Tìm lớp trại hè cho con như thế nào cho hiệu quả

Đối với mỗi bậc phụ huynh, ai cũng mong muốn con mình khi ra đời có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sống nhất định. Khi đó, kỹ năng sống là thứ mà mỗi người cần dùng mọi lúc, mọi nơi, suốt đời, cho mọi người và cho chính mình. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh cần được rèn luyện kỹ năng sống cơ bản như kỹ năng sống tự lập, thuyết trình, giao tiếp, tư duy học tập hiệu quả. Đó là nền tảng giúp học sinh tự tin, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Một mùa hè nữa lại đến, chắc hẳn các bậc phụ huynh đang suy nghĩ xem làm thế nào để cho con mình có một mùa hè thật ý nghĩa và bổ ích. Còn các em học sinh thì đang mong muốn khám phá bản thân mình và muốn có cơ hội để giao lưu với nhiều bạn bè mới. Chương trình “Trải nghiệm kỹ năng sống cho học sinh hè 2021” chính là điểm đến lý tưởng và đầy thú vị cho các em. Vậy đâu là địa điểm phù hợp để con bạn tham trại hè 2021? Và bạn cần làm gì để tìm lớp trại hè phù hợp cho con? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

trại hè con dậy thì

/>>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cha mẹ tham khảo XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Một số việc cần làm khi tìm lớp trại hè cho con

1. Tìm hiểu nhu cầu của con

Điều thứ nhất, tất nhiên, chính con mình là người sẽ tham gia và trải nghiệm tại trại hè nên quý vị hãy nói chuyện nhiều hơn với con để tìm hiểu về sở thích và những gì con muốn trải nghiệm trong mùa hè.

Có thể con bạn sẽ thích: Trại hè quân đội, trại hè trải nghiệm, trại hè kỹ năng sống, trại hè làm lông dân, trại hè khoa học – sáng tạo…và còn rất nhiều trại hè nữa. Quý phụ huynh có thể thấy, các loại trại hè rất khác nhau nên sẽ thật kinh khủng và tồi tệ nếu con bạn tham gia 1 trại hè không đúng với sở thích của chính các bạn ấy. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu của trẻ và tham khảo ý kiến của trẻ để chọn khóa học trại hè phù hợp nhất nhé!

2. Tìm hiểu loại hình và hình thức trại hè

Như đã nói ở trên, sau khi tìm hiểu được sở thích và nhu cầu của con, cha mẹ có thể bắt đầu đi tìm loại hình trại hè phù hợp với nhu cầu ấy.

Hình thức:

Thông thường có 2 hình thức trại hè cơ bản sau đây:

Hình thức 1 là trại hè bán trú, nghĩa là các trại sinh sẽ sinh hoạt tập thể tại địa điểm diễn ra trại hè, nhưng chỉ sinh hoạt 1/2 ngày, buổi tối lại về gia đình riêng và hôm sau lại tiếp tục như vậy. Loại này thường phù hợp với các bạn nhỏ, vì tính cách, hoàn cảnh đặc thù riêng mà các bạn không thể ở qua đêm được.

Hình thức 2 là trại hè nội trú, nghĩa là các trại sinh sẽ sinh hoạt, hoạt động và sống cùng nhau trong 1 khoảng thời gian nhất định. Loại này được đa số các phụ huynh lựa chọn và hướng con tới vì những giá trị mà nó đem lại lớn hơn rất nhiều hình thức 1: kỹ năng tự phục vụ cá nhân và chăm sóc bản thân, ý thức cá nhân, trải nghiệm mới, cảm xúc mới, bạn bè mới…

Về loại hình:

Ở Việt Nam thường có những loại trại hè cơ bản sau: Trại hè kỹ năng sống; Trại hè quân đội; Trại hè nghệ thuật; Trại hè trải nghiệm; Trại hè khởi nghiệp; Khóa tu mùa hè …

Tìm hiểu cơ sở vật chất đi kèm

Chắc chắn đây là điều rất quan trọng đối với bạn nhỏ nhà mình. Quý cha mẹ có thể hỏi các tư vấn viên hoặc tìm hiểu trên website của cơ sở tổ chức để tìm hiểu thông tin về phương tiện di chuyển, cơ sở lớp học, chế độ ăn uống-nghỉ ngơi, dịch vụ y tế… Nếu con bạn có lưu ý đặc biệt gì về sức khỏe và thực phẩm, quý vị nhớ báo lại với cơ sở tổ chức trại hè để con bạn được chăm sóc cách tốt nhất nhé.

Ngoài ra, quý cha mẹ cũng nên hỏi về không gian sinh sống, học tập và trải nghiệm của trại hè để đảm bảo tốt nhất cho con mình nhé!

Tìm hiểu kỹ về khóa học 

Với mỗi khóa học kỹ năng hè cho trẻ, chương trình, khóa học thì nhiều, nhưng các bậc phụ huynh không chỉ nên xem đây là một trong những hình thức giúp các em vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực tâm lý sau cả năm học tập vất vả. Theo lời khuyên của các chuyên gia phụ huynh nên nghiên cứu, xem xét, chọn những khóa học phù hợp độ tuổi, sở trường lẫn năng khiếu của trẻ và chọn khóa học trại hè kỹ năng sống  để tìm lớp trại hè cho con phù hợp với nhất với trẻ để đem lại hiệu quả tốt nhất, rèn luyện thêm cho trẻ những kỹ năng mềm cần thiết cho trẻ sau này mà không gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Cân nhắc về tài chính để tìm lớp trại hè cho con

Đây là bước cuối cùng trong việc đưa ra quyết định, tuy là cuối cùng nhưng lại là việc quan trọng nhất. Dựa vào các xem xét và tìm hiểu về môi trường trại hè ở trên, cha mẹ hãy lựa chọn trại hè có phương án tài chính phù hợp nhất với gia đình mình cha mẹ nhé!

Địa điểm để con tham gia trại hè ngay tại Hà Nội năm 2021

1. Wedo – Wegood

Wedo – Wegood là một trong những trung tâm đầu tiên tại Hà Nội dạy kỹ năng sống cho trẻ em. Với tôn chỉ hoạt động lấy chữ Trí làm cốt lõi, trung tâm đã và đang nỗ lực không ngừng vì sự phát triển toàn diện của các thế hệ học sinh. Suốt hơn 20 năm qua, Ban lãnh đạo và toàn thể các chuyên gia, nhà tư vấn thuộc Viện nghiên cứu, phát triển năng lực tuy duy Wedo-Wegood luôn hoạt động nghề nghiệp và phấn đấu đấu vì mục tiêu “Trí thủy – Nhân sơn” cao đẹp. Tập trung xây dựng chương trình đào tạo cho các bé phát triển toàn diện: “Gìn giữ bản sắc tinh tế của truyền thống gia đình Việt kết hợp với khả năng chắt lọc tinh hoa phương pháp, kỹ năng của các nước phát triển trên toàn cầu như Mỹ, Anh, Nhật, Singapore”.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng một hệ thống cơ sở vật chất, giáo viên và bài học đạt chuẩn, Wedo – Wegood chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả phụ huynh. Trẻ đến với lớp học sẽ được tiếp thu kiến thức về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Các bài học được sắp xếp cho phù hợp với từng lứa tuổi và theo phương pháp vừa chơi vừa học giúp các bé tiếp thu tốt hơn.

Trại hè kỹ năng sống phát triển tư duy toàn diện cho con

2. Tại sao nên lựa chọn Wedo – Wegood ? 

Tham gia Test nhận diện miễn phí về Năng lực Tư duy – Tâm lý – Tính cách – Khả năng của con từ chuyên gia hàng đầu Việt Nam để có kế hoạch đào tạo riêng phù hợp với từng màu sắc riêng của từng con.

Phát triển toàn diện 7 chỉ số thành công (IQ, EQ, CQ, MQ, AQ, PQ, SQ) + Tâm lý tuổi, giới tính và bảo vệ bản thân + Nhóm 4Cs kỹ năng thành công của trẻ toàn cầu.

Các trải nghiệm sinh tồn/ dã ngoại/ dự án xã hội ngoài trời để làm chủ, bảo vệ bản thân và các chương trình biểu diễn sân khấu giúp các con tự tin trước đám đông và đủ đầy kiến thức ứng phó làm chủ bản thân.

Cha mẹ và các con được tham gia trải nghiệm dự án cùng nhau để tăng sự nhất quán để gắn kết yêu thương, trách nhiệm trong gia đình. Cha mẹ và con được tham gia các lớp cha mẹ của chuyên gia hàng tháng cố định để cùng nhau ứng dụng phát triển Hạnh Phúc – An Nhiên.

Giáo viên, chuyên gia hướng dẫn, định hướng từng giai đoạn phát triển cho từng con, từng cha mẹ để hướng dẫn phương pháp đúng với con và mong muốn của cha mẹ kể cả sau khi con kết thúc học.

Cam kết hoàn lại 100% học phí hoặc con được học lại nếu kết thúc lộ trình học mà con không thay đổi theo kế hoạch.

Để trẻ thực sự trưởng thành và có một vốn kiến thức phong phú trước khi bước vào cuộc sống đầy khắc nghiệt. Hãy cho con bạn đến với các lớp học kỹ năng sống của Wedo – Wegood. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt được phát ra từ chính tâm hồn trẻ. Với phương pháp giảng dạy lấy con người là trung tâm, chắc chắn Wedo – Wegood sẽ là nơi ươm mầm ước mơ và chinh phục cuộc sống cho trẻ!

3. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự G3-G4 đường B2, Khu đô thị Làng Quốc Tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0912 289 758
Hotline:
 0904.924.786 – 0904 852 731
Website:
 Wedowegood-school.edu.vn
Facebook:
 Facebook.com/daotaokynangsong

Call Now Button