Tham gia trại hè quân đội ở đâu

Tham gia trại hè quân đội ở đâu? Học kỳ quân đội là mô hình giáo dục toàn diện cho học sinh từ 9-17 tuổi trong môi trường quân đội. Thông qua các khóa học trải nghiệm, các học viên được rèn luyện, học tập, ăn ngủ trong môi trường kỷ luật quân đội. Trong 7 đến 12 ngày, việc sống tự lập và học tập vui vẻ trong môi trường tập thể sẽ giúp con bạn trở nên tự tin và mạnh dạn hơn hãy cùng Wedo – Wegood cùng tìm hiểu Tham gia trại hè quân đội ở đâu?

Nội dung khóa học đã được cung cấp:

– Không tải 40% nội dung huấn luyện đơn vị quân đội để phù hợp với trẻ như điều lệ đội, huấn luyện chiến thuật, huấn luyện võ thuật, gấp trong nhà, v.v.

– 40% kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội (như thoát hiểm khi cháy nổ) nghĩa là trẻ biết tự giúp mình, chăm sóc gia đình để trẻ hiểu cha mẹ tốt con cái, gia đình tự lập, nhưng không nơi nào tự lập hơn. hơn gia đình nó là tốt. Trẻ em được khuyến khích phát biểu ý kiến ​​Nhiều phụ huynh không khỏi ngạc nhiên khi đến thăm con vì ở nhà thấy con biểu diễn trên sân khấu rất ngại ngùng.

5 nội dung chính của chương trình học kì quân đội: 

– Nội dung huấn luyện quân sự: bao gồm các nội dung huấn luyện với mục tiêu giúp các học viên trở thành những người lính thực thụ, với bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép và tinh thần đồng chí đồng đội cao cả, thiêng liêng.

– Thay đổi nhận thức: những buổi nói chuyện chuyên đề, hoặc những diễn đàn dành cho chính các học viên tự nói lên những suy nghĩ của mình, trọng tâm của những buổi này tập trung đánh thức tinh thần trách nhiệm ở mỗi bản thân học viên, để chính các em tự nhận ra rằng mình phải sống có ích cho chính mình, cho gia đình và cho xã hội.

– Giáo dục kỹ năng sống: đây là chuyên mục nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết để tư duy và phát triển trong xã hội. Những kỹ năng sinh tồn trong xã hội, hay những cách thức để tự lập cho chính mình một bản đồ tư duy …sẽ là hành trang bổ ích cho mỗi học viên trên bước đường chinh phục tương lai.

– Chuyên đề cảm xúc – gia đình: đây là một trong những nội dung quyết định và đóng vai trò quan trọng trong quá trình góp phần xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn.

Những buổi tâm sự, trải lòng của chính mình, những phút thú nhận lỗi lầm và từ bỏ nó (thông qua chương trình Giã từ sự gian dối) những chuyên mục mang tính mộc mạc, giản dị như viết thư cho cha mẹ, là những hình thức giáo dục cách sống và suy nghĩ đúng đắn.

Đặc biệt trong nội dung này các bậc cha mẹ giữ vai trò trung tâm của các hoạt động, là sợi dây kết dính tình cảm của con cái, những lời động viên và dành cho con những tình yêu thương chân thành nhất, điều này tác động rất lớn đến tâm lý của các học viên, đây cũng là mục tiêu mà đơn vị tổ chức cần đạt được khi thực hiện chương trình này.

– Vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội: bao gồm những hoạt động thể hiện những thành quả của thời gian huấn luyện và giáo dục.

Các học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt sẽ cùng ăn ở với người dân, và giúp dân xây nhà, làm đường…những điều này sẽ giúp cho các học viên cảm nhận được giá trị sống đích thực và quan trọng hơn hết là tính cảm quan về người khác.

Có rất nhiều đơn vị khi làm HKQĐ chỉ chú trọng một nội dung đầu tiên (đưa các em vào môi trường quân đội) chính vì vậy chỉ có thể gọi là Trại hè trong quân đội và không thể nào hấp dẫn hay đạt được những hiệu quả ban đầu. Chúc cha mẹ sáng suốt và tìm được nơi tin tưởng để gửi gắm con em.

Call Now Button