn đồ chơi trẻ em, phải kiểm tra sản phẩm có chắc chắn và các khớp nối có an toàn với con hay không, bởi vì khi con chơi, đồ chơi có thể rơi tách, làm con ngã, rơi vào người con… Sản phẩm phải đủ rắn, đủ cứng và bền để không bị gãy, hỏng khi trẻ cắn, nghịch, tránh việc bé ăn phải nhựa gây tổn hại đến sức khỏe và tính mạng.

Để đảm bảo chọn lựa đồ chơi phù hợp cho con trẻ, bà Đinh Thị Bích Thu, Chuyên viên Phòng Giáo dục TP Tuy Hòa, Phú Yên chia sẻ: Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần chú ý các tiêu chí sau: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ (không sắc nhọn, không chọn đồ chơi mang tính bạo lực…). mang tính giáo dục, thẩm mỹ: Phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bà Thu cũng cho biết thêm: Đồ chơi rất quan trọng với trẻ tuy nhiên nên dạy trẻ chơi một cách thông minh, không nên “bỏ rơi” trẻ trong đống đồ chơi.

Nếu trẻ có quá nhiều đồ chơi, phụ huynh nên giúp trẻ chọn lựa và phân đồ chơi àm nhiều nhóm như nhóm phát triển sự khéo léo, nhóm phát triển trí não, nhóm phát triển ngôn ngữ… Có thể chia các nhóm đồ chơi theo từng ngày để trẻ có thời gian khám phá và phát triển trí tưởng tượng.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc lựa chọn đồ chơi cho con trẻ như thế nào là phù hợp hiện nay cũng là một vấn đề rất quan trọng. Nếu bố mẹ chỉ quan tâm đến các đồ chơi con thích và để con tự do lựa chọn hoặc lựa chọn các món đồ không rõ nguồn gốc…không những ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, trước khi mua một món đồ chơi cho con các ông bố, bà mẹ thông thái hãy tính đến các yếu tố mà bài viết chia sẻ để mang lại niềm vui, sự phát triển toàn diện cho con thông qua các món đồ chơi hữu ích.

ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CHO CON

Call Now Button