Âm nhạc và sự phát triển của trẻ có mối liên kết như thế nào?

Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy, âm nhạc kích thích sự phát triển toàn diện vê trí tuệ và tâm hồn của trẻ. Ngày nay, thấu hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc nhiều bậc cha mẹ đã cho con tiếp cận với âm nhạc rất sớm. Hãy cùng tìm hiểu xem âm nhạc và sự phát triển của trẻ có mối liên kết như thế nào nhé!

Âm nhạc ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

Theo một so sánh, những trẻ lớn lên cùng âm nhạc có thể thông minh hơn đến 46% so với những trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Trong não bộ của con người có một miền đặc biệt được dành riêng cho âm nhạc và rất nhiều khu chức năng xung quanh khu vực này chịu ảnh hưởng của âm nhạc.

Âm nhạc cải thiện kỹ năng toán học

Một trong những khu chức năng có thê bị ảnh hưởng hởi âm nhạc là phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học. Đặc biệt hơn nữa khi người ta còn tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán pao cấp.

Âm nhạc cải thiện khả năng giao tiếp.

Cùng với âm nhạc, khả năng ngôn ngữ và vốn từ vựng của trẻ sẽ được nâng cao, từ đó kỹ năng giao tiếp được cải thiện đáng kể. Chơi nhạc giúp trẻ cởi bỏ được vỏ bọc và lớp áo giáp của chính mình. Thêm vào đó, khi tham gia vào nhóm chơi nhạc, con có thể học hỏi được cách làm việc với đồng đội, kỹ năng kết lối, tự tin lãnh đạo.

 

Âm nhạc thể hiện sự sáng tạo

Âm nhạc là một trong những kênh giúp trẻ thể hiện chính mình, thúc đẩy tính sáng tạo ở trẻ. Ngoài ra, âm nhạc là kho tàng vô tận, vì vậy người học luôn phải tìm tòi, học hỏi vì vậy không chỉ sáng tạo mà trẻ còn phải tập cho mình suy nghĩ tích cực là luôn trau dồi không ngừng.

Âm nhạc giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn

Thật bất ngờ, âm nhạc còn kích thích trẻ ăn nhiều hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất. Âm nhạc còn giúp tình thần thư giãn, trẻ thoải mái, phát triển khỏe mạnh và tăng cân

Âm nhạc làm đẹp tâm hồn của bé

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ thường xuyên nghe nhạc đúng cách sẽ giúp con khi sinh ra yêu thích âm nhạc và hoạt bát hơn.

Mẹ có thể cho bé nghe nhạc ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ để con cảm nhận được âm nhạc ngay từ trong bụng mẹ.

Là một phần không thể thiếu của cuộc sống, âm nhạc được coi là ngôn ngữ quốc tế, thứ mà tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và thấu hiểu được cho dù bạn là ai, bạn ở đâu và bạn làm nghề gì. Âm nhạc là cầu nối giúp con kết nối với mọi người xung quanh.

Call Now Button