Dấu hiệu nào của trẻ có năng khiếu?

Dấu hiệu nào của trẻ có năng khiếu? Trẻ nhỏ ai cũng có năng khiếu của riêng mình. Không thể khẳng định chắc nịch rằng con của bạn không có năng khiếu hay có năng khiếu nào. Bạn hãy quan tâm đến con hơn để biết cách phát triển cho con tốt nhất. Wedo – Wegood sẽ chia sẻ đến bạn những dấu hiệu cho thấy trẻ có năng khiếu.

Dấu hiệu nào của trẻ có năng khiếu?

1. Thích bắt chước

Rất nhiều trẻ con thích bắt chước những hành động của người lớn, đặc biệt là những người thân xung quanh mình. Trẻ có thể bắt chước giống y hệt luôn nên các cha mẹ hãy cẩn trọng trong việc hành động và lời nói của mình. Một đứa trẻ thích bắt chước người lớn là những em bé sẽ sớm đạt được các mốc phát triển, tiếp thu nhanh và mở mang kiến thức.

2. Trí nhớ tốt

Một đứa trẻ có trí nhớ tốt minh chứng cho việc trẻ có một não bộ tốt. Trẻ có thể nhớ nhanh các thứ đã từng xuất hiện trong cuộc sống của trẻ như: đồ chơi, bản nhạc, vị trí mẹ giấu đồ vật, nhớ mặt và tên của những người thân xung quanh.

3. Luôn đặt câu hỏi

Đây là những bé có trí tò mờ, tìm tòi và khám phá cực lớn. Bé luôn đặt ra những câu hỏi mà đôi khi người lớn cũng không biết phải giải thích như thế nào cho con hiểu. Chẳng hạn như: Mẹ ơi tại sao con chó mà mình chỉ ăn rau mà không ăn thịt, sao trẻ nhỏ lại không có răng khi mới sinh ra,… Đôi lúc, bạn sẽ thấy những điều đó thật phiền phức. Nhưng la mắng hay quát con vì những câu hỏi đó bởi đơn giản, với bạn, nó không có ý nghĩa gì nhưng với trẻ lại là cả một kho tàng kiến thức.

4. Ngủ ít và thức dậy sớm

Hầu hêt trẻ nhỏ đều có xu hướng ngủ nhiều. Nhưng nếu con của bạn có dấu hiệu ngủ ít và dậy sớm, theo các nhà khoa học chứng minh thì đó là dấu hiệu của một em bé thông minh. Nếu bé ngủ quá lâu, hơn giới hạn nhất định trong một ngày thì có thể bé đang gặp vấn đề về trí thông minh của mình.

5. Luôn mỉm cười

Đây là một trong những đứa trẻ có niềm lạc quan và yêu đời, tư duy tích cực. Khoa học đã chứng minh rằng, những trẻ không bình thường sẽ gặp khó khăn trong việc cười và biết cười rất muộn. Bên cạnh đó, để nhận diện trí thông minh, tình cảm của trẻ nhỏ như thế nào, bạn cũng có thể nhận diện qua nụ cười của con. Những đứa trẻ biết cười sớm là những đứa trẻ thông minh nữa đấy.

Đăng ký test cho con

Hotline: 0904.852.731

    Call Now Button