Hè này cho con học gì?

“Hè này cho con học gì?” là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm mỗi khi hè về, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi từ 5 – 10 tuổi. Tùy theo điều kiện và mong muốn của mỗi gia đình, các bậc phụ huynh sẽ dành thời gian để lên kế hoạch trải nghiệm cho con phù hợp.

Củng cố và nâng cao kiến thức thông qua các lớp học thêm hè.

Để chuẩn bị cho con hành trang tốt nhất cho năm học mới, việc tìm kiếm các lớp học thêm văn hóa dường như là sự lựa chọn được ưu tiên của rất nhiều bậc phụ huynh.

Có thể thấy rằng, sự lựa chọn này rất tốt cho kiến thức trẻ được tiếp nhận, tuy nhiên học văn hóa quá nhiều sẽ khiến con hầu như không còn thời gian cho việc nghỉ ngơi, giải trí để cân bằng tâm lý sau một năm học căng thẳng.

Trải nghiệm ở quê cùng ông bà

Ở thành phố, mùa hè thường nóng lực và khó chịu hơn rất nhiều, vì vậy việc cho con về quê sống cùng với ông bà cũng là một phương thức hay để trải nghiệm. Đây là dịp trẻ được tận hưởng thiên nhiên trong lành, cho trẻ biết nguồn cội. Bố mẹ có thể hoàn toàn an tâm vì con đã có ông bà chăm sóc chu đáo.

Tuy nhiên, việc được ông bà nuông chiều quá, được làm theo ý thích dễ khiến con hình thành các thói quen xấu. Vì vậy, phụ huynh nên bàn bạc với người thân và thống nhất về việc sử dụng thời gian và trách nhiệm của con. Những công việc nhẹ nhàng giúp đỡ gia đình là những công việc được khuyến khích để con gần gũi với thiên nhiên cũng như hiểu được giá trị của lao động, niềm vui trong công việc phù hợp với lứa tuổi và hình thành suy nghĩ sống có trách nhiệm.

Tham gia khóa học hè đặc biệt như “Trại hè quân đội”

Việc cho con tham gia vào những khóa học hè đặc biệt là cách rèn luyện cho con tính kỷ luật và ý thức tự giác. Với các hoạt động thể chất và nâng cao trí tuệ tinh thần, các khóa học sẽ giúp con có ý thức tốt hơn về việc rèn luyện tính tập thể, nâng cao ý chí và tinh thần của trẻ. Một lưu ý đối với phụ huynh khi cho con tham gia các khóa học này, là bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con từ đầu, cần cho trẻ biết những điều sẽ diễn ra trong khóa học và hỏi ý kiến con, để trẻ đứng ở tâm thế chủ động chứ không coi đây là một sự áp đặt của bố mẹ.

Rèn luyện kỹ năng sống cho con thông qua các các lớp năng khiếu hè.

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đã trở thành một trong những yêu cầu bức thiết không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tìm kiếm những lớp năng khiếu hè chất lượng đang trở thành mối bận tâm của rất nhiều phụ huynh. Những phụ huynh theo xu hướng này là người không đặt nặng vấn đề kiến thức, phụ huynh muốn con vừa được giao lưu với bạn bè cũng trang lứa vừa được phát triển kỹ năng sống, đây cũng là nơi các em có được những trải nghiệm vui chơi sau thời gian học tập căng thẳng.

Bài viết chính là đáp án cho câu hỏi mà bố mẹ đang thắc mắc “Hè này cho con học gì”

Với phương châm giáo dục toàn diện, Wedo – Wegood là một trong những địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh. Sau các khóa học từ Wedo – Wegood, con sẽ hiểu được sâu sắc giá trị sống, giá trị rèn luyện đạo đức trong gia đình, xã hội; Giá trị của việc học tập; Giá trị của những ước mơ, xây dựng mục tiêu để phát triển tương lai sau này; Wedo-Wegood giúp các em có sự độc lập và quyết tâm cao tránh mọi rủi ro cám dỗ của cuộc sống tiêu cực để đạt tới những mục tiêu của  ước mơ, mục đích chính đáng của bản thân mình.

Các chương trình giảng dạy của Wedo – Wegood có sự kiểm soát chặt chẽ chất lượng, có mối liên hệ thường xuyên hàng tuần với gia đình; Lắng nghe nhữngcảm nhận của học sinh sau những giờ học tại trung tâm. Hãy cùng Wedo – Wegood trang bị cho con hành trang học tập bổ ích và ý nghĩa trong mùa hè sôi động này.

ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CHO CON

Call Now Button