Số 6 – Những “Chuyên gia vứt rác”!

Chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên khi tôi nói như vậy đúng không? Mỗi chúng ta hiện nay đều là một trong “những chuyên gia vứt rác”. Vấn đề này không chỉ mới xuất hiện mà thực sự đã tồn tại rất nhiều năm nay, đặc biệt những khu danh lam thắng cảnh, khu du lịch đông người.

Một thực trạng đáng buồn là tại Việt Nam càng những nơi đông người thì việc vứt rác càng xảy ra nhiều tiêu biểu là Hồ Gươm – 1 nơi quá nổi tiếng ở Hà Nội. Một que kem được ăn xong, một chiếc túi nilon sau khi ăn quà vặt được vứt ngổn ngang cạnh thùng rác. Nếu 1 người, 2 người… nhiều người làm như vậy thì Hồ Gươm của chúng ta sẽ trở thành bãi rác lớn nhất thế giới. Việt Nam sẽ được ghi tên vào kỷ lục Guiness về bãi rác lớn nổi tiếng nhất thế giới. Một chút thời gian, một vài bước chân, thêm chút ý thức để bảo vệ môi trường của mỗi người sẽ góp phần làm cho môi trường xung quanh chúng ta sạch hơn, đẹp hơn.

Nói như vậy nhưng hiện nay mọi người đã có ý thức hơn trong việc chủ động dọn dẹp, nhặt rác nơi công cộng. Bản thân tôi đã từng được tham gia vào việc nhặt rác với một nhóm các anh chị trong đợt đi tắm biển hè vừa rồi. Đầu tiên tôi cảm thấy đó là việc làm đầy hữu ích và thực sự tự hào khi cảm thấy bản thân đã góp phần làm cho môi trường trong sạch hơn, đẹp hơn.

Các bạn ạ! Đừng nghĩ bảo vệ môi trường chỉ là nhặt rác ở bãi biển, ở nơi bạn sống thôi mà đó còn chính là ý thức vứt rác đúng nơi quy định mọi lúc, mọi nơi nữa đấy. Chúng mình hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Phóng viên Lưu Gia Huy – K72kids (3-5)

Call Now Button