Con xin lỗi mẹ về hành động bồng bột của mình!

Con xin lỗi mẹ về hành động bồng bột của mình!

Con xin lỗi mẹ về hành động bồng bột của mình!

Con xin lỗi mẹ về hành động bồng bột của mình!

Chia sẻ của một nữ sinh lớp 9 có mối quan hệ yêu đương bị mẹ cấm cản nên đã bỏ nhà ra đi!

Mẹ kính yêu của con!

Sau tất cả mọi chuyện đã diễn ra, hôm nay khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ trong cuộc điện thoại với bố con mới hiểu và biết rằng con nợ mẹ một lời xin lỗi. Nhưng mẹ ơi! Lúc này đây con không đủ dũng cảm để đối diện với mẹ, nói trực tiếp với mẹ lời xin lỗi sau bao nhiêu chuyện đã xảy ra. Con đã sai, sai rất nhiều rồi mẹ ạ!

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cho trẻ cha mẹ tham khảo XEM THÊM TẠI ĐÂY. 

Lúc đó với con tình yêu là điều tuyệt vời nhất, con được người yêu quan tâm, yêu thương, được hãnh diện với bạn bè vì có bạn trai đẹp trai lại chất chơi. Nhìn sự ghen tị, ngưỡng mộ của bạn bè, con cảm thấy thật hãnh diện.

Cái cảm giác hãnh diện, muốn chứng tỏ bản thân khiến con lún sâu vào chuyện tình cảm trên mức bạn bè với người bạn trai đó. Thay vì tìm hiểu những kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp, con tìm hiểu về quần áo, về mỹ phẩm… về tất cả những thứ khiến con trở nên xinh đẹp để ai cũng phải ghen tị với con.

Con đã cố gắng giấu bố mẹ về mối quan hệ này bởi con biết bố mẹ sẽ cấm cản, quát mắng con nếu bố mẹ phát hiện. Nhưng có lẽ đó là sai lầm của con. Khi kết quả học tập của con tụt dốc thảm hại do sa đà vào yêu đương cũng là khi bố mẹ phát hiện về mối quan hệ của con. Thực sự lúc đấy con cảm thấy rất khó chịu. Bố thì quát mắng, mẹ thì khóc lóc, giảng giải quá nhiều điều con không muốn nghe. Con cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình bố mẹ ạ.

Con đã từng rất tức giận cho rằng bố mẹ ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không nghĩ đến con. Bố mẹ được yêu vì sao con không được phép yêu. Tại sao bố mẹ lại cấm cản con đến với anh ấy. Tại sao bố mẹ không hiểu cho cảm xúc của con….Có quá nhiều câu hỏi tại sao hiện hữu khiến con không thể có tiếng nói chung với bố mẹ được.

Đỉnh điểm khi mẹ liên tục cấm cản con yêu anh ấy bằng việc ngắt toàn bộ các kênh tương tác của con, mẹ thu điện thoại, ngắt internet thậm chí còn thuê người đưa đón con đi học để ngăn việc con nói chuyện, tiếp xúc với anh ấy. Con không thể chịu được sự cấm cản vô lý của mẹ, con đã quyết định bỏ nhà đi.

Ngày đầu tiên con bỏ nhà đi, con cảm thấy quyết định của mình thật sự chính xác mẹ ạ. Con được ở bên cạnh người con thích, được thoải mái mái làm những việc mình thích không cần phải lo chuyện học hành, không phải nghe những lời càm ràm của mẹ về việc học, việc nhà. Con thực sự cảm thấy rất thoải mái mẹ ạ. Con không biết rằng mọi thứ tồi tệ đang chờ đợi con phía trước.

Sau buổi ăn chơi, làm những thứ mình thích, bạn trai rủ con xem phim không lành mạnh rồi rủ con thử làm chuyện người lớn. Tất nhiên dù con có thích anh ấy thật, con vẫn ghi nhớ việc phải tự bảo vệ bản thân như lời mẹ dặn. Con từ chối tất cả mọi lời gạ gẫm của anh ấy và chúng con cãi nhau. Lần đầu tiên con thấy sợ hãi con người ấy, sự hung hãn, thô thục không giống như hình ảnh mà con thường thấy

Con xin lỗi mẹ về hành động bồng bột của mình!

Những ngày con rời ngôi nhà thân yêu, rời xa vòng tay yêu thương, che chở của mẹ, con mới nhận thấy bản thân mình còn quá non nớt, chưa hiểu chuyện. Con chỉ vì thứ tình cảm chưa xác định đã bỏ mặc những lời khuyên can, nhắn nhủ thậm chí là cấm cản của mẹ để làm theo ý mình.

Con xin lỗi mẹ vì đã không lắng nghe những lời căn dặn của mẹ. Con vốn tưởng tình yêu là màu hồng đẹp lắm, con không nghĩ rằng nó có quá nhiều cám dỗ và cạm bẫy như vậy.

Con xin lỗi mẹ vì đã để mẹ thất vọng vì con. Con đã không nghe lời mẹ để rồi bỏ bê học hành, bỏ cả hình ảnh bản thân khiến bố mẹ phải xấu hổ vì con.

Con xin lỗi vì đã làm mẹ lo lắng khi con bỏ nhà đi. Con biết mẹ đã khóc rất nhiều. Con xin lỗi mẹ!

>>>Xem thêm: Làm sao để con vượt qua áp lực trong mùa thi cha mẹ cần biết XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Mẹ ơi! Dù có nói bao câu xin lỗi cũng sẽ không bao giờ là đủ với những gì con đã gây ra cho mẹ, cho gia đình nhỏ bé của mình. Nhưng con hứa với mẹ, những vấp ngã đó là sẽ bài học đắt giá để con đứng dậy thay đổi bản thân mình.

Mẹ từng nói với con “Không ai là không mắc sai lầm, điều quan trọng là con nhận ra lỗi sai và nỗ lực để thay đổi”. Con sẽ bắt đầu lại và con nhất định sẽ trở thành niềm tự hào của mẹ.

Mẹ ơi! Mẹ hãy tin con mẹ nhé. Con yêu và xin lỗi mẹ thật nhiều!

Con gái của mẹ!

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

     

    Call Now Button