Số 5 – Nghiện game sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ

Nghiện game sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ

Nghiện game sẽ khiến bạn trở nên tồi tệCác bạn có thích game không? Chắc chắn là có rồi. Ngọc Lan cũng rất thích chơi game khi rảnh bởi nó giúp mình giải tỏa stress sau mỗi giờ học căng thẳng. Game còn thu hút chúng mình bởi hình ảnh đẹp, màu sắc, các chuyển động và đặc biệt bạn có thể mạnh dạn thể hiện bản thân thông qua các nhân vật game nữa! Thế nhưng nếu như sử dụng không đúng cách thì game sẽ trở thành một mối nguy hại khiến bạn trở nên tồi tệ hơn. Hãy cùng tớ tìm hiểu nhé!

Hiện nay không có bạn nhỏ nào là không thích chơi game trên điện thoại của bố mẹ cả. Thậm chí có nhiều bạn còn được bố mẹ mua riêng cho smartphone hoặc ipad… để liên lạc và chơi game, phục vụ học tiếng Anh. Cứ mỗi khi đi học về là lao vào game. Nếu bố mẹ cấm thì chắc chắn sẽ có vô vàn cớ để được cầm điện thoại như: tra cứu cách làm bài, tra từ điển tiếng Anh, cô giáo giao bài tập nhóm cần cập nhật, cả nhóm thảo luận qua chat…. Khi bị kiểm soát, bị cấm đoán nhiều bạn còn “lách luật” bằng việc giấu điện thoại vào chăn, đến giờ đi ngủ thì trùm chăn lên và bắt đầu chơi.

Các bạn có biết hậu quả là gì không? Là việc mắt các bạn sẽ bị cận nặng hơn, là việc hình thành cho mình những thói quen xấu xí, là việc nghiện game và bỏ bê học hành… Bố mẹ đi làm cả ngày mệt mỏi rồi nếu phải quản lý như vậy nữa thì liệu chúng mình có phải là những đứa con ngoan. Bạn sẽ không thể thành công nếu chỉ biết chơi game mà không học.

Trước đây Ngọc Lan cũng có thời gian rất thích game khiến điểm học văn hóa bị thấp. Sau khi học ở Wedo – Wegood tớ đã rút ra cho mình những cách để không bị nghiện game như sau:

  • Chỉ chơi game hoặc xem tivi không quá 30 phút/ngày
  • Có lịch chơi game và dừng chơi khi hết thời gian quy định
  • Luôn xin phép bố mẹ khi sử dụng máy
  • Bố mẹ kiểm soát việc các con chơi, sử dụng máy…

Nghiện game sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ

Chơi game không xấu, nếu bạn chơi đúng giờ, đúng cách thì rất tốt nhưng nếu sử dụng quá thì mình sẽ trở nên thật xấu xí và tồi tệ phải không nào? Bạn trở nên tồi tệ không phải bởi game mà bởi chính bạn đã chiều bản thân quá mức! Cùng thay đổi như Ngọc Lan các bạn nhé! Mình làm được thì chắc chắn các bạn sẽ làm được.

Phóng viên: Trịnh Đỗ Ngọc Lan – K75PP (5-6)

Call Now Button