6 thói quen xấu xí trẻ nên bỏ

Trẻ em có rất nhiều thói quen vô tình hoặc cố tình tạo ra. Những thói quen này có sự ảnh hưởng không hề tốt cho sự phát triển của trẻ. Đó là những thói quen nào? Cùng Wedo – wegood tìm hiểu 6 thói quen xấu xí trẻ nên bỏ ở bài viết này nhé!

1. Không ăn sáng

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất khi nó cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể làm việc gần như cả ngày đặc biệt đối với những người làm việc trí óc. Nếu không ăn sáng trẻ bị thiếu máu cũng như cơ thể mệt mỏi khiến việc học hành giảm sút.

Bên cạnh đó, dinh dưỡng trong bữa sáng cũng ảnh hưởng đến sự thông minh của trẻ. Trẻ cần được cung cấp nhiều protein.

2. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt khi ăn quá nhiều nó khiến cho cơ thể trẻ không có cảm giác thèm ăn với các thức ăn khác. Ngoài ra đồ ngọt khiến khả năng tổng hợp protein và vitamin của trẻ bị ảnh hưởng. Sử dụng quá nhiều khiến cho cơ thể bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến khả năng làm việc của cơ thể.

3. Thiếu ngủ

Ngủ là thời gian để não phục hồi sau 1 ngày làm việc vất vả. Ngủ là việc quan trọng đặc biệt với trẻ em. Khi thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, trẻ không những chậm về hành động mà còn chậm về suy nghĩ, phản ứng. Nếu tình trạng này kéo dài nó khiến trẻ khó phát triển được về mặt trí tuệ.

4. Ít nói

Ngôn ngữ được phát triển ở thùy não. Giao tiếp thường xuyên sẽ giúp cho con người tăng cường vốn từ, khả năng phản ứng và giao tiếp tốt hơn. Việc giao tiếp cũng khiến cho não bộ phải làm việc trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin… Ít nói khiến trẻ mất tự tin, thu mình cũng như không biết diễn đạt ý của mình ra sao. Vì thế, cha mẹ nên dành thời gian cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng như chủ động trò chuyện cùng bé bất kỳ khi nào có thể.

5. Không chịu suy nghĩ

Không phải tự nhiên mà có nhiều người thành công hay được khen là thông mình. Bí quyết chính là não bộ của họ thường xuyên vận động làm việc như thế trí tuệ sẽ được phát triển. Khi trẻ lười suy nghĩ cha mẹ cần khích lệ con suy nghĩ nhiều hơn để tránh việc não bộ sẽ bị suy thoái. Khi lười suy nghĩ cũng dẫn đến việc lười vận động, lười làm việc sau này của trẻ.

6. Thỏa mãn dinh dưỡng dài hạn

Nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cho thấy rằng, ăn quá đầy đủ sẽ đẩy nhanh sự tăng trưởng của các yếu tố nguyên bào cũng như các tế bào nội mô mao mạch và chất béo có thể thúc đẩy xơ vữa động mạch xảy ra. Sự thỏa mãn dinh dưỡng quá đầy đủ kéo dài chắc chắn sẽ dẫn đến hiện tượng xơ cứng động mạch não, xuất hiện sự não hóa non và suy sụp tinh thần.

Call Now Button