Lý do lựa chọn trại hè kỹ năng sống cho con trong dịp hè

Lý do lựa chọn trại hè kỹ năng sống cho con trong dịp hè? Hè đến chính là lúc các con được xả stress sau chuỗi ngày học tập căng thẳng, vất vả. 3 tháng nghỉ hè là 3 tháng các con nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho một năm học mới. Tuy nhiên, khi 3 tháng hè là niềm vui với con trẻ thì lại là nỗi lo lắng, ám ảnh của những bậc làm cha, làm mẹ. Làm thế nào để chăm sóc con khi bản thân vẫn phải đi làm. Cho con chơi gì để đảm bảo an toàn khi mà công nghệ hiện đại càng ngày càng phát triển, khó có thể kiểm soát ?

Với mong muốn tạo cho các con môi trường vừa vui chơi, vừa duy trì các thói quen tốt, trại hè KNS ra đời với sự trông mong của rất nhiều bậc cha mẹ. Bởi đến với trại hè kỹ năng sống các con có những hoạt động gì bổ ích mang lại cho con. Hãy cùng Wedo – wegood  tìm hiểu nhé!

>>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cha mẹ tham khảo XEM THÊM TẠI ĐÂY.

1. Các con được tham gia các hoạt động vui chơi:

Tâm lý trẻ nhỏ khi hè về sẽ được vui chơi mà không phải động đến sách vở. Thì việc tham gia trại hè KNS sẽ giúp các con thỏa mãn với những mong muốn của mình. Các con được trải nghiệm từng hoạt động vui chơi nhưng mang nhiều ý nghĩa như: kéo co, làm bánh, nhảy dây….Không chỉ được vui, được nâng cao sức khỏe…mà thông qua các hoạt động này, các con cũng tăng được được kỹ năng teamwork, hiểu được giá trị của sự đoàn kết, yêu thương…

2. Các con được trải nghiệm cuộc sống tự lập:

Tham gia trại hè, các con phải xa vòng tay của bố mẹ. Ở đó, các con được trải nghiệm một cuộc sống tự lập từ việc tự phục vụ bản thân, tự chăm sóc bản thân và cả những việc mà trước đó có thể con không có thói quen như: lau dọn nhà cửa, sắp xếp bàn ghế hay nấu ăn. Khi tham gia trại hè KNS, được trải nghiệm cuộc sống tự lập các con mới thấy được sự vất vả của cha mẹ, thấy được giá trị của lao động từ đó biết yêu thương và sống có trách nhiệm hơn.

3. Các con được học cách làm việc nhóm:

Hoạt động tập thể thì làm việc nhóm, làm việc cùng đồng đội là một trong những yêu cầu không thể không có ở mỗi đơn vị trị hè KNS. Khi tham gia hoạt động nhóm, con sẽ biết cách phân công công việc, biết cách đưa ra ý kiến của mình hoặc giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong đội. Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm ngay từ nhỏ là yếu tố rất quan trọng để bứt phá sự thành công của con sau này. Bởi muốn đi xa thì đi cùng đồng đội, muốn đi nhanh thì đi một mình.

4. Học được cách lắng nghe, biết chia sẻ, yêu thương:

Từ các hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, các con sẽ học được cách lắng nghe, biết tôn trọng ý kiến của đối phương, biết cách chia sẻ và thể hiện được tình yêu thương đối với mọi người. Đào tạo khả năng tư duy nhận thức cho con

5.. Xây dựng được mục tiêu – kế hoạch cho bản thân:

Nếu ở nhà, con phụ thuộc vào sự nhắc nhở, thúc giục của cha mẹ trong những công việc hàng ngày. Thì khi đến với trại hè KNS con được học cách xây dựng kế hoạch cho từng ngày. Việc xây dựng kế hoạch, xác định được mục tiêu hành động sẽ giúp các con không chỉ quản lý được thời gian mà còn có tư duy logic, khả năng bao quát vấn đề.

6. Con tự tin thể hiện bản thân:

Đến với trại hè KNS, nơi các con được giao lưu, tham gia các hoạt động từ đó được thể hiện và khẳng định bản thân với các hình thức MC, tọa đàm và thuyết trình. Khi các con tự tin thể hiện bản thân thân thì các con cũng sẽ có sự nỗ lực trong việc chinh phục bản thân.

7. Giúp con hiểu được giá trị sống- kỹ năng sống:

Mỗi giá trị sống đều được lồng ghép trong từng hoạt động. Ví dụ như, giá trị sống trách nhiệm khi con biết cách tự phục vụ bản thân, giá trị sống đoàn kết, hợp tác khi con làm teamwork; giá trị tự tin khi con thể hiện bản thân…. Với mỗi giá trị con hấp thụ được trong các hoạt động, con sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống từ đó định hướng được lối sống cho mình, hình thành nhân cách sống chuẩn mực.

8. Yêu thiên nhiên hơn:

Tham gia trại hè KNS không thể thiếu các buổi trải nghiệm sinh tồn ngoài thiên nhiên. Khi tham gia các hoạt động trải nghiệm sinh tồn, các con không chỉ có kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng chuẩn bị cho hành trình mà các con còn có thêm nguồn kiến thức về thiên nhiên, từ đó biết yêu thiên nhiên hơn, có trách nhiệm với thiên nhiên hơn.

9. Vượt qua sự cám dỗ của công nghệ điện tử:

Khi tham gia trại hè KNS, không chỉ có thêm các kỹ năng để phát triển bản thân mà những lo lắng về việc con bị công nghệ điện tử cám dỗ cũng sẽ không còn. Khoảng thời gian thay vì xem TV, chơi game, lướt facebook các con có nhiều hoạt động thú vị hơn như: đọc sách, nấu ăn, chơi cờ vua.

Trên đây là một số các lợi ích từ các hoạt động bổ ích mà các con sẽ được học, sẽ trả lời được phần nào thắc mắc từ câu hỏi ” lý do lựa chọn trại hè kỹ năng sống cho con trong dịp hè? ” . Trại hè KNS là nơi lý tưởng để cha mẹ gửi gắm con trong mỗi dịp hè về. Chắc chắn rằng, sau mỗi đợt tham gia trại hè KNS cha mẹ sẽ thấy con trưởng thành hơn, hiểu biết hơn rất nhiều.

Hãy để con trách nhiệm – yêu thương và tử tế hơn khi tham gia trại hè KNS cha mẹ nhé.

Call Now Button