Thái độ quan trọng hơn trình độ

Thái độ quan trọng hơn trình độ
Câu nói này là câu nói chắc chắn bạn sẽ thường xuyên nghe bởi trong thực tế đúng là như vậy. Thái độ quyết định hành động của ta tích cực hay tiêu cực để từ đó người khác nhìn vào đánh giá và trao cho mình cơ hội hay không. Nó có khả năng biến trở ngại thành cơ hội, chuyển thất bại sang thành công. Và con cần học lấy điều này nhé

1. Vì sao thái độ quan trọng hơn trình độ

thai-do-quan-trong-hon-trinh-do

Khi con là một người có thực lực, có tài năng và tài năng đó đều được mọi người công nhận. Nhưng không vì đó mà con lại có quyền lên mặt với tất cả mọi người hay coi thường khả năng của người khác yếu hơn con bởi một ngày nào đó họ có thể sẽ vượt con. Bố mẹ chỉ là người định hướng, đầu tư cho con còn thái độ nó phụ thuộc chính bản thân con và do con quyết định.

Khi thái độ con thể hiện ra nó phản ánh một phần con là một người như thế nào, kiến thức của con ra sao, cách làm việc hay những kỹ năng cơ bản. Nếu con tài giỏi nhưng con không có nền tảng văn hóa tốt, một cách cư xử đúng mực thì con có giỏi đến như thế nào cũng không ai công nhận được con. Do vậy thái độ quyết định đến cơ hội thành công của con.

2. Thái độ quan trọng như thế nào với thành công?

Những bài học của con được học trên lớp mới chỉ là một phần lý thuyết còn lại vẫn phụ thuộc vào thực tế như thế nào. Muốn thành công con cần ghi nhớ:

– Luôn khiêm tốn: Khiêm tốn là đức tính không bao giờ thừa không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Con giỏi nhưng hãy ứng dụng sự giỏi giang đó thành hành động thực tế, đừng có thái độ khinh thường người khác. Người thành công họ luôn học hỏi mọi lúc ngay kể cả với những người yếu kém hơn mình. Khiêm tốn, vui vẻ, hòa đồng và ham học hỏi con nhé!

– Học thái độ làm việc của người Nhật

Hãy học thái độ làm việc của người Nhật. Họ luôn có trách nhiệm trong công việc của mình. Nếu công việc của họ chưa hoàn thành họ sẽ dành thời gian để hoàn thành nó. Con cũng cần như vậy. Việc học chưa xong đừng bao giờ vội vàng mải mê với bộ phim con yêu thích, bát ăn xong cần dọn dẹp rửa ngay vì đằng nào cũng phải làm nhưng làm trong tâm thế vui vẻ không bị thúc giục sẽ là một điều khác biệt. Đừng làm cho xong mà không quan tâm đến chất lượng công việc, hãy làm việc có trách nhiệm.

Khi được giao nhiệm vụ cùng mọi người con cần cố gắng đừng trì trệ bởi sự chậm trễ của con sẽ kéo theo rất nhiều người khác và ảnh hưởng đến kết quả chung nhé!

– Đừng bất lực bởi mọi thứ đều có cách giải quyết

Tất cả chúng ta đều có những lúc cảm thấy bất lực trước công việc. Nhưng vấn đề là làm thế nào đối mặt với cảm giác đó. Chúng ta có thể học từ nó, vượt lên nó hoặc để cho nó kéo chúng ta lại phía sau. Rất nhiều người đã để bị đánh bại và khi nhìn lại phải nói 2 từ giá như. Bố mẹ mong muốn con hãy kiên trì nỗ lực, tìm cách giải quyết đến khi con thấy con đường mình đi là đúng, kết quả mình đạt được là xứng đáng thay vì ngồi than vãn hay bất lực khi mình chưa thử.

Để thành công không phải là điều rõ ràng, hãy luôn cố gắng và cói thái độ học hỏi tốt nhất con nhé!

Xem thêm: Trẻ ở nhà mùa dịch covid – 19 nên làm gì?

Call Now Button