Làm gì để trẻ sớm hòa nhập với trường lớp?

Làm gì để trẻ sớm hòa nhập với trường lớp? Làm thế nào để trẻ không khóc mỗi khi đưa trẻ đến trường? Chắc hẳn, đó là một trong những lo lắng không nhỏ của các bậc phụ huynh khi con mình đến tuổi đi mẫu giáo. Việc cưng chiều trẻ quá nhiều khi ở nhà và chưa từng được tiếp xúc với nhiều người lạ cùng một lúc là rào cản khá lớn khiến các trẻ không chịu hòa nhập.

Dưới đây là một trong những biện pháp hữu dụng mà các bậc phụ huynh thường ứng dụng với con của mình.

1. Cùng con đến trường

Việc lần đầu tiên trẻ đến trường là một trong những sự kiện vô cùng đặc biệt với trẻ. Trẻ nhỏ cũng giống người lớn ở chỗ thấy hồi hộp khi sự kiện to lớn sắp diễn ra. Trẻ cần một người thật thân thiết với mình đi cùng cổ vũ. Vậy tại sao chúng ta không dành chút đỉnh thời gian của mình đưa con đến trường, chơi cùng con một lúc ở trường, cho con ăn trong những ngày đầu tiên này nhỉ? Sang tuần thứ hai, bạn hoàn toàn có thể để trẻ tự ở trường cùng các bạn rồi. Vì lúc đó, trường cũng là nhà mà.

2. Chuẩn bị cho trẻ một tâm lý thoải mái

Trước khi đi học, bạn hãy dành một tuần ở nhà kể cho trẻ nghe về sự kiện này. Rằng con sắp được đến trường cùng các bạn, ở đó có những gì, có ai và điều gì thích thú khi ngày trước mẹ đến đó. Bạn hãy hồi tưởng lại những gì đẹp nhất thời mẫu giáo của bạn để kể cho con nghe. Hồi ức đó sẽ là liều thuốc tinh thần giúp trẻ không khóc khi đến trường. Trẻ sẽ nao nức rằng mình sắp được làm những việc đó giống mẹ của mình ngày xưa.

Các buổi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể tâm sự thêm với con hoặc nói những câu bâng quơ như: “Ôi, thích quá. Con của mẹ sắp được vui chơi thoải thích ở trường cùng cả nhà rồi”. Hay chả hạn hỏi thử con xem: “Ây da, không biết con có muốn giống mẹ ngày trước không nhỉ?” Chắc hẳn là có rồi. Vì đứa trẻ nào cũng muốn giống mẹ mình mà. Nếu không, bạn hãy hỏi xem trẻ thích ai và lấy ví dụ về người đó cho trẻ nhé.

3. Khen ngợi con

Đứa trẻ nào cũng vậy! Chúng thích được cha mẹ của mình khen ngợi trước mặt mọi người. Nếu bạn nói rằng con ngoan ở lớp, cuối tuần thầy giáo sẽ thưởng cho con những chiếc phiếu trẻ ngoan, trẻ của bạn sẽ rất thích. Trẻ sẽ tò mò hỏi bạn trẻ ngoan ấy như thế nào? Hãy cố gắng gây nhiều tò mò cho trẻ, khen ngợi trẻ để trẻ ham thích hơn với suy nghĩ của mình.

Ui cha! Vậy là đứa trẻ nào rồi cũng sẽ thích đến trường thôi nếu bạn là một phụ huynh tâm lý. Làm gì để trẻ sớm hòa nhập với trường lớp? Bài viết đã giải đáp giúp các mẹ sớm thoát khỏi nỗi lo âu của chính mình.

ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CHO CON

Call Now Button