Chương trình test và tư vấn phát triển năng lực toàn diện – Đa chiều trong tuổi dậy thì và THCS (con từ 10 đến 15 tuổi)

THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM LÀ CHO CON HẠNH PHÚC ĐÚNG NGHĨA

Không phải đến tuổi dậy thì con mới lì bướng, chống đối, bất hợp tác với cha mẹ, thầy cô –> Có thể trong 10 năm gốc con chưa có năng lực tự thân phát triển KHÍ CHẤT TỰ THÂN (Tư duy nhận thức/Tính cách/Tâm lý/Cảm xúc/Kỹ năng cư xử/Khả năng thể hiện bản thân và giải quyết vấn đề) nên đã có nhưng tiềm ẩn nhưng bố mẹ nhầm tưởng bé mới vậy và lớn lên con sẽ thay đổi. –> Càng không phải hoàn toàn đến tuổi này con như vậy là bình thường do khủng hoảng dậy thì hay bất kỳ lý do nào được cho là của độ tuổi, bởi có thể con đã có quá nhiều các yếu điểm, các áp lực tiềm ẩn bên trong mà bản thân con cũng chẳng thể nhận ra nên nó cứ thế mà bùng phát mất kiểm soát.

Không phải đến tuổi này con mới lười học, không tập trung, học kém, không nhận thức được ý thức và mục tiêu học,  thụ động hoặc buông bỏ trách nhiệm học tập –> Có thể trong 10 năm gốc con chưa có năng lực  KHÍ CHẤT TỰ THÂN khi có Tư duy tự học tập mà là sự phụ thuộc tư duy của cha mẹ phải kèm sát để dạy, tư duy của việc phải đi học thêm nhiều nên vào đến cấp 2 con không đủ để vận hành nhưng cha mẹ lầm tưởng con đã giỏi hoặc con chậm tí cũng được lớn lên con sẽ thay đổi. –> Càng không phải hoàn toàn do con đã nhận thức được ý thức trách nhiệm học, có khả năng quản lý nhiệm vụ học với trách nhiệm và kỷ luật cá nhân tốt nên khi vào cấp 2 là lúc cái tôi phát triển lớn hơn, có nhiều thứ muốn chơi hơn nên là đất để con phát huy các yếu điểm về tự thân không có.

Không phải đến tuổi này con mới thu mình, căng thẳng, áp lực, mất kết nối, không có bạn chơi, có nhiều xung đột hoặc tổn thương từ bạn bè –> Có thể trong 10 năm gốc con đã có KHÍ CHẤT TỰ THÂN yếu như nhút nhát, giao tiếp kém, dễ sợ hãi, thích nghi kém, không có kỹ năng chơi hoặc có nhiều tính cách, cảm xúc bất ổn dễ gây mâu thuẫn xung đột nhưng bố mẹ cho rằng trẻ con nên bỏ qua và chờ con lớn con thay đổi. –> Càng không phải những vấn đề đó là bình thường của độ tuổi khi cha mẹ bỏ qua để không biết rằng nó chính là đời sống tinh thần trong học tập và cuộc sống của con, đương nhiên khi đời sống bất ổn thì tất cả mọi vấn đề khác với KHÍ CHẤT TỰ THÂN của con từ Tư duy nhận thức đúng/Tâm lý đúng/Cảm xúc đúng/Tính cách đúng/Có khả năng tự học hỏi kỹ năng cuộc sống/ Có khả năng tự thể hiện bản thân tự tin và đúng….

Không phải đến tuổi dậy thì con mới ham chơi, đua đòi, a dua, mắc các tệ nạn xã hội, rối loạn hành vi, rối loạn cảm xúc, chống đối, gây rối, lo âu, trầm cảm –> Có thể trong 10 năm gốc con đã tiềm ẩn rất nhiều các rối loạn phát triển nhưng bị bỏ qua một cách đáng tiếc nên đến tuổi này con sẽ bùng phát mạnh kèm các biến chứng. –> Càng không hoàn toàn do con cố tình mà có thể bản thân con cũng chẳng thể nhận biết được, hãy cho nó là tiếng kêu cứu trong nội tâm con, trong tâm hồn con để cho con biết con là ai, con có gì, con yếu gì, con thiểu gì…để con muốn thay đổi tốt hơn.

Giai đoạn dậy thì và THCS là nên tảng cửa ngõ để quyết định ở độ tuổi học trưởng thành trong cấp 3 con sẽ phát triển như thế nào nhưng rất tiếc lại một lần nữa từ quan điểm chủ quan của cha mẹ nên tiếp tục con bị bỏ qua hoàn toàn khi chỉ chú trọng học văn hóa, ngoại ngữ với quan điểm TUỔI DẬY THÌ NÓ VẬY HẾT TUỔI NÀY NÓ SẼ TỐT HƠN. Chính vì vậy, càng ép con học thì con càng ngược lại với gì con muốn. ĐỜI SỐNG TINH THẦN CỦA CON GIAI ĐOẠN NÀY LÀ QUAN TRỌNG NHẤT CHO CON TƯƠNG LAI ĐÚNG NHẤT NHƯNG RẤT TIẾC CHA MẸ VIỆT ĐÃ CHẲNG CHÚ TRỌNG QUAN TÂM.

Nếu vì con thực sự xin hãy đừng cứ mang quan điểm cá nhân của người lớn áp vào con trẻ để tạo cho con rất nhiều VẾT SẸO TÂM HỒN vô hình để từ đó cứ chú trọng đầu tư vật chất, đầu tư phải thành thiên tài cho con nhưng những gì co cần là SỰ TỰ PHÁT TRIỂN KHÍ CHẤT BẢN THÂN ĐÚNG thì bị bỏ qua. Đương nhiên cả tương lai dài cho cuộc đời của con sẽ bị ảnh hưởng lớn từ quan điểm được kiến tạo không đúng từ cha mẹ.

MỤC TIÊU THAM GIA TƯ VẤN

  1. Cha mẹ hiểu màu sắc phát triển KHÍ CHẤT (Năng lực Tư duy nhận thức/Tính cách/Tâm lý/Cảm xúc/Hành vi/Khả năng/Kỷ luật/ Ý chí/Mục tiêu) của riêng con mình từ đó có đường lối phát triển và đầu tư đúng ngay từ đầu nhằm phát huy các thế mạnh mức toàn diện và tốt nhất. Đặc biệt hiểu để chon môi trường học tập đúng cho con, vì không phải con trẻ nào cũng phù hợp với môi trường như suy nghĩ mong muốn của cha mẹ. Trong khi vào tuổi dậy thì và quá trình học THCS là cánh cửa quan trọng đầu tiên cho con trẻ tư duy học tập đúng đắn trong cả sự nghiệp học tập, tương lai sau ny.
  2. Cha mẹ phát hiện kịp thời các khuynh hướng, các nguy cơ tiềm ẩn là rào cản trong KHÍ CHẤT của trẻ (Năng lực Tư duy nhận thức/Tính cách/Tâm lý/Cảm xúc/Hành vi/Khả năng/Kỷ luật/ Ý chí/Mục tiêu) để khắc phục từ đó ngăn chặn kịp thời tránh con bị thoái lui, bị chột đi hoặc phát triển chệch hướng sang các rối loạn Tự kỷ/Tăng động giảm chú ý/Rối loạn cảm xúc/Rối loạn hành vi và các vấn đề Tâm lý, kỹ năng và khả năng thể hiện bản thân khác.
  3. Cha mẹ phát hiện kịp thời các rào cản ảnh hưởng trực tiếp đến Năng lực học tập chủ động/ Năng lực tự tin và tương tác các mối quan hệ nơi trường lớp/Năng lực về tâm lý, tính cách, cảm xúc… với các mỗi quan hệ nơi trường lớp. Vì ở Tiểu học khác, ở cấp THCS khác hoàn toàn và nó đòi hỏi con trẻ phải thực sự có tư duy chủ động nhạy bén và kỹ năng thể hiện bản thân đa chiều mới thích ứng tốt được bền vững cho hiện tại và các độ tuổi tiếp theo.
  4. Các con trẻ mà bố mẹ mong muốn con học chất lượng cao, trường Top, trường chuyên lại càng cần rất cẩn trọng để con có đủ đầy và toàn diện hành trang Tư duy chủ động/Tâm lý/Cảm xúc/Kỹ năng/Khả năng. từ đó con mới tự có khả năng cân bằng đời sống tinh thần bản thân với học tập cường độ cao nhằm không ảnh hưởng đến tâm lý của con trong các cấp học cao tiếp theo thậm chí cả tương lai của con.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN

  1. Test khám phá năng lực KHÍ CHẤT hiện tại của con để phát hiện con có điểm mạnh hoặc tố chất gì, phát hiện các rào cản và truy tìm nguyên nhân gốc các rào cản đó
  2. Tư vấn phương pháp và đường lối phát triển các thế mạnh và tố chất, các kỹ năng và khả năng con trẻ cần có trong độ tuổi hiện tại cho đến các độ tuổi tiếp theo
  3. Tư vấn phương pháp và đường lối khắc phục các rào cản nhược điểm về Tư duy/Tâm lý/ Tính cách/Cảm xúc/Hành vi để con không bị tiềm ẩn các rối loạn tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi và các vấn đề tâm lý phức tạp khác ảnh hưởng đến các độ tuổi tiếp theo. Đặc biệt khi các rào cản bị loại bỏ thì con trẻ được tự phát triển đúng, toàn diện, đa chiều và hanh phúc
  4. Tư vấn đầu tư trường THCS/THPT và các đầu tư phát triển khác đúng với màu sắc phát triển của con để phát huy tố chất và ngăn chặn bất ổn tiềm ẩn.
  5. Tư vấn môi trường gia đình trong nuôi dạy để phát huy thế mạnh tự phát triển cho con và ngăn chặn khiến con phát triển sai lệch
  6. Tư vấn khác liên quan đến con theo mong muốn của cha mẹ và gia đình nếu mong muốn con vào các trường chất lượng cao và các vấn đề khác cho con phát triển tốt nhất

NẾU CON CÓ BIỂU HIỆN SAU ĐỪNG CHỦ QUAN

  1. Con nhút nhát, khó thích nghi, không có bạn chơi, không có kỹ năng chơi, thu mình, mất kết nối, hay cáu kỉnh hoặc hay mất kiểm soát trong tương tác, bị xung độ hoặc ác cảm với bạn bè, thầy cô, cha mẹ. –> Có thể con đang có nhiều áp lực mà chẳng thể nhận ra.
  2. Con lì, bướng, chống đối, bất hợp tác, cãi lại, ích kỷ, dựa dẫm, lười biếng, vô cảm, a dua, đua đòi, học xấu , lười biếng không có ý thức trách nhiệm –> Có thể con đang áp lực hoặc sai lệch tạm thời trong nhận thức và cần gỡ kịp thời
  3. Con tư duy học chậm, học không vào, học kém, lười học, không có mục tiêu học, không tự giác và độc lập được trong học tập, căng thẳng khi phải học –> Có thể con đang quá tải năng lực tư duy học theo tuổi, không có phương pháp học, không nhận thức được trách nhiệm và mục tiêu nên mất động lực hoặc bị các vấn đề tâm lý khác từ trường, lớp tác động.
  4. Con đang bị bạn bắt nạt, tẩy chay, stress, bị tổn thương tâm lý hoặc bị lo lắng, sợ hãi quá mức các vấn đề hoặc đau đầu, đau bụng không rõ nguyên nhân –> Có thể con đang áp lực, tổn thương hoặc các nguy cơ rối loạn lo âu, cảm xúc hoặc trầm cảm…

QUAN ĐIỂM NUÔI DẠY VÀ ĐẦU TƯ CHO CON CỦA CHA MẸ LUÔN QUYẾT ĐỊNH SỰ KIẾN TẠO CON TRẺ PHÁT TRIỂN RA SAO. VÌ VẬY HÃY ĐI NHỮNG BƯỚC ĐÚNG ĐẦU TIÊN LÀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN CỦA CON  ĐỂ CON BIẾT CON LÀ AI VÀ CHO CON SỰ TỰ CÓ GỐC PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN – ĐA CHIỀU ĐỂ CON HẠNH PHÚC ĐÚNG NGHĨA!

Call Now Button