Số 5 – Thư gửi mẹ yêu

Gửi mẹ yêu quý của con!

Hôm nay con viết thư này để chia sẻ với mẹ những kế hoạch và dự định của con trong mùa hè sắp tới.

Nhanh thật mẹ nhỉ, mới ngày nào con còn nhỏ xíu mà giờ con đã lên cấp 2 rồi đấy, con cũng đã làm được một số công việc để phụ giúp mẹ như dọn nhà, nấu nướng ,…và mùa hè năm nay con cũng có kế hoạch ôn tập lại các kiến thức để không bị quên bài mẹ ạ. Bên cạnh đó con cũng sắp xếp lại thời gian và xin ý kiến bố mẹ để có thể được về quê thăm ông bà nữa ạ.

Và đặt biết nhất trong mùa hè năm nay con sẽ dạy tiếng anh cho các em bé trong xóm để kiếm tiền mua đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới sắp tới ạ.

Mỗi ngày con sẽ dành khoảng 1 tiếng ôn tập lại kiến thức, kể cả những ngày đi về thăm ông bà con cũng vẫn duy trì việc đó ạ. Việc dạy tiếng Anh cho các em con sẽ dạy 1 tuần 3 buổi là thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Đặc biệt con sẽ cho các em học thử 2- 3 buổi miễn phí để thu hút và có sự hứng thú cho các em (cái này giống trong kinh doanh là được dùng thử sản phẩm trước ý ạ hihi), thời gian sẽ từ khoảng 15h – 16h30 và con chắc chăn mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ mẹ ạ!

Thư gửi mẹ

Sau khi đi học tại Wedo – Wegood con cũng nhận ra được bản thân mình còn rất nhiều điều cần thay đổi mẹ ạ, và con cũng quyết định trong mùa hè này con sẽ thay đổi những nhược điểm đó của con, mỗi ngày dần dần một chút, ví dụ như: Bình thường con đang lười làm việc nhà, nhưng nghỉ hè con sẽ quét nhà hàng ngày và lau dọn nữa, và mẹ giúp con bằng việc phạt con gấp đôi nếu con không thực hiện mẹ nhé! có như vậy con nghĩ rằng mình sẽ nhanh chóng có thể thay đổi được và con sẽ tốt hơn trước đây mẹ nhỉ, con biết rằng nếu con làm được tất cả những điều đó bố mẹ sẽ rất vui vì thế con sẽ cố gắng, thật cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra mẹ ạ!

Nhưng cũng có những lúc con chưa làm được như đã nói và mẹ cũng đừng buồn nhé, đó cũng chỉ là một chút con nản lòng thôi, lúc đó mẹ hãy ở bên con, động viên con để con làm tốt hơn nữa mẹ nhé!

Con yêu bố mẹ!

Con gái!

Phóng viên: Trịnh Đỗ Ngọc Lan – K73PP (6-8)

Call Now Button