Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ

Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ

Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ

Qua nhiều nghiên cứu thực tế đã cho thấy, thai nhi có năng lực tiếp nhận âm thầm những điều mẹ dạy hoặc tác động trực tiếp ngay từ lúc còn nằm trong bụng mẹ. Các chuyên gia y học Hoa Kì nhận định, tế bào đại não của bào thai từ 6 tháng tuổi đã gần bằng trẻ sinh ra, có thể phản ứng với những kích thích bên trong và ngoài cơ thể của mẹ.

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cho trẻ XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Vì vậy, nếu cha mẹ mong muốn tạo được nền tảng trí tuệ vững chắc cho con trong tương lai hãy cố gắng rèn luyện nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ nhé. Các mẹ bầu đã chuẩn bị sẵn sàng cho thai kì của mình chưa? Đừng chờ đợi thêm nữa, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau lên kế hoạch và ứng dụng các nguyên tắc nuôi dạy con để giúp trẻ có điều kiện phát triển toàn diện nhé.

Nguyên tắc giữ tinh thần thoải mái

Mỗi chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và hào hứng hơn khi làm cha mẹ nếu giữ được cho mình tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực. Điều đó cũng giúp các mẹ bầu tiết chế cảm xúc tốt hơn trước những điều bản thân cảm thấy không hài lòng và tạo điều kiện cho thai nhi phát triển não bộ một cách hiệu quả. Tuy nhiên thực hiện nguyên tắc ấy không đồng nghĩa với việc người mẹ phải tự giữ cân bằng để có được tinh thần thoải mái bất kể khi nào trong suốt thời gian nuôi dạy con (từ lúc bào thai mới hình thành đến khi con khôn lớn trưởng thành). Sẽ có những thời điểm nhất định cần thực sự chú ý, đặc biệt khi người phụ nữ trong thời kì mang thai. Vì nếu mẹ bầu luôn trong trạng thái lo lắng, căng thẳng sẽ gây ra tình trạng mất điều khiển ở tầng vỏ não và truyền sang thai nhi những tâm lí tiêu cực. Tâm lí ấy sẽ không có lợi cho sự phát triển của đứa trẻ trong bụng thậm chí còn để lại một số hậu quả rất đáng tiếc như sinh non, thai nhi chậm phát triển gây ảnh hưởng không tốt cho não bộ.

>>>Xem thêm: Rèn luyên tự lập cho trẻ mầm non XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Vì vậy, cha mẹ hãy cố gắng giảm bớt căng thẳng của mình. Đừng tạo ra áp lực cho bản thân khi muốn thực hiện tốt nhất vai trò làm cha làm mẹ với con hoặc đặt kì vọng quá nhiều trong việc nuôi dưỡng thai nhi. Bởi nếu không đặt kì vọng vào sự phát triển của thai nhi sẽ giúp các cha mẹ có tâm thế nhẹ nhàng, thoải mái, không cảm thấy bị gò ép hay bó buộc khi tiến hành các phương pháp thai giáo. Các mẹ bầu hãy cố gắng dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân,nghe nhạc, đi dạo, nói chuyện với con và suy nghĩ tích cực, duy trì tâm trạng vui vẻ, bình an trong suốt thai kì của mình nhé.

Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ
Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ

Nguyên tắc tự giác

Quá trình thai giáo sẽ đạt được hiệu quả tốt khi mẹ bầu nhận thức vai trò quan trọng của mình đối với sự phát triển của thai nhi và luôn chủ động trong việc giữ những thói quen sinh hoạt khoa học và hợp lí hàng ngày. Bởi điều đó sẽ giúp thai nhi tạo được nhịp sinh học ổn định ngay từ khi còn trong bụng mẹ.  Trong quá trình giáo dục bào thai, người mẹ nên thực hành thường xuyên việc ngủ sớm dậy sớm, giữ chế độ sinh hoạt – luyện tập điều độ, khoa học và duy trì chế độ ăn ngủ đúng giờ, cân đối để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con. Tuy nhiên bên cạnh việc chủ động lập kế hoạch và thời gian cụ thể để rèn luyện tính những thói quen tích cực cho con, mẹ bầu cần có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với điều kiện thực tế của bản thân khi cần thiết. Có như vậy người mẹ sẽ xây dựng được cho mình nguyên tắc tự giác và vận dụng hiệu quả các phương pháp thai giáo giúp thai nhi phát triển được các năng lực một cách tự nhiên trước khi sinh ra.

Nguyên tắc kịp thời

Tìm hiểu về sự phát triển não bộ của nhai nhi, cha mẹ sẽ nắm bắt được sau 25 ngày thụ thai, bên cạnh tế bào phôi thai hình thành ống thần kinh, não bộ cũng bắt đầu phát triển. Sang tháng thứ 4 vỏ đại não bắt đầu manh nha, tháng thứ 5 vỏ đại não tiếp tục hoàn thiện và tới tháng thứ 7 lớp vỏ đại não xuất hiện nếp nhăn. Xác định được những giai đoạn trọng điểm ấy, người mẹ có thể tiến hành giáo dục thai nhi bắt đầu từ tháng đầu tiên đến tháng cuối cùng của thai kì và có kế hoạch hợp lí để tăng cường bổi dưỡng năng lực não bổ cho trẻ. Nguyên tắc kịp thời trong thai giáo sẽ giúp mẹ bầu ứng dụng hiệu quả các phương pháp một cách trình tự, không bỏ lỡ các thời điểm quan trọng (từ tháng thứ năm đến tháng thứ 7 trong thai kì) hoặc đảo lộn thời gian gây ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện não bộ của thai nhi. Các mẹ hãy ghi nhớ và vận dụng hiệu quả nguyên tắc kịp thời trong thai giáo nhé.

Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ
Các nguyên tắc nuôi dạy con thông minh từ trọng bụng mẹ

Hầu hết các thai nhi đều rất thông minh, tuy nhiên các cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường giáo dục tốt đẹp và phù hợp nhất để mỗi thai nhi sẽ có cơ hội phát triển trưởng thành khỏe mạnh, thông minh, đáng yêu. Và khi ứng dụng các phương pháp thai giáo cha mẹ cần nắm vững nguyên tắc nuôi dạy con, lựa chọn nội dung phù hợp và linh hoạt khi thực hiện để có thể sinh con ra thật sự khỏe mạnh và thông minh.

Xin chúc các mẹ bầu sẽ xây dựng được những nguyên tắc tối ưu giúp mẹ và con thêm gắn kết nhé.

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

    Call Now Button