Hè này cho con học gì?

trại hè con mầm non, tiểu học

“Hè này cho con học gì?” là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm mỗi khi hè về, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi từ 5 – 10 tuổi. Tùy theo điều kiện và mong muốn của mỗi gia đình, các bậc phụ huynh sẽ dành thời gian để lên kế hoạch trải nghiệm cho con phù hợp hãy cùng Wedo – Wegood tìm hiểu nhé!

trại hè con mầm non, tiểu học

>>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cha mẹ tham khảo XEM THÊM TẠI ĐÂY.

1. Học thêm ngoại ngữ 

Để có thể “sống sót” vững vàng vào ở thời đại 4.0 này, con phải trang bị và trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Từ đó, con sẽ mở rộng vốn hiểu biết của bản thân, tự tin trong giao tiếp… Con sẽ biết nhiều hơn về thế giới xung quanh, từ đó tò mò khám phá chúng hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng dù đang ở độ tuổi nào thì học ngoại ngữ cũng mang đến rất nhiều lợi ích, như tăng cường khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ cũng như rèn luyện, bổ sung thêm phương pháp lắng nghe.

 

2. Trải nghiệm ở quê cùng ông bà

Ở thành phố, mùa hè thường nóng lực và khó chịu hơn rất nhiều, vì vậy việc cho con về quê sống cùng với ông bà cũng là một phương thức hay để trải nghiệm. Đây là dịp trẻ được tận hưởng thiên nhiên trong lành, cho trẻ biết nguồn cội. Bố mẹ có thể hoàn toàn an tâm vì con đã có ông bà chăm sóc chu đáo.

Tuy nhiên, việc được ông bà nuông chiều quá, được làm theo ý thích dễ khiến con hình thành các thói quen xấu. Vì vậy, phụ huynh nên bàn bạc với người thân và thống nhất về việc sử dụng thời gian và trách nhiệm của con. Những công việc nhẹ nhàng giúp đỡ gia đình là những công việc được khuyến khích để con gần gũi với thiên nhiên cũng như hiểu được giá trị của lao động, niềm vui trong công việc phù hợp với lứa tuổi và hình thành suy nghĩ sống có trách nhiệm.

Ngoài ra cha mẹ cũng nên cho con đi du lịch vì hè là khoảng thời gian tốt nhất để bố mẹ “bù đắp” lại cho con những gì con không được trải nghiệm khi học trên lớp. Hãy để con hòa mình vào thiên nhiên.

3. Tham gia khóa học hè đặc biệt như “Trại hè quân đội”

Việc cho con tham gia vào những khóa học hè đặc biệt là cách rèn luyện cho con tính kỷ luật và ý thức tự giác. Với các hoạt động thể chất và nâng cao trí tuệ tinh thần, các khóa học sẽ giúp con có ý thức tốt hơn về việc rèn luyện tính tập thể, nâng cao ý chí và tinh thần của trẻ. Một lưu ý đối với phụ huynh khi cho con tham gia các khóa học này, là bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con từ đầu, cần cho trẻ biết những điều sẽ diễn ra trong khóa học và hỏi ý kiến con, để trẻ đứng ở tâm thế chủ động chứ không coi đây là một sự áp đặt của bố mẹ.

4. Rèn luyện kỹ năng sống cho con thông qua các lớp năng khiếu hè.

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đã trở thành một trong những yêu cầu bức thiết không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tìm kiếm những lớp năng khiếu hè chất lượng đang trở thành mối bận tâm của rất nhiều phụ huynh. Những phụ huynh theo xu hướng này là người không đặt nặng vấn đề kiến thức, phụ huynh muốn con vừa được giao lưu với bạn bè cũng trang lứa vừa được phát triển kỹ năng sống, đây cũng là nơi các em có được những trải nghiệm vui chơi sau thời gian học tập căng thẳng.

Bài viết chính là đáp án cho câu hỏi mà bố mẹ đang thắc mắc “Hè này cho con học gì”

Với phương châm giáo dục toàn diện, Wedo – Wegood là một trong những địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh. Sau các khóa học từ Wedo – Wegood, con sẽ hiểu được sâu sắc giá trị sống, giá trị rèn luyện đạo đức trong gia đình, xã hội; Giá trị của việc học tập; Giá trị của những ước mơ, xây dựng mục tiêu để phát triển tương lai sau này; Wedo-Wegood giúp các em có sự độc lập và quyết tâm cao tránh mọi rủi ro cám dỗ của cuộc sống tiêu cực để đạt tới những mục tiêu của  ước mơ, mục đích chính đáng của bản thân mình.

Các chương trình giảng dạy của Wedo – Wegood có sự kiểm soát chặt chẽ chất lượng, có mối liên hệ thường xuyên hàng tuần với gia đình; Lắng nghe những cảm nhận của học sinh sau những giờ học tại trung tâm. Hãy cùng Wedo – Wegood trang bị cho con hành trang học tập bổ ích và ý nghĩa trong mùa hè sôi động này.

Call Now Button