Tìm lớp luyện thanh cho con trong dịp hè

Tìm lớp luyện thanh cho con trong dịp hè. Trong đời sống hiện nay âm nhạc dường như đã trở thành một phần không thể thiếu với mỗi người, và càng ngày âm nhạc càng giúp chúng ta tăng cường khả năng gắn kết với nhau hơn. Bởi niềm đam mê với âm nhạc không hề có sự giới hạn hay phân biệt tuổi tác, không gian… Và theo các nghiên cứu thực tế, việc luyện tập thanh nhạc không chỉ giúp giọng hát của mỗi người được hoàn thiện hơn mà còn giảm được stress, giải tỏa những lo âu, bộn bề.

Vì vậy dịp hè đến chính là thời gian cha mẹ có thể tạo điều kiện cho các con tìm hiểu, lựa chọn, đăng kí các bộ môn năng khiếu-thanh nhạc tại các trung tâm tăng cường sự tự tin & trau dồi khả năng- thay đổi giọng hát của bản thân. Các cha mẹ có thể tìm lớp luyện thanh cho con trong dịp hè rất dễ dàng. Tuy nhiên, để các con đạt được hiệu quả cao sau khóa học (biết cách kiểm soát tốt về hơi thở, đưa âm thanh vào đúng vị trí, có khả năng nhả chữ tốt…), chúng ta nên cân nhắc & lựa chọn đia điểm sao cho thật sự phù hợp với khả năng của trẻ. hãy cùng Wedo – Wegood tìm hiểu vể tìm lớp luyện thanh cho con trong dịp hè

1.Lợi ích của việc luyện thanh là gì?

– Việc con luyện hát đúng phương pháp còn giúp ích nhiều cho việc cải thiện sức khỏe. Vì khi hát, luồng không khí vào cơ thể sẽ nhiều hơn, các mạch máu sẽ hấp thu được nhiều oxy nên giúp con có thể duy trì sự tỉnh táo. Cách lấy hơi đúng trong quá trình luyện thanh làm huyết áp và nhịp tim của chúng ta ổn định hơn, nhờ đó sẽ đem đến hiệu quả giảm sự căng thẳng, stress.

– Không chỉ giúp con ghi nhớ được lời, ca từ của bài hát mà luyện thanh còn tăng cường cho con khả năng luyện trí nhớ rất tốt. nhất là với những người lớn tuổi. Bên cạnh đó, âm nhạc giúp bạn bộc bạch những tâm tư của mình, những điều bạn khó có thể diễn đạt bằng lời nói.

– Bên cạnh đó việc tham gia khóa luyện thanh trong dịp hè sẽ giúp con loại bỏ được những khó khăn, trở ngại khi học môn âm nhạc. Vì thông qua phương pháp thực tế, trực quan…từ các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy chắc chắn khả năng thanh nhạc của con sẽ khá lên từng ngày. Đó cũng là điều kiện để con có thêm bạn bè và tự tin hơn khi thể hiện khả năng của mình.

2.Các nội dung và nhiệm vụ chính trong lớp luyện thanh:

Các nội dung luyện tập của môn thanh nhạc:

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng phải có năng khiếu mới có thể luyện thanh nhạc. Tuy nhiên trong thực tế câu trả lời hoàn toàn không phải như vậy. Không ai có thể khẳng định rằng con có năng khiếu mới hát tốt được vì nếu có đam mê, con thực sự thích hát và nghiêm túc rèn luyện thì nghệ thuật vẫn sẽ chào đón những người chân thành, nỗ lực.

Đến với lớp học thanh nhạc các con sẽ có ba nội dung chính cần rèn luyện, trong đó luyện giọng được xếp ở vị trí đầu tiên. Ngoài luyện giọng (hát các bài tập, các mẫu âm với các nguyên âm và phụ âm), shop thời trang nam hàng hiệu TUNG LUXURY giảng viên tiếp tục cho con hát những bài luyện thanh. Và sau cùng con được tập hát những tác phẩm thanh nhạc.

Nhiệm vụ của việc luyện tập mẫu âm.

Các bài tập về âm thanh được giảng viên đưa vào bài học đều nhằm mục đích giải quyết 2 nhiệm vụ cơ bản nhất của giọng hát:

+ Nhiệm vụ đầu tiên là khởi động giọng hát; việc luyện giọng giúp “làm ấm lên” cơ quan phát âm cho con. Vì vậy các con cần nắm bắt, hiểu được mục đích và cố gắng thực hành thường xuyên.

+ Tiếp đến là giai đoạn đón trước những kỹ thuật của quá trình học tập và thực hành ca hát, giúp đưa giọng hát của con vào trạng thái làm việc tốt hơn & tập làm quen với những hình thức/ thể loại âm nhạc khác nhau.

Thường trong thực tế, 2 nhiệm vụ này có thể được thực hiện đồng thời và kế cận nhau. Tuy nhiên không được lẫn lộn về nhận thức giữa chúng, bởi điều này đặc biệt quan trọng với những người làm công tác huấn luyện, đào tạo.

3.Các khóa thanh nhạc và luyện giọng cơ bản

Các khóa học thanh nhạc dành cho con

Với những con mới bắt đầu lớp thanh nhạc và chưa có kiến thức nền, cần được điều chỉnh giọng nói, giọng hát, nhịp thở hoặc lấy hơi,… cha mẹ nên chọn khoá học theo chương trình như sau:

– Buổi đầu: tham gia test, đánh giá chất giọng, năng lực của con để tìm ra những điểm mạnh hoặc còn hạn chế, sau đó sẽ có kế hoạch rèn luyện cụ thể.

– Các buổi tiếp theo: Điều chỉnh chương trình học phù hợp The Best Coffee Makers For Iced And Hot Coffee Of 2022: Top Picks khả năng học viên đảm bảo lộ trình gồm 4 giai đoạn tiêu chuẩn đó là khởi động, tăng tốc, về đích & thành quả. Trong đó các giảng viên sẽ đan xen lý thuyết và thực hành để đảm bảo xây dựng nền móng kiến thức vững chắc cho con như:

+ Tìm hiểu khái niệm về âm nhạc, các yếu tố cấu thành và lịch sử nghệ thuật; tìm quãng giọng, sau đó học kỹ thuật xử lý phù hợp với từng chất giọng…

+ Cung cấp các bài học bổ trợ trong phần thực hành luyện thanh: các bài luyện khởi động để lấy hơi, rèn kĩ năng lắng nghe âm điệu…

+ Kiểm tra tiến độ hiểu quả thường xuyên  qua hình thức thu âm lại những ca khúc yêu thích

Chương trình luyện giọng cơ bản:

Khi đăng kí tham gia khóa học luyện giọng cơ bản, con sẽ được rèn luyện, thực hành trong thời gian 12 buổi, cụ thể như sau:

– Buổi số 1 đến buổi sô 3:

Bắt ầu khoa học, các con sẽ được học cách xác định và phân loại giọng hát, giảng viên sẽ hướng dẫn con tập luyện và thực hành kỹ thuật hơi thở  như: biết lấy hơi đúng cách, giữ hơi, nén hơi và  điều tiết hơi thở… Tiếp tục chương trình con sẽ học cách mở khẩu hình, bao gồm cả khẩu hình trong và ngoài; luyện thanh một số mẫu luyện thanh cơ bản.

– Buổi số  4 đến buổi số  8: Các con sẽ luyện tập củng cố hơi thở, rèn luyện hơi thở, tập  luyện khẩu hình, sau đó học cách xác định vị trí âm thanh, biết cách đặt vị trí âm thanh làm sao để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất. Và nội dung không thể thiếu trong chương trình luyện thanh đó chính là luyện các mẫu kỹ thuật giúp con làm quen và có khả năng xử lý ca khúc như legato, staccato, passage, trillo,…

– Buổi số 9 đến buổi số 12: Giảng viên tiếp tục củng cố và hoàn thiện cho con các kỹ thuật đã học để đảm bảo kết quả con nắm vững nền tảng và kỹ thuật cơ bản trong thanh nhạc. Đồng thời các con sẽ được thực hành luyện tập để con có thể áp dụng những kỹ thuật đã học vào việc xử lý các ca khúc một số ca khúc yêu thích, trendy…

Sau khóa học luyện thanh, khả năng ca hát của con sẽ được cải thiện nhiều. Và đặc biệt với những con trước đó vốn còn ngại ngùng, thậm chí run và có thể hát không ra hơi khi hát trước đám đông, dưới sự hướng dẫn và định hướng của giảng viên thanh nhạc chắc chắn sẽ có kết quả khả quan hơn. Hi vọng rằng các con sẽ sớm được cha mẹ tìm cho lớp luyện thanh hoặc năng khiếu phù hợp trong dịp hè để thay đổi hơn nữa nhé.

Call Now Button