Số 7 – Cùng con chinh phục mục tiêu và vượt khó

Tôi là Thúy Điệp – mẹ của 2 bạn Quang Vũ và Tuệ Nhi đã theo học ở Wedo – Wegood. Vừa rồi các con đã kết thúc chương trình học tại Wedo – Wegood nhưng thực sự bản thân tôi vẫn muốn viết ra những tâm sự này để các cha mẹ cùng thấy: Đồng hành với con là phương pháp giúp con thay đổi nhanh nhất hơn bất cứ phương pháp giáo dục nào khác! Cảm ơn Wedo – Wegood đã cho tôi nhận ra được điều đó!

Tôi muốn kể về hành trình của tôi và anh chàng Quang Vũ trước.  Trước đây Quang Vũ hoàn toàn không làm việc nhà nhưng sau khi áp dụng phương pháp của các thầy cô ở Wedo thì hiện tại con đã rửa bát, cắm cơm, dọn dẹp nhà cửa… và mong muốn chinh phục được nhiều mục tiêu hơn nữa trong tương lai. Mẹ thực sự cảm thấy rất vui vì sự tiến bộ này của con.

Mẹ và con đã cùng nhau lập rất nhiều mục tiêu từ những việc nhỏ nhất như thức dậy đúng giờ, các công việc cá nhân… Từ đó tăng dần các mục tiêu lên và cố gắng thực hiện nó. Trong quá trình thực hiện 2 mẹ con cũng gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt con thường không đủ kiên trì, nhanh nản nên khó hoàn thành mục tiêu. Những lúc đó mẹ phải khích lệ, đồng hành để con bắt đầu thực hiện lại, phân tích tại sao con không hoàn thành, cách giải quyết… Có những lúc mẹ cúa giận nhưng khi đó con càng áp lực và nản hơn.

Công việc mẹ rất bận rộn như các bố mẹ khác nhưng khi về nhà mẹ đã cùng con viết mục tiêu và dán ở góc học tập. Hàng ngày 2 mẹ con kiểm tra lại mục miêu, đánh giá các mục tiêu và thực hiện liên tiếp để các công việc đó trở thành thói quen, thay vì không đưa ra mục tiêu thì con lại buông bỏ không làm nữa.

Có đôi khi Vũ có những hành vi, biểu hiện không phù hợp, con chán nản bỏ cuộc, không vui, trốn không thực hiện mục tiêu… Lúc đó mẹ động viên con, ngồi lại với con để con hiểu tầm quan trọng của mục tiêu thì khá hiệu quả với con đấy!

Mẹ muốn chia sẻ 1 kỷ niệm khi mẹ và con chinh phục mục tiêu để cac sboos mẹ cùng tham khảo nhé! Ở nhà mẹ và con đã thống nhất với nhau vị trí để balo, đồ dùng. Bạn ấy hay có thói quen làm ẩu các công việc để xong nhiệm vụ nên hay để balo trên ghế. Mẹ có nhắc nhở 1 lần, 2 lần và lần thứ 3 vẫn vậy. Mẹ đã không cho con sử dụng balo nữa vì con không tôn trọng đồ dùng của mình và thay vào đó con phải sử dụng túi nilon đi học để con biết được hậu quả, và có ý thức trách nhiệm với mục tiêu của mình. Và hôm sau balo đã được đặt đúng vị trí thỏa thuận. Rõ ràng cho con thấy hậu quả và chịu trách nhiệm với những gì con làm sẽ rất hiệu quả.

Điều mẹ nhận thấy các bố mẹ không nên quá chiều con, nên để con có tính tự lập, tự phục vụ bản thân đúng lứa tuổi con có thể thực hiện được. Thường xuyên cùng con xây dựng mục tiêu từ nhỏ đến lớn. Và mục tiêu được hoàn thành thì bố mẹ và con sẽ thấy rất vui và có động lực để hoàn thành các mục tiêu tiếp theo. Do đó, hãy luôn đồng hành cùng con để con tiến bộ hơn nhé các cha mẹ!

Mẹ Thúy Điệp – cựu học sinh

Call Now Button