Mẹ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con!

Mẹ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con!

Mẹ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con!

Mẹ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con!

Tâm sự của một người mẹ đã từng bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ nên luôn lo lắng cho sự an toàn của con!

Con gái yêu của mẹ!

Với mẹ, con không chỉ là món quà mà còn là niềm hạnh phúc, sự tự hào và là cả tương lai của mẹ.

Nhìn con từng ngày lớn lên, trở thành cô gái xinh đẹp và dịu dàng, mẹ không chỉ hạnh phúc mà trong lòng còn đầy lo lắng. Bởi điều quan trọng nhất với mẹ, con gái của mẹ phải được lớn lên, trưởng thành trong một môi trường đầy yêu thương và an toàn. Có như vậy, con mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và biết cách chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương đó với mọi người.

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cha mẹ tham khảo XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Nhưng, con gái à! Dù mẹ có cố gắng như thế nào thì mẹ cũng không thể phủ nhận cuộc sống không màu hồng như chúng ta vẫn tưởng. Cuộc sống là một chặng đường dài mà ở đó có vô vàn những thử thách, bắt buộc chúng ta phải bản lĩnh vượt qua để có thể tồn tại. Đặc biệt, với các con bây giờ, khi xã hội ngày càng phát triển và có quá nhiều cám dỗ khiến các con có thể chệch hướng bất kỳ lúc nào.

Mẹ thực sự lo lắng con gái à!

Con biết không? Khi con bắt đầu bước vào tuổi dạy thì thì mẹ lại càng lo sợ, nỗi ám ảnh bởi những ký ức ngày nhỏ liên tục xuất hiện trong những giấc mơ của mẹ. Cơn ác mộng khiến mẹ lo lắng, sợ hãi cho chính sự an toàn của con – con gái của mẹ!

Mẹ vốn đã muốn cất giữ những ký ức đó vào tận sâu thẳm, không muốn nghĩ và nhắc lại nó một lần nào. Bởi nó khiến mẹ bị tổn thương, đau khổ đầy ám ảnh. Nhưng vì sự an toàn của con, để con hiểu hơn lý do vì sao mẹ lại khắt khe với con như vậy trong suốt thời gian vừa qua, mẹ sẽ quyết định chia sẻ cùng con gái của mẹ ký ức kinh hoàng của mẹ ngày thơ ấu.

Tuổi thơ của mẹ cũng sẽ rất tuyệt vời bên những người bạn thiếu thời nếu như ngày đó không xảy ra. Cái ngày mà mẹ bị gã đàn ông đó khống chế và sờ xoạng khắp cơ thể. Nó thật kinh khủng con gái ạ!

Dù chưa có những chuyện khủng khiếp xảy ra nhưng đối với mẹ mọi thứ như sụp đổ. Mẹ cảm thấy rất xấu hổ và sợ hãi như chính mình đang làm sai con ạ. Suốt những ngày tháng sau đó, mẹ không dám tiếp chuyện với bất kỳ ai, mẹ dường như khép kín và thu mình hoàn toàn. Với mẹ những ngày tháng tuổi thơ đã khép lại ngay sau ngày mà mẹ bị xâm hại.

Mẹ đã từng cố giấu ông bà vì không muốn ông bà biết chuyện xấu hổ như thế, mẹ cũng không muốn bị mọi người chê cười. Nhưng con biết không, càng giấu mẹ lại càng lo lắng và sợ hãi. Mẹ không biết khi nào mẹ sẽ lại bị khống chế và bị xàm xỡ như vậy nữa. Mọi thứ đang quá nguy hiểm với mẹ. Không ai chỉ cho mẹ biết mẹ phải làm như thế nào, mẹ phải ứng phó với việc đó ra sao… Quá mệt mỏi, áp lực cùng sợ hãi, mẹ học hành sa sút và cuối cùng ông bà cũng phát hiện. Ông bà đã khóc rất nhiều và cũng từ đó ông bà đã theo sát cuộc hành trình của mẹ đế khi mẹ gặp được bố con – người mà mẹ và cả ông bà tin yêu!

Con gái à! Tuổi thơ của mẹ thực sự là nỗi ám ảnh của mẹ, không phải bởi không nhận được tình yêu thương mà là do mẹ đã không được trang bị những kiến thức để bảo vệ chính mình. Mẹ đã là nạn nhận của việc xâm hại tình dục nên mẹ hiểu rõ những hậu quả mà nó mang lại không chỉ về thể xác mà còn cả về tinh thần. Hậu quả của nó thực sự rất khủng khiếp, nếu không có ông bà và bố của con, có lẽ mẹ đã không vượt qua được.

Mẹ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con!
Mẹ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con!

Con biết không, sự ám ảnh của tuổi thơ bị xâm hại đã thôi thúc mẹ bằng mọi cách phải bảo vệ con. Đã có lúc, mẹ muốn bỏ mọi việc để theo sát bên con 24/24. Nhưng thực tế cuộc sống không cho phép mẹ làm như vậy. Con có thế giới của con, có cuộc sống của con, mẹ không thể đi theo con suốt cuộc đời được. Vậy nên, mẹ nghĩ cách bảo vệ con tốt nhất chính là cho con hành trang để con tự bảo vệ chính mình. Điều mà trước nay mẹ chưa đừng được hướng dẫn.

Con gái! Bài học đầu tiên con cần học để bảo vệ bản thân đó chính là con phải hiểu cơ thể con là của con, không ai được phép động vào dù đó là bố hay mẹ nếu chưa có sự đồng ý của con. Con đã bước vào tuổi dạy thì, cơ thể của con bắt đầu có sự thay đổi nên con cần phải để ý nhiều hơn con ạ. Việc tắm rửa, đi vệ sinh, thay quần áo….con cũng cần thực hiện ở những nơi kín như nhà tắm, nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn con nhé.

Con cũng cần biết các bộ phận riêng tư trên cơ thể – đó chính là các bộ phận được che bởi quần áo lót. Không ai có thể nhìn và chạm vào vùng riêng tư của con trừ mẹ hay các y tá kiểm tra chuyên sâu về vấn đề phụ khoa cho con và bắt buộc lúc đó phải có sự đồng ý của con và của mẹ con nhé.

Con hãy nói không với bất kỳ động chạm mà mình không thích từ bất kỳ ai, kể cả là các thành viên trong gia đình con nhé.

Và điều quan trọng nhất,  với bất kỳ khi khiến con có cảm giác lo lắng, bất an, hay khó chịu về những điều đang xảy ra xung quanh mình, con hãy chia sẻ với mẹ, với những người con tin tưởng nếu như không có mẹ ở đó con nhé. Mẹ và những người yêu thương con sẽ luôn bảo vệ cho con.

Còn nhiều lắm những kiến thức mẹ muốn truyền tải đến con để con xây dựng hành trang bảo vệ chính bản thân mình. Mẹ sẽ đồng hành và cùng con nghiên cứu tìm hiểu con gái nhé. Mẹ tin rằng con gái của mẹ khi được trang bị những kiến thức và kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, con sẽ có khả năng để bảo vệ chính mình.

Mẹ sẽ luôn bên con, bảo vệ và đồng hành cùng con. Yêu con!

Mẹ của con!

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

    Call Now Button