Số 5 – Cách lựa chọn gối để con có giấc ngủ ngon và an toàn

Các bạn ơi, lựa chọn cho chiếc gối ngủ phù hợp là một trong những yếu tố rất quan trọng để chúng ta có được giấc ngủ ngon. Vì vậy,khi cùng cha mẹ đi mua sắm, lựa chọn gối ngủ ta cần chú ý vì sự thoải mái của giấc ngủ và tư thế nằm của chúng mình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển trí não và xương sống đặc biệt là với trẻ nhỏ đấy các bạn ạ. Để con có giấc ngủ ngon và an toàn, cha mẹ không nên lựa chọn cho con chiếc gối quá cứng hoặc quá mềm, độ cao của gối khoảng 6 đến 8 cm, chiều rộng 30 cm, độ dài trung bình khoảng 40 cm.

Nếu chọn nằm gối quá cứng chúng ta sẽ dễ bị chèn vào dây thần kinh ở gáy, gây cảm giác tê, đau, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu lên não, gây thiếu hụt máu não. Nhưng nằm gối quá mềm, khi nằm nghiêng, đầu sẽ bị lún sâu xuống cũng gây ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Chọn gối ngủ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con

Khi ngủ cha mẹ nên chọn cho con một chiếc gối mỏng, êm ái, phù hợp với từng giai đoạn phát triển vì như vậy con sẽ có giấc ngủ thoải mái, dễ chịu, giúp hệ mạch máu chạy dọc cột sống cổ lên nuôi não không bị chèn ép đồng thời còn tránh được các nguy cơ biến dạng xương sống, khó thở, trặc vẹo cột sống cổ.

Tránh cho con dùng gối của người lớn không phù hợp

Một số các cha mẹ vẫn mắc sai lầm khi cho con nằm gối của người lớn vì đó chính là lí do khiến con dễ bị ngạt thở và lún đầu khi ngủ. Để đảm bảo an toàn cho con, chúng ta cũng không nên dùng quá nhiều chăn gối, hay các tấm chắn mềm trong giường, bởi khi con vô tình quờ tay, vít vào mặt sẽ dẫn đến nguy cơ gây khó thở.

Chọn chất liệu gối tự nhiên đảm bảo an toàn cho con

Hiện nay, chất liệu ruột gối rất đa dạng, cả chất liệu tự nhiên & các loại sợi nhân tạo.Tuy nhiên ruột gối có chất liệu mềm mại đến từ các nhãn hàng uy tín vẫn là ưu tiên số 1 trong việc chọn gối đảm bảo an toàn cho con của cha mẹ. Chúng ta nên chọn ruột gối vừa nhẹ, vừa thông thoáng, dễ khô có như vậy mới thuận tiện cho việc thường xuyên giặt & vệ sinh gối ngủ của mình, vì khi nhỏ chúng mình thường hay đổ nhiều mồ hôi lúc ngủ.

Chúc các bạn và gia đình mình luôn có những giấc ngủ ngon, êm ái và an toàn bạn nhé!

Phóng viên: Lê Hồng Anh – K74Kids0

Call Now Button