Con muốn chia sẻ với mẹ rất nhiều!!!

Con chia sẻ với mẹ yêu

Con chia sẻ với mẹ yêu

Ba mẹ ơi! Hãy lắng nghe chia sẻ của con mỗi ngày để cùng thấu hiểu nhiều hơn. Đây là câu chuyện của con gái gửi cho mẹ với mong muốn khát khao được chia sẻ với mẹ để mẹ thấu hiểu.
Mẹ yêu của con!

>>>Xem thêm: Cha mẹ tham khảo các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ XEM THÊM TẠI ĐÂY.

“Con muốn chia sẻ với mẹ lắm chứ, nhưng nói một câu bị chửi thì nói làm gì”. Có những lúc con đã tự nén cảm xúc và bật khóc vì sự bất lực bởi mẹ không lắng nghe những gì con nói; mẹ không tin tưởng vào con và luôn nghĩ rằng con là đứa con lười biếng, nghịch ngợm và trong mắt mẹ con thật là ích kỷ với em, không biết chia sẻ với người khác. Con có rất nhiều điều khiến cho mẹ phải khó chịu và luôn làm mẹ nổi nóng.
Điều con muốn nói đầu tiên với mẹ, đó là con không phải là đứa con gái lười biếng như mẹ đang nghĩ. Hàng ngày, sau giờ học con đều đi nhanh về nhà và nấu cơm để chờ mẹ đi làm về. Con tự dọn đồ và chơi cùng em. Phòng của con có hơi bừa bộn một chút cũng không phải do con hoàn toàn mà con đã chơi cùng em trong lúc chờ mẹ đi làm về đó thôi. Tủ quần áo của con trước kia có bừa bộn nhưng hiện tại con đã dọn nó một tuần một lần để sắp xếp lại các đồ cho đúng vị trí và gọn gàng rồi ạ. Có những buổi sáng, con vội vàng lấy đồ đi học nên chưa kịp dọn đồ và đúng hôm đó mẹ nhìn thấy và mẹ đã cho con “một rổ” những lời nói nhói tai mẹ ạ. Con biết con sai rồi và con đã sửa sai để thay đổi mỗi ngày.
Điều con muốn nói thứ hai với mẹ, đó là con không phải là đứa con ngang bướng, lì lợm, cãi lại mẹ đâu ạ. Mỗi khi mẹ đi làm về, mẹ vừa mở cửa vào nhà, nếu nhìn thầy điều gì không vừa mắt, mẹ đều gọi con và lại to tiếng với con mặc dù mẹ chưa biết sự việc thực tế diễn ra như thế nào. Khi con trả lời mẹ thì ngay lập tức, mẹ đã nói rằng: “Con mất dạy, mày cãi tao à”. Con rất muốn nói với mẹ những thực tế để mẹ hiểu và đừng đổ oan cho con bởi trong gia đình còn có cả em nữa mà. Đôi khi con thật tủi thân vì không phải do con mà rõ ràng là do em gây ra nhưng mẹ luôn nói rằng con không biết gọn gàng, không cẩn thận, con hậu đậu và làm việc gì cũng không xong.

Con chia sẻ với mẹ yêu
Con chia sẻ với mẹ yêu

Điều con muốn nói thứ ba với mẹ, đó là con không phải là đứa con nghịch ngợm, lười học, ham chơi đâu ạ. Mặc dù con có chơi với các bạn nghịch ngợm trong lớp, con chơi với các anh chị lớn hơn, con có sử dụng mạng xã hội. Đôi khi con có chia sẻ những câu nói, hình ảnh của tuổi teen lên trang cá nhân của mình hoặc những hình ảnh kỳ dị (theo lời nói của mẹ) nhưng con không có suy nghĩ tiêu cực mà chỉ thấy hay thì chia sẻ thôi ạ. Nếu con nghĩ chưa đúng, mẹ có thể nhẹ nhàng để phân tích cho con hiểu thay vì nói con là “con đĩ kia, con này mày giỏi thật”. Con rất dị ứng với những lời nói đó nhưng chưa bao giờ dám nói với mẹ để mẹ không nói con như vậy.
Với việc học, con luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập, kết quả học tập của con không đến nỗi tồi tệ phải không ạ. Tuy nhiên, mẹ luôn nói con phải học thế này này, không được học thế kia. Nhưng con nghĩ là phương pháp học của con hiệu quả và con hiểu bài, nắm được kiến thức và các bài kiểm tra của con luôn đạt điểm khá, giỏi mà. Thậm chí, con luôn được nêu gương trong các hoạt động của lớp, của trường. Khi con rất hào hứng để khoe với mẹ rằng bức báo của con đã được chọn để viết tại bảng tin của trường nhưng mẹ không có nói gì mà còn mỉa mai con:“Thế là bình thường, tập trung học đi”. Con thực sự buồn vì lúc đó chỉ mong mẹ động viên một câu thôi là con hạnh phúc biết bao.

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Điều con muốn nói thứ tư với mẹ, đó là con không phải là đứa con bất hiếu, luôn thái độ với mẹ đâu ạ. Con luôn lắng nghe những gì mẹ nói và dạy bảo con mỗi ngày Thậm chí, con đã có lúc con rất giận mẹ vì các câu nói nặng nề của mẹ với con. Khi con đi học mà ông không đón được, con có gọi cho mẹ để đón con nhưng mẹ lạnh lùng nói: Mày tự đi bộ về, tao bận lắm không đón mày được đâu. Con rất buồn nhưng cũng không dám nói gì nữa và ngậm ngùi đi bộ về. Con chưa bao giờ được mẹ đưa đi học và đón về kể cả khi con đi học tại Wedo-Wegood.
Có lần con rất xấu hổ khi mẹ đi cầu thang máy nhưng nói điện thoại rất to và khiến cho mọi người xung quanh cứ nhìn ngó nghiêng. Lúc đó, con chỉ muốn đi thật nhanh về nhà thôi vì xấu hổ lắm mẹ ạ. Mẹ ơi! Mẹ nói điện thoại to lắm và mẹ thường nói những từ ngữ không văn minh. Mặc dù con biết mẹ nói với những người bạn, những người thân quen với mẹ và con đã chia sẻ với mẹ rằng: ra ngoài hoặc nói điện thoại, mẹ nói nhỏ một chút nhé. Vậy mà mẹ lại mắng và xả cho con một trận. Con đâu có hỗn đâu ạ! Chỉ là con thấy không hợp lý khi mẹ nói chuyện điện thoại quá to hoặc khi ra bên ngoài, đi đường mẹ nói quá to, bên ngoài mọi người nghĩ rằng mẹ đang cãi nhau với ai đó. Đôi lúc con cũng phải bịt hai tai để không muốn nghe mẹ ạ.
Điều con muốn nói thứ năm với mẹ, đó là con rất muốn nói con yêu mẹ nhiều lắm nhưng con chưa dám thổ lộ với mẹ mặc dù đã rất nhiều lần con đã có ý định nói với mẹ. Ngay trong ngày hội Gia đình của ngôi nhà Wedo- Wegood, con đã rất vinh dự khi được đứng trên sân khấu lớn trước rất nhiều thầy cô, cha mẹ, các bạn và có cả mẹ, con đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân con. Trước khi học tại Wedo- Wegood con là 1 người bướng bỉnh và không quan tâm người khác, con mang đúng một combo lười – lì – bướng luôn. Con từng chửi nhau trên mạng, cãi nhau với mẹ mình và gây rất nhiều tội lỗi đến nỗi con bị đình chỉ học rồi sau đó vẫn mắc phải sai lầm đó. Sau những sai lầm đó con vẫn tiếp tục lặp đi lặp lại những việc làm sai trái đến nỗi mẹ phát chán mình và cho con học kỹ năng sống tại Wedo. Lúc đó con nghĩ rằng: Ui giời dăm ba cái này mẹ nghĩ là sẽ khiến con làm theo khuân mẫu và như mấy con robot á? Mẹ nhầm to rồi. 1,2 buổi đầu con đi học chính là để đối phó nhưng đến ngày tiếp theo, cô giáo bắt đầu trò chuyện và con đã hiểu ra: đây không phải nơi sản xuất robot mà đây là nơi con tìm đựợc chính mình và hiểu được mình là ai và mình cần làm gì tốt nhất.Từ đó con thay đổi, con đã bắt đầu tiếp nhận những ý kiến của người khác để hoàn thiện bản thân hơn. Con rất cảm ơn các thầy cô giáo đã giúp đỡ con rất nhiều trong hành trình thay đổi của bản thân. Con cũng cảm ơn mẹ đã luôn cố gắng hết mình bên con trong hành trình khôn lớn. Con mong là sau khi con đứng trên sân khấu này để chia sẻ với mẹ những lời này con mong con và mẹ sẽ cùng con thay đổi những tật xấu của đối phương mẹ nhé. Con tin là mẹ và ba luôn yêu thương con và sẽ cố gắng hết mình vậy nên con mong ba mẹ sẽ cùng con hiểu nhau hơn ba mẹ nhé.
Đó là những chia sẻ của con đã gửi gắm tới mẹ và con hi vọng rằng mẹ con sẽ cùng làm bạn để thấu hiểu nhau nhiều hơn thay vì cứ soi xét từng lỗi nhỏ để cả hai đều cẳng thẳng và stress mẹ nhé.
Con yêu mẹ!

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

    Call Now Button