Giúp trẻ tự tin trước đám đông

Giao tiếp tự tin là trẻ biết chủ động, biết hỏi và trả lời. Rất nhiều trẻ hiện nay nhút nhát, thiếu tự tin, tự ti với bản thân mình, không dám thể hiện bản thân vì ngại giao tiếp, đặc biệt là những nơi đông người hay trong môi trường tập thể. Hãy rèn luyện cho trẻ tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là trẻ tự tin trước đám đông, khi tự tin các con sẽ biết mình là ai, mình muốn gì, mình cần làm những gì. Các bậc cha mẹ hãy tham khảo một vài chia sẻ dưới đây để giúp trẻ tự tin trước đám đông nhé!

1. Trò chuyện cùng con

Hãy tập thói quen trò chuyện cùng con, đồng thời trong quá trình trò chuyện hãy khuyến khích trẻ bày tỏ những quan điểm, ý kiến của mình. Bên cạnh đó, bằng những câu hỏi “vặn vẹo” của cha mẹ, hãy tạo động lực cho con đưa ra những câu phản biện, lý lẽ để thuyết phục bố mẹ. Với việc thực hành thói quen phản biện này thì bạn sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu thấy con bạn tự tin đứng trên sân khấu thuyết trình hoặc kể chuyên.

2. Dạy trẻ cách tự lập

Dạy con tự lập

Hãy để con của bạn thể hiện sự tự tin của mình trước đám đông bằng những việc làm nhỏ nhặt nhất. Có thể là gọi món ăn trong nhà hàng sang trọng, xếp hàng mua vé tham quan… tất cả những điều đó tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn khi con bạn được tiếp xúc và nói lên mong muốn của mình.

3. Cho trẻ chơi với các bạn

Việc chơi với các bạn cùng lứa tuổi sẽ khiến trẻ có cảm giác an toàn, không còn nhút nhát, sợ sệt. Khi chơi cùng các bạn, trẻ sẽ tự tin nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mình mà không sợ bị sai, bị mắng. Khi điều này tạo thành thói quen, trẻ sẽ học được cách đưa ra quan điểm cá nhân.

4. Tạo cơ hội cho trẻ thể hiện

Hãy cho con cơ hội để thể hiện chính mình, bằng cách hãy gợi ý cho con giảng lại bài toán cho em chẳng hạn. Khi trẻ giảng lại bài thì đó chính là kỹ năng nói trước đám đông nhằm thuyết phục cho người khác. Do đó việc tạo cơ hội thử sức cho con nghĩa là bạn có thể đưa bé đến các lớp học phù hợp để bé học kỹ năng này, có thể cho con cơ hội lên sân khấu trong những buổi tiệc tùng chỉ để bé dạn dĩ dần với việc mọi người đang lắng nghe con.

5. Chăm chút ngoại hình của trẻ.

Cũng như người lớn, trẻ sẽ tự tin hơn nếu cảm thất mình có vẻ ngoài thu hút. Do đó hãy chăm chút ngoại hình của trẻ bằng cách cho con một chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt nhất để bé có thể có được những nền tảng tự tin. Trang phục dành cho trẻ không cần cầu kỳ, diêm dúa, nhưng nó nên sạch sẽ, thẳng thớm, thể hiện sự chăm chút kỹ lưỡng. Điều đó sẽ giúp con bạn tự tin hơn hẳn!

Ngoài ra để  trẻ tự tin vào bản thân, mạnh dạn và thoải mái trình bày những ý tưởng,  chính kiến của mình thì rất cần những khuyến khích, khen ngợi kịp thời, động viên của cha mẹ dành cho con khi con còn bé. Không nên so sánh, quát nạt trẻ trước mặt nhứng người bạn của con.

Muốn giúp trẻ tự tin trước đám đông, cha mẹ không nên khiến trẻ ảo tưởng về bản thân nhưng cũng đừng để trẻ mặc cảm với bản thân, trở nên tự tin,không dám thể hiện mình, cho là mình không bằng bạn bè, mình không thể làm được điều đó.  Luôn tôn trọng bé, luôn khiến bé có vị trí quan trọng, đó là cách để bạn dạy cho con vững vàng đứng và nói trước đám đông

Đăng ký test miễn phí

Call Now Button