Khóa học hè kỹ năng sống mang lại gì cho con?

Khóa học hè kỹ năng sống mang lại gì cho con? Bố mẹ Việt Nam hẳn đang lo nghĩ nhiều và đã có những gì dự kiến gì cho con trong dịp hè này?, liệu con trẻ có háo hức và muốn làm những điều bác mẹ mong muốn không?  Kỳ nghỉ hè sắp tới, bố mẹ đã nghĩ đến việc cho con học gì? Cho con làm gì? Hãy cho con một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa và có ích. Học kỹ năng sống cho con cha mẹ đã nghĩ đến chưa? Với việc học kỹ năng sống sẽ cho con được gì? Cùng tìm hiểu những điều tốt nhất mà khóa học hè kỹ năng sống mang lại cho con.

1. Cho con nền tảng biết đọc và lắng nghe ngay còn nhỏ

Ngay còn nhỏ việc học kỹ năng sống đã hình thành cho con kỹ năng đọc và lắng tai để con có thói tự khám phá, mày mò những điều hay mà còn giúp con rèn luyện tính cách chăm chỉ. Việc con trẻ biết lắng nghe và ham mê đọc sách từ bé sẽ thành công trong sự nghiệp và tự lập hơn trong cuộc sống. Vì vậy, ngay từ nhỏ, các bậc làm cha, làm mẹ hãy khuyến khích và định hướng cho con học kỹ năng sống, không ngừng lĩnh hội những bài học từ cuộc sống (cả về mặt tốt, mặt xấu) từ những người vốn là mẫu hình cho chúng (ông bà, bố mẹ …).

2. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Thế giới ngày nay đang trở thành một ngôi làng toàn cầu  Vì thế môi trường giáo dục đang có nhiều vấn đề thay đổi , bây giờ nhiều trường học công lập đang vận dụng mô hình VNEN với mô hình chủ toạ , học sinh mạnh sẽ kèm học trò yếu, để giáo viên có thể giảm bớt thời gian tác động với học trò , Mô hình làm việc nhóm này giúp các con có kỹ năng làm việc nhóm, khuyến khích tinh thần đồng đội và cách làm việc sao cho đạt những mục đích chung.

Giá trị nhóm và việc ưng ý những khác biệt của người khác đang được xã hội nhấn mạnh. Bằng cách thấm nhuấn cho con không chỉ lòng độ lượng với những quan điểm khác biệt , mà còn là sự cảm thông để từ đó kéo cảm xúc và suy nghĩ của con người vào mục tiêu chung. Một kỹ năng sống cấp thiết đang được bố mẹ quan tâm rất nhiều.

3. Phát triển sự tự tin lãnh đạo cho con

Trong cuộc sống không phải lúc nào bố mẹ cũng đồng hành cùng con cái. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ việc học kỹ năng sống sẽ giúp con xây dựng hình mẫu thành đạt trong tương lai cho con, con phải luôn luôn tự tin và tin tưởng vào bản thân mình. Mặt khác giúp con vượt qua sự nhút nhát, tâm lý sợ hãi, giúp con chủ động tham dự phong trào tập thể và khả năng kết nối tập thể. Xong hành với đó, việc học kỹ năng sống giúp con tự tin vào bản thân mình và dám đứng lên nói trước đám đông. Kỹ năng tự tin và dám ưng ý cuộc sống là điều cần thiết mà bất kì một ông bố, bà mẹ nào cần dạy con.

4. Giúp con biết giải quyết dị đồng 1 cách thân thiện

Trong một xã hội đương đại ngày nay, việc bất đồng trong cuộc sống, trong các mối quan hệ là điều không tránh khỏi. Ngay cả bản thân con trẻ cũng vậy, chúng có thể bất đồng với cha mẹ, vơi bạn bè, Vì vậy, trẻ em nên được luyện khả năng “một cái đầu lạnh” khi đối mặt với những cuộc mâu thuẫn và bất đồng. Việc học kỹ năng sống sẽ luyện cho trẻ cách giải quyết những khó khăn mà trẻ gặp phải ngay chính cuộc sống của con.

5. Giúp trẻ có lòng khoan thứ và vị tha

Rộng lượng là đức tính cao quý tốt đẹp mà của con người cũng không dễ gì có được. Ngược lại với đức tính này là thái độ khe khắt chấp nê, cao hơn nữa là sự mặc cảm thù dai. Bố mẹ luôn muốn định hình để con cái trở thành những người có phẩm chất cao quý, giàu tình thương nhân ái bên cạnh sự tài giỏi.

Việc giúp con hình thành đức tính khoan dung và lòng vị tha còn khiến con bạn hạnh phúc hơn trong tương lai. Rộng lượng và vị tha cho người khác chính là cách tốt nhất để đem lại sự bình yên ổn trong tâm hồn. Ngay từ khi còn nhỏ tất cả ứng xử của mọi người với môi trường xung quanh đều được con trẻ ghi nhớ và làm theo. Vì vậy, giúp con có lòng độ lượng và vị tha ngay từ khi còn nhỏ là điều thiết yếu nhất..

Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng lòng “trắc ẩn” trong trẻ và giúp chúng hiểu được sự dị biệt giữa “muốn” và “cần” trong cuộc đời.

6. Giúp con sống lạc quan và luôn mạnh mẽ

Việc tạo dựng lòng tự tin, sự lạc quan và yêu đời cho con trẻ là điều thực sự cấp thiết để con dễ thành công hơn trong cuộc sống sau này. Việc hãy nói với con rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và con có thể gặp thất bại. Quan trọng là sau những thất bại đó, con phải biết đứng lên và làm lại từ đầu, khuyến khích con nhìn vào những mặt tích cực của cuộc sống bằng cách chỉ cho chúng thấy những điều tốt đẹp đang hiện hữu xung quanh.

7. Giúp con biết bảo vệ môi trường và yêu quý động vật

Trẻ em học cách đối xử với động vật bằng việc quan sát người khác. Ngay khi việc chúng ta tạo ra hình mẫu tốt cho con em mình thì cũng sẽ có người khác làm điều ngược lại với chúng. Dạy cho trẻ biết quý trọng động vật rất cần thiết ở mỗi giai đoạn phát triển trong cuộc đời chúng và việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử tốt với thú cưng là thiết yếu vì đơn giản môi trường sống là hơi thở của chúng ta. Chính vì thế, khi còn nhỏ, việc học kỹ năng sống cho con là hết sức cần thiết để con của mình biết cách yêu quý môi trường, động vật và yêu quý thiên nhiên.

ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CHO CON

Call Now Button