Điện thoại, ipad – đang tước đoạt đi tuổi thơ của con trẻ!

Điện thoại, ipad – đang tước đoạt đi tuổi thơ của con trẻ!

Điện thoại, ipad – đang tước đoạt đi tuổi thơ của con trẻ!

Điện thoại, ipad – đang tước đoạt đi tuổi thơ của con trẻ!

 

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay với vô và những tiện ích mà khoa học, công nghệ mang lại thì nó cũng làm cho con người chúng ta không ít những phiền toái.

Việc lạm dụng sử dụng điện thoại di động hiện đang mang lại rất nhiều mặt trái cho cuộc sống con người và trực tiếp nhất là cha mẹ không còn dành nhiều thời gian cho con của họ nữa.

Việc học trên lớp, học thêm đã chiếm gần trọn thời gian của các con trong  một ngày, chỉ còn buổi tối chúng mới có thời gian chơi đùa bên bố mẹ, nhưng không, những ông bố, bà mẹ đâu có dàn thời gian cho con, họ mải mê lướt facebook, họ mải lướt web đọc báo, họ mải xem những video trên mạng xã hội để tìm thú vui cho mình, họ quên rằng người thân bên cạnh họ cần gì, những đứa trẻ họ sinh ra cần gì? Họ thậm chí không muốn các con làm phiền nên cũng dúi cho con trẻ những chiếc điện thoại thông minh chơi được trò chơi, phát ra tiếng nhạc làm chúng thích thú và quên đi việc đòi bố mẹ.

Thật buồn mỗi khi nghe các con tâm sự trong những buổi học khi chúng chia sẻ về cha mẹ mình, chúng thèm được nói chuyện, thèm được bố mẹ hỏi han tình hình của chúng, thèm những cái vỗ vai, xoa đầu động viên.

– “Ba con đi suốt ngày, tối về lại lướt facebook không đọc sách cùng con, con có rủ bố đọc cùng nhưng bố mắng con và xưng mày tao nữa cô ạ”

– “Ở nhà buổi tối sau khi con học xong con được bố mẹ cho chơi điện tử đến khi con ngủ để không làm phiền bố mẹ”

– “Em con cứ khóc đòi gì đó là mẹ con đưa cho em điện thoại cô ạ”

Các cha mẹ đã thực sự lắng nghe những lời chia sẻ từ con của mình?

Có khi chúng bị bắt nạt trên trường và sợ hãi nhưng cha mẹ không biết, chúng chẳng biết nói với ai và giải quyết như thế nào? Đến khi con không dám đi học bố mẹ mới cuống cuồng tìm nguyên nhân và đổ lỗi cho giáo viên, cho nhà trường không quan tâm con.

Hơn thế nữa sử dụng điện thoại, ipad, xem ti vi, quá nhiều sẽ làm ảnh hướng tới giấc ngủ của con trẻ, thậm chí con bị nghiện điện thoại, nghiện máy tính, thức cả đêm để xem ti vi, xem điện thoại. Hay còn hơn thế, khi cha mẹ nhận thức được việc con sa đà quá nhiều vào đó và sa sút học hành mới lo lắng, tìm cách ngăn chặn.

Có những bạn nhỏ do quá nghiện chơi game trên điện thoại nhưng bị bố mẹ cấm, đêm ngủ trốn dậy lấy trộm điện thoại của bố mẹ chơi, con chơi đến gần sang mới đi ngủ, và kết quả con bị mất ngủ, đau đầu, nhức mắt và tăng độ.

Vậy có là quá nhiều nếu mỗi buổi tối cha mẹ dành ra 30 phút đến 1 tiếng chơi cùng con, đọc sách cùng con và chia sẻ với con nhiều hơn để lắng nghe và định hướng cho con phát triển tốt nhất.

Và hơn thế nữa để con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ và giá trị của con khi được sống trong cuộc đời này!

Cùng nhau xây dựng cho con một tuổi thơ đầy yêu thương và kỷ niệm đẹp cha mẹ nhé!

Call Now Button