Số 6 – Cha mẹ cùng con chinh phục mục tiêu như thế nào?

Tôi là Vũ Nhạn, con gái tôi là Khánh Linh hiện đang theo học tại lớp K71kids (3-5). Trước đây Khánh Linh chưa có mục tiêu gì cả tôi luôn cảm thấy buồn, tức giận và không kiềm chế được cảm xúc, hay nhắc con. Mình bực cũng khiến con buồn và bị stress nữa. Nhưng khi được các cô hướng dẫn về cách chinh phục mục tiêu với con thì tôi đã dần tháo gỡ được những khó khăn của mình trong cách nuôi dạy con.

Trước đây Linh dậy khá muộn và con lấy đây là mục tiêu cần chinh phục đầu tiên. Thời gian đầu còn rất khó khăn, mẹ vẫn phải giục vì mẹ còn nôn nóng. Sau đó 2 mẹ con đã nói chuyện và cảm thông với nhau, điều chỉnh tốt hơn nên mục tiêu dễ dàng hơn, bớt áp lực. Khi chinh phục được Linh đã chủ động hơn trong giờ giấc sinh hoạt, tôi cũng thấy được con có sự thoải mái chia sẻ với mẹ các vấn đề. Gần đây con đang cố gắng chinh phục các mục tiêu tiếp theo đó là: nhanh nhẹn hơn, không làm bài ẩu, đi ngủ đúng giờ…

Bản thân tôi cảm nhận khi bố mẹ đồng hành, chinh phục được cùng với con thì chính con mình sẽ có động lực hơn, cố gắng hơn rất nhiều. Bố mẹ hiểu con, con hiểu bố mẹ, xóa được khoảng cách giữa cả 2 bên. Mục tiêu sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mình cùng định hướng cùng con.

Bản thân tôi cũng giống như các cha mẹ đều có sự kỳ vọng vào con mình, đòi hỏi sự tiến bộ từ con nhưng chính điều đó lại vô tình gây cho con các áp lực. Nên do đó với các mục tiêu của con hãy chia nhỏ ra, đi từng bước với con chứ đừng nên đòi hỏi kết quả tốt ngay từ đầu. Để con tiến bộ thực sự cần có sự đồng hành của bố mẹ, có các môi trường để con ứng dụng. Mẹ nhận ra mẹ cần thay đổi để con cũng thay đổi và chính Wedo – Wegood đã cho mẹ động lực, các thầy các cô đã hướng dẫn mẹ khi mẹ bị loay hoay với con.

Rõ ràng việc đồng hành cùng con trong chinh phục mục tiêu không hề khó, chỉ cần sự kiên trì từ các bố mẹ. Giúp con chinh phục mục tiêu cũng chính các bố mẹ đang rèn luyện bản thân mình, giảm bớt sự đòi hỏi về con, giảm bớt áp lực cho con. Con chỉ thay đổi khi bố mẹ cùng đồng hành và thay đổi.

Chúc các bố mẹ thành công!

Mẹ Vũ Nhạn – lớp K71kids (3-5)

Call Now Button