ĐỂ CON HỌC GIỎI VÀ LUÔN CÓ HỨNG THÚ HỌC BÀI

Tình trạng bố mẹ “học hộ” con ngày càng phổ biến. Mỗi ngày con ngồi vào bàn học đều vô cùng uể oải, không có động lực và hầu như không tự giác học bài, tự suy nghĩ mà phải để bố mẹ nhắc nhở và suy nghĩ hộ. Sẽ thật tuyệt vời nếu con luôn hứng khởi và dồi dào động lực trong việc học. Bài viết sẽ chia sẻ đến phụ huynh những bí quyết để con học giỏi và luôn có hứng thú học bài.

Bí quyết để con học giỏi ,hứng thú cho con trong việc học.

1. Luôn giữ thái độ vui vẻ và khuyến khích con.

Hầu hết các con đều nghĩ rằng các giờ học đều vô cùng tử nhạt. Con làm hết tất cả các bài tập đều vì sợ cô giáo, sợ bị phạt, con học bài luôn trong trạng thái lo lắng. Hãy thay việc tạo áp lực trong những giờ học cùng con bằng một tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Hãy luôn động viên, khuyến khích và khuyến khích hơn nữa để truyền thêm động lực cho con trong việc học tập. Việc có bố mẹ đồng hành trong các giờ học luôn làm trẻ thấy hứng khởi hơn. Tuy nhiên bố mẹ cũng cần nhớ rõ đồng hành cùng con không có nghĩa là làm tất cả “hộ” con.

2. Hãy giúp con hiểu sâu từng khái niệm.

Một trong những lý do con chán học là vì con không hiểu cặn kẽ các khái niệm. Con có thể thuộc nhưng không hoàn toàn hiểu hết các khái niệm. Điều đó làm cho việc vận dụng khái niệm vào bài tập càng thêm khó khăn, gây ra sự chán nản khi con không làm được bài. Vậy bố mẹ hãy dành ít nhất 2 buổi tối mỗi tuần để cùng con tìm hiểu sâu các khái niệm và cách vận dụng khái niệm. Dạy khái niệm không chỉ là ghi nhớ mà còn là tìm hiểu chính xác chức năng của các khái niệm. Hãy tạo thêm nhiều ví dụ để con vận dụng các khái niệm vừa học để con ghi nhớ sâu hơn phần kiến thức đã học.

3. Dạy con bằng những ví dụ thực tế.

Bố mẹ nên áp dụng luôn các kiến thức con được học vào trong thực tế. Ví dụ dùng miếng bánh cắt ra để con ôn lại phần phân số, chia kẹo để dạy phép cộng, trừ, nhân, chia,… Có rất nhiều cách mà mẹ không cần ngồi vào bàn học vẫn có thể giúp con rèn luyện và chủ động trong việc học tập. Qua đó, trẻ có thể hình thành tư duy phản xạ với các môn học rất nhanh.

4. Động viên, tiếp thêm động lực bằng những phần thưởng phù hợp.

Đừng kết thúc giờ học cùng con bằng tiếng thở dài mà hãy thay vào đó là một lời động viên, một lời khen thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn của con. Dạy con học không thể quá nôn nóng, kiến thức, kỹ năng cần tích lũy dần dần. Ngoài trường học, cha mẹ cũng chính là người luôn tạo động lực cho con trong việc học.

5. Luôn chú trọng cùng con trang trí và sắp xếp góc học tập

Nếu góc học tập của con luôn bừa bộn thì mẹ hãy cùng con dọn dẹp ngay đi nhé. Góc học tập không gọn gàng, sạch sẽ làm mất dần nguồn cảm hứng trong học tập của con. Mẹ có thể trang trí thêm một số chi tiết làm không gian học tập của con thêm sống động. Tuy nhiên cũng không  nên trang trí quá nhiều vì sẽ làm con dễ mất tập trung hơn mẹ nhé.

ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CHO CON

Call Now Button