Giúp trẻ lạc quan để chiến thắng trong mọi hoàn cảnh

Giúp trẻ lạc quan để chiến thắng trong mọi hoàn cảnh!

Lạc quan sẽ giúp chúng ta luôn chiến thắng trong mọi hoàn cảnh

Là mẹ- chỉ luôn muốn làm tròn bổn phận để các con được noi gương. Đồng thời sống tích cực, lạc quan để con luôn tích cực và lạc quan trong mọi vấn đề.

Gửi con gái của mẹ!

Đến giờ phút này, mẹ thực sự ngỡ ngàng vì con đó bởi con đã thay đổi trong cả suy nghĩ và hành động tích cực. Mẹ chưa nghĩ rằng mẹ đã thành công khi cùng con đồng hành. Trước đây, con là một cô bé cá tính, bướng bỉnh vì luôn muốn đòi hỏi theo ý mình, thích được quan tâm và được chiều chuộng vì con là con một mà. Mẹ luôn đáp ứng cho con mọi điều kiện và trong bất kỳ vấn đề nào con cần mà không cần điều kiện gì cả. Bởi mẹ nghĩ khi lớn lên con sẽ có ý thức và trách nhiệm. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm của mẹ. Khi con không làm được các công việc cá nhân, mẹ thúc giục và nhắc con từng li từng tí, thậm chí còn quát mắng rất to với con. Khi con học không tập trung, mẹ ngồi cùng con học để hoàn thành hết các bài tập cô giao. Nhiều lúc mẹ rất bực tức vì sao con lại không tập trung và tự giác, luôn để mẹ quát lên con mới hoàn thành. Khi mẹ hỏi con luôn có lí do biện hộ, do mẹ cứ thúc giục con, do mẹ bảo rằng học xong sẽ được đi chơi, do mẹ ngồi cùng con học nên con không tự giác. Ôi! Khi mẹ nghe thấy điều đó, mẹ thực sự buồn và thất vọng về con, mẹ cảm thất bất lực vì con đã bướng bỉnh hơn rất nhiều. Có những lúc mẹ đã lờ con đi và để buông con.

Rồi một ngày đặc biệt đến với mẹ, khi mẹ nhận được kết quả sau khi khám bệnh. Mẹ đã khóc ngay tại bệnh viện và bố cũng rất buồn khi nghe được điều này. Mẹ đã khóc nức nở trong vòng 30 phút vì mẹ quá bất ngờ và choáng ngợp khi kết quả của mẹ là đã bị ung thư. Căn bệnh không ai mong muốn mang trên người mà nó như một liều thuốc khiến con người bị chìm trong bóng tối, không tìm được đường ra. Nhưng mẹ đã nghĩ vì con, vì gia đình, mẹ sẽ không chịu thua được căn bệnh này. Mẹ đã lấy lại tinh thần và nhắn nhủ với bố của con rằng: sao anh phải khóc? Em mắc bệnh chứ anh có mắc bệnh đâu nhỉ. Lúc đó, mẹ lấy hết can đảm để nói cho bố con không lo lắng về mẹ. Khi về nhà, mọi chuyện đều diễn ra bình thường như bao ngày thôi. Con chắc chắn cũng không biết chuyện gì cả và vẫn như thói quen hàng ngày, vẫn để mẹ nhắc từng công việc để làm.

Lạc quan sẽ giúp chúng ta luôn chiến thắng trong mọi hoàn cảnh
Giúp trẻ lạc quan để chiến thắng trong mọi hoàn cảnh

Những ngày tiếp theo với mẹ để thích nghi với căn bệnh ung thư cũng bắt đầu. Mẹ xác định rằng nếu xạ trị thì tóc mẹ sẽ bị rụng và nhìn sẽ rất xấu bởi mẹ lúc nào cũng xinh tươi đúng không con gái. Mẹ đã đi qua các cửa hàng cắt tóc để cắt trọc nhưng không ai dám cắt cho mẹ, mẹ đã tự cắt và các cô nhân viên đã trố mắt để nhìn mẹ khi mẹ thẳng thắn chia sẻ vấn đề. Đến cơ quan, mẹ có dùng bộ tóc giả và nó khiến cho mẹ thật khó chịu, nóng bức. Mẹ đã chia sẻ và xin ý kiến của đồng nghiệp khi mẹ bỏ tóc giả ra nếu không có khách hàng. Ban đầu mọi người cũng ngỡ ngàng nhưng rồi dần sẽ quen. Mẹ đã thích nghi với việc đầu không mọc tóc và cứ thế trôi qua từng ngày. Chắc chắn khi con nhìn thấy con cũng rất buồn nhưng mẹ không để lộ ra điều gì cả.

Khi con biết được tình hình sức khỏe của mẹ thì con đã rất ngạc nhiệm và trầm hẳn đi. Con quan sát và để ý đến từng lời nói, thái độ, hành vi của mẹ để tự chỉnh bản thân. Mẹ vẫn nhẹ nhàng và luôn vui vẻ với con hàng ngày. Mẹ đã không quát mắng và luôn dán nhãn, tạo động lực cho con mỗi ngày, cùng con nấu ăn và đi chơi vào những ngày nghỉ cuối tuần. Có những lúc mẹ rất mệt mỏi và chỉ muốn nằm nghỉ thật yên. Con đã đến bên mẹ và động viên mẹ. Lúc đó, mẹ thật vui vì con đã biết yêu thương, chia sẻ với mẹ nhiều hơn, con đã biết tự lập và làm các công việc giúp mẹ.

Thời gian cứ trôi đi và giờ thì mọi thứ đã ổn hơn rồi. Trải qua những năm tháng ròng rã để đánh vật với căn bệnh, mẹ đã vượt qua được tinh thần lạc quan, luôn yêu đời. Và điều mẹ cảm thấy hạnh phúc nhất đó là một thái độ sống tích cực, lạc quan của con đã được mẹ truyền trực tiếp cho con mỗi ngày. Con đã ôm mẹ và nói: “lạc quan vui vẻ mỗi ngày sẽ giúp con và bố mẹ luôn chiến thắng trong mọi hoàn cảnh phải không mẹ?”. Mẹ tin rằng, con sẽ luôn tư duy tích cực và có thái độ sống tích cực để luôn thành công con nhé. Cả mẹ và con cùng bố sẽ luôn luôn vui vẻ, cười tươi mỗi ngày để cuộc sống sẽ an nhiên. Con sẽ lớn lên trong tình yêu thương và tự lập thay vì sự bao bọc chiều chuộng như trước kia của mẹ. Hãy tự tin sống lạc quan dù có khó khăn con nhé!

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

     

     

     

    Call Now Button