Mẹ đã thay đổi không còn đánh mắng con như trước

Mẹ đã thay đổi không còn đánh mắng con như trước

Mẹ đã thay đổi không còn đánh mắng con như trước

Mẹ đã thay đổi không còn đánh mắng con như trước

Mẹ còn nhớ, những ngày đầu tiên khi con đến Wedo-Wegood học, con thường chạy rất nhanh vào phòng hành chính để cân đo cân nặng của mình. Cứ như đó là nhà mình vậy. Có lẽ khi đến test và đăng ký học, con đã có dịp được vào đo để chuẩn bị đồng phục, con đã rất háo hức và thích thú nên ấn tượng và hành động như một thói quen.

>>>Xem thêm: Cha mẹ tham khảo khóa học kỹ năng sống toàn diện cho con XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Và nhìn những hành động đó của con, có người sẽ cho rằng con là một cậu bé hiếu động, tự do và chưa có nguyên tắc. Nhưng cũng có người lại cho rằng con vô tư, tự nhiên, điều rất dễ thương của một đứa trẻ. Thực té thì con vô cùng thích các con số nên cứ chỗ nào có số, chỗ đó sẽ thu hút con. Và thật ngạc nhiên rằng, bất cứ khi nào, con đều cảm thấy hứng thú như lần đầu tiên vậy, cứ như bản năng vốn có, con cứ say mê với niềm vui bất tận và những con số cứ nhảy nhót trong đầu con khiến con quên mất rằng đó không phải là quyền sở hữu của mình, mình đang tự ý động vào đồ của người khác mà chưa xin phép. Đó là hành động chưa lịch sự với một cậu bé đã 7 tuổi.

Cũng đã không ít lần mẹ cảm thấy xấu hổ vì sự tự do cộng với niềm đam mê bất tận với những con số đó của con. Khi thì là ngắm nhìn những con số ấy trên áo, quần, túi xách của những người lạ một cách chăm chú khiến họ cảm thấy bị phiền. Khi thì đang đi bộ qua đường, con dừng lại trước đầu xe ô tô để đọc những con số trên biển xe mà không để ý rằng họ đang dừng đèn đỏ và sắp phải tiếp tục di chuyển. Lên lớp học thì cứ say sưa ngắm nhìn cái đồng hồ treo tường và không cần chú ý đến cô và các bạn đang học hay làm gì….

Mới đầu là nhắc nhở, chia sẻ, phân tích, sau là quát mắng, thậm chí là đánh, dọa…tất cả chỉ là mẹ muốn con hiểu rằng hành động đó của con khiến cho người khác cảm thấy khó chịu và thậm chí là ảnh hưởng đến con và người khác.

Sau mỗi lần đánh mắng mẹ lại thấy con trầm hơn một chút. Mới đầu mẹ nghĩ con đã hiểu, đã phân biệt được nên/không nên và đã tiết chế bản thân hơn. Nhưng không, con vẫn giữ niềm đam mê ấy chỉ là quá sợ hãi nên né tránh nhiều hơn.

Mẹ cảm thấy hoang mang và như bất lực trước con…

Rồi…mẹ được các thầy cô ở Wedo-Wegood chia sẻ và hướng dẫn, dần dần mẹ hiểu ra rằng, đánh mắng con là đang thể hiện sự bất lực của cha mẹ và điều đó sẽ làm tổn thương con. Chỉ cần mẹ kiên trì, mỗi ngày mẹ sẽ hướng dẫn để con kiểm soát lại cảm xúc và hành vi của mình sau đó sẽ cùng con hoán đổi tư duy, chinh phục từng chút, từng chút…

Mẹ đã thay đổi không còn đánh mắng con như trước
Mẹ đã thay đổi không còn đánh mắng con như trước

Mẹ qui ước mỗi ngày 2 mẹ con có 1 giờ cố định để khám phá thế giới với những con số thú vị, còn những giờ khác, mẹ và con thông nhất chia nhỏ để có thể tìm hiểu, học hỏi khám phá nhiều lĩnh vực hơn.

Mẹ đã dần tin tưởng con và yên tâm hơn để con chủ động làm việc của mình bởi ngoài tác dụng tăng cường ý thức tự giác cho con,mẹ quan niệm rằng để con nhận thức được “mình có thể làm được” sẽ giúp con bồi dưỡng lòng tự tin và dũng khí của bản thân.

Con tham gia vào các công việc nhà, tìm hiểu nhiều lĩnh vực sẽ khiến con nhận thức vấn đề tốt hơn, quan sát và cảm nhận mọi thứ xung quanh với con mắt đa dạng hơn.

Thay vì đánh mắng con để giải quyết vấn đề, mẹ kiên trì dành thời gian nói chuyện tình huống với con sau đó cùng con đưa ra mục tiêu cụ thể để con chinh phục. Nhờ ứng dụng phương pháp được hướng dẫn sau các buổi họp/học cùng chuyên gia và các cô giáo. Hiểu tâm lý và tính cách cũng như có thể lắng nghe và chia sẻ cùng con. Giờ đây khi đến trường tiểu học, con không còn hét to trong lớp, tự ý chạy ra bật điều hòa để xem các con số hiển thị trên thiết bị, hay ngắm nhìn đồng hồ cả buổi nữa.

Đến thời điểm này, cả cha mẹ và thầy cô đều cảm thấy vui biết bao khi con biết quan tâm tới các bạn học cùng, ghi nhớ tên và đặc điểm của từng bạn trong lớp để nếu mỗi buổi đến lớp nghe cô hỏi còn vắng ai là con liền xung phong trả lời đúng tên các bạn đang vắng mặt.

Mẹ càng thấm nhuần quan điểm với các con khi được hưởng sự quan tâm và tình thương yêu của cha mẹ, sự dìu dắt của thầy cô, bản thân con sẽ có ý thức và bản lĩnh vững vàng hơn. Mọi thói quen trong tính cách, sinh hoạt đều có thể thay đổi và điều chỉnh. Chỉ cần các cha mẹ thực sự quan tâm và đồng hành cùng con chắc chắn con sẽ thành công.

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

     

    Call Now Button