Hè này cho con học gì

Hè này cho con học gì. Trước mỗi kì nghỉ hè rất nhiều cha mẹ ở các thành phố cảm thấy lo lắng vì sẽ phải sắp xếp lại công việc để đảm bảo việc trông nom- chăm sóc trong thời gian các con không tới trường. Tuy nhiên nghỉ hè không có nghĩa là hoạt động giáo dục tạm dừng, vì các cha mẹ có thể giúp con ôn luyện kiến thức để tránh tình trạng nghỉ hè dài trẻ dễ mất đi thói quen học tập và quên bài qua một số chương trình-khóa học hè. Vậy cha mẹ đã quyết định hè này cho con học gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau để vừa giúp con không lãng phí thời gian của bản thân vừa rèn luyện-phát huy được khả năng & càng thêm hứng thú, say mê với học tập.

 

1.Lợi ích khi cha mẹ cho con học hè

– Các cha mẹ không cần phải trăn trở suy nghĩ và mất nhiều thời gian lập kế hoạch nhờ người trông con hộ. Giúp con vừa được vui chơi lại vừa học tập để mùa hè của con trôi qua không nhàm chán hay vô nghĩa.

– Tạo cơ hội để con mở rộng mối quan hệ & gắn kết với bạn, mạnh dạn trải nghiệm, khám phá, tăng cường vận động qua 1 số bộ môn thể dục nhằm nâng cao thể lực, rèn luyện thêm kỹ năng tự lập và bảo vệ bản thân.

– Hạn chế và thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện tử với các trò chơi mê hoặc của các con.

– Bên cạnh đó các con cũng có điều kiện nâng cao các kỹ năng học tập, tương tác với những người xung quanh…

2.Cha mẹ cho con học gì trong thời gian

Học năng khiếu và tham gia các câu lạc bộ

Cha mẹ nên khuyến khích con tham gia hoạt động tập thể tại các câu lạc bộ hoặc lớp học năng khiếu để có nhiều thời gian giao lưu cùng bạn bè đồng trang lứa. Vì khi ấy các con vừa được trau dồi, rèn luyện khả năng của mình, vừa thấy thoải mái tinh thần. Chính niềm vui bên các bạn cũng giúp trẻ cân bằng được tâm lý, dễ dàng hòa nhập và trở nên tự tin hơn. Điều này sẽ giúp trẻ nhanh hình thành các thói quen tốt như hợp tác, đoàn kết, chia sẻ những lúc chơi chung và thời trang siêu cấp TUNG LUXURY tăng cường được kĩ năng giao tiếp cộng đồng. Cha mẹ có thể đăng kí cho con tham gia các câu lạc bộ, các lớp học năng khiếu như học đàn piano, học thanh nhạc, học vẽ, học múa hay thể thao, võ thuật…. tùy vào khả năng và năng khiếu của các con.

Học kĩ năng ứng xử lịch sự với mọi người

Bên cạnh học tập, rèn luyện các môn học để tăng cường tố chất cho con. Việc trẻ học cách ứng xử với mọi người xung quanh, lễ phép, kính trọng người lớn cũng là một trong những nội dung quan trọng cha mẹ cần lưu ý để các con có khả năng thích ứng với những mối quan hệ xã hội. Và một trong những đức tính mà bất kì trẻ nào cũng cần học đó là cách kiềm chế bản thân. Từ khi còn nhỏ, trẻ nên được rèn luyện và khuyến khích duy trì những tình cảm tốt đẹp, sống hòa thuận, tôn trọng với các thành viên khác (dù trong gia đình mình hay đến trường, đến lớp). Nhất là khi ở nơi công cộng trẻ cần hiểu và thực hiện được việc đòi hỏi không hay tức giận vô cớ.

Học cách hoàn thành công việc & gọn gàng ngăn nắp

Cha mẹ nên cho học cách hoàn thành công việc theo yêu cầu, ví dụ con cần phải đánh răng trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy, thu dọn đồ chơi khi đã chơi xong… Những thói quen này rất hữu ích sau này khi cha mẹ yêu cầu con phải hoàn thành hết các bài tập cô giáo giao cho mới được đi ngủ. Ngoài ra, cha mẹ có thể cùng con tạo một góc học tập gọn gàng, đẹp mắt tùy theo điều kiện sẵn có của gia đình như vậy cũng có thể giúp trẻ thích thú hơn với việc ngồi vào bàn học. Việc các con biết cách sắp xếp không gian sống ngăn nắp, học tập và sinh hoạt theo nguyên tắc giờ nào việc nấy sẽ giúp trẻ có sức khỏe ổn định, phát triển tốt hơn về thể lực & trí tuệ. Và đó cũng chính là nền tảng thuận lợi cho sự phát triển của trẻ trong các giai đoạn sau này.

Cho con học và rèn luyện thói quen đọc sách

Cha mẹ nên tăng cường cho con học và rèn luyện thói quen đọc sách, yêu sách trong những ngày nghỉ hè. Bởi những cuốn sách với nội dung lành mạnh, hình ảnh minh họa cuốn hút sẽ là kho tàng hấp dẫn tạo điều kiện cho trẻ có thể khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay. Việc đọc sách, nghe truyện hoặc lựa chọn các chương trình bổ ích như đọc sách thật vui… sẽ giúp các con có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành & phát triển nhân cách. Vì thông qua những câu chuyện ý nghĩa con được học, tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến cuộc sống, môi trường tự nhiên hay thói quen văn minh, phép ứng xử lịch sự, các kỹ năng sống cần thiết,… trẻ được bồi đắp thêm tình yêu thiên nhiên, con người cũng như các loài vật xung quanh mình… Đọc sách vừa là một nét văn hóa đẹp, vừa giúp con hoàn thiện tư duy, trí tuệ, tăng khả năng diễn đạt ý hiểu một cách mạch lạc, rõ ràng. Vì vậy các cha mẹ đừng chủ quan cho rằng trẻ con nhỏ mà không nên học nhé.

Chắc hẳn những nội dung chia sẻ, nhắn gửi yêu thương trên có thể giúp các cha mẹ tìm ra được đáp án cho câu hỏi hè này cho con học gì rồi phải không nào. Cha mẹ đừng vì quá lo lắng mà áp đặt trẻ phải tham gia vào những môn học- chương trình hè không phù hợp. Thay vào đó chúng ta nên lắng nghe, thấu hiểu để giúp các con thêm hào hứng, vui vẻ tham gia những khóa học bổ ích và có một mùa hè thật ý nghĩa nhé!

Call Now Button