Hệ thống đào tạo kỹ năng sống và phát triển tư duy Wedo – Wegood với tôn chỉ hoạt động lấy chữ Trí làm cốt lõi chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng vì sự phát triển toàn diện của các thế hệ học sinh.

“Trí thủy- Nhân sơn”

Trong suốt những năm từ năm 1998, ban lãnh đạo và toàn thể các chuyên gia, nhà tư vấn thuộc tổ chức đào tạo kỹ năng sống và phát triển tư duy Wedo-Wegood luôn hoạt động nghề nghiệp và phấn đấu đấu vì mục tiêu “Trí thủy – Nhân sơn” cao đẹp. Trí tuệ con người mênh mang và rộng lớn như dòng nước, đồng thời phải thông suốt, minh mẫn thì con người mới chinh phục được mọi thử thách, khó khăn trong cuộc đời. Trí tuệ, học thức của con người là vô tận, cần phải được khai thông bằng tư duy, chỉ có liên tục đặt bản thân trong trạng thái tư duy thì trí tuệ mới được khai sáng và phát huy tối đa chức năng của mình. Con người cũng vậy, cần luôn ở tư thế giống như ngọn núi vĩ đại, tâm phải cao, bản lĩnh phải lớn. Với phương châm “Ẩn sau mỗi trẻ em đều có tố chất và năng lực của một thiên tài”, chúng tôi luôn mong muốn các khóa học của mình có thể phát huy tối đa trí tuệ, bản lĩnh, và năng lực trong mỗi con người.

>>> Xem thêm thư ngỏ của Wedo Wegood

Tại sao cuộc sống, hoạt động cần có tư duy?

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, con người được hưởng  những thành tựu vô cùng lớn lao của khoa học kỹ thuật. Có rất nhiều quốc gia đã sáng tạo ra Robot, người máy để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Người máy thay thế con người trong hầu hết mọi việc, nhưng liệu rằng một cuộc sống như vậy có thể giúp con người, đặc biệt là những đứa trẻ phát huy được năng lực và trí tuệ của bản thân hay không? Chắc chắn là  KHÔNG, bởi con người sinh ra vốn đã là một thực thể đặc biệt có khả năng nắm giữ, điều khiển các thực thể khác và luôn luôn cần có sự tư duy. Bản năng của con người là tư duy, tư duy để sinh tồn, tư duy để nhận thấy sự hạn hữu của bản thân mà lấy đó làm động lực phát triển. Tư duy trong cuộc sống hàng ngày, tư duy trong học tập và tư duy trong cả công việc. Nếu con người mất đi khả năng tư duy, thì có chăng chỉ là 1 bộ máy, cần người tác động vào mới hoạt động được. Từ đó, con người trở nên bị động và không thể phát huy được hết những năng lực bản thân.

>>> Cùng tham quan cơ sở vật chất tại Wedo Wegood

Trẻ em có cần tư duy không?

Từ 4-12 tuổi trẻ em có khả năng phát triển tư duy rất nhanh và toàn diện nếu như được tác động đúng cách và phù hợp với năng lực lứa tuổi.  Tư duy không chỉ đơn thuần là tư duy toán học, làm các phép tính cộng trừ nhân chia… mà cha mẹ cần khuyến khích trẻ phát triển tư duy năng lực bản thân khác. Ở bất kỳ độ tuổi nào, trẻ cũng cần được người lớn hướng dẫn để phát triển tư duy nhận thức bản thân, tư duy xác định vấn đề, tư duy phản biện, tư duy logic và tư duy học tập… Khoa học đã chứng minh rằng trẻ em càng tư duy nhiều, thì trí não càng phát triển. Đây là thời kỳ mà vỏ não của trẻ có khả năng in dấu tri thức và hình thành kỹ năng một cách nhanh chóng và sâu sắc, thậm chí những hiểu biết đó có thể theo trẻ suốt quá trình trưởng thành và lao động sau này. Do đó, cha mẹ hãy giúp trẻ nhận thức được rằng: Tư duy là vô cùng cần thiết, phải tư duy thì mới tồn tại, có tư duy thì sẽ hoàn thiện được bản thân.

>>>  Cùng xem cảm nhận phụ huynh và học sinh nhé

Sứ mệnh của Wedo Wegood

Không ai khác, cha mẹ, nhà trường và xã hội là chủ thể quan trọng để giúp trẻ phát huy năng lực tư duy của mình. Mỗi cha mẹ cần nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục tư duy, kỹ năng sống cho con trẻ. Cùng với đó, nhà trường và xã hội cần luôn có sự mặc định trong tư duy của mình để quan tâm thật nhiều tới việc nuôi dạy tâm hồn, trí tuệ cho thế hệ măng non.

Góp phần thực hiện sứ mệnh cao đẹp đó, và cũng là tầm nhìn sứ mệnh, mục tiêu phát triển của mình, hệ thống đào tạo kỹ năng sống và phát triển tư duy Wedo – Wegood sẵn sàng là đơn vị đồng hành cùng với cha mẹ trong hành trình nuôi dưỡng trẻ thơ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo từ năm 1998, chắc chắn Wedo – Wegood sẽ mang lại những đột phá trong việc giáo dục con cái. 100% giáo trình giảng dạy được nghiên cứu và biên soạn bởi các chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia đào tạo kỹ năng sống cho trẻ, chuyên gia giáo dục trẻ hàng đầu sẽ mang đến các chương trình đào tạo chuẩn chỉnh, tiên tiến và phù hợp với môi trường xã hội Việt Nam. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia giảng dạy, giảng viên tư vấn, giáo viên hướng dẫn chuyên nghiệp và năng động nhất đáp ứng nhu cầu truyền đạt tối ưu cho trẻ. Với phương pháp giảng dạy lấy con người là trung tâm, chắc chắn Wedo-Wegood sẽ là nơi ươm mầm ước mơ và chinh phục cuộc sống cho trẻ!