Số 7 – Giá trị sống yêu thương

Từng có người hỏi mình: Giá trị của yêu thương là gì ?

Thực ra, không có định nghĩa nào cho giá trị của yêu thương cả. Yêu thương ở đây cũng giống như tài xế vậy. Đến một ngày nào đó, bạn đủ trưởng thành để nhận ra rằng bạn vẫn có thể đi một mình. Có người sẽ đồng hành cùng bạn trên một khoảng đường rồi cũng rời xa bạn. Cũng như tài xế, tới nơi thì đón khách, ở bến thì tấp nập người lên, người xuống…. Nếu như may mắn hơn sẽ được hành khách rủ đi ăn, đi chụp ảnh…. Nhưng rồi cuối cùng, ho cũng sẽ rời khỏi bạn mà đi. Vậy nên, hãy dũng cảm để tự lập, chủ động bước những bước đi chắc chắn nhé.

Nhưng giá trị ở đây là gì ? Mình là một fan Kpop và rất thích nhóm nhạc BTS vậy nên trên phương diện đó, mình sẽ chia sẻ cho các bạn nghe giá trị của việc yêu thương… Và giá trị của việc yêu thương đó chính là nụ cười. Một nụ cười hạnh phúc, hồn nhiên và mãn nguyện. Bạn đã bao giờ có một nụ cười như vậy chưa? Mình tin chắc là đã có những khoảnh khắc chúng ta lưu giữ được nụ cười đó, đó là khi mọi buồn phiền trong lòng đều biến mất, bạn không còn nghĩ ngợi hay lo âu rằng bạn làm như vậy đã ổn chưa. Bạn chỉ cần biết, hôm nay mình cười một cách hạnh phúc nhất, vậy là đủ.

Yêu thương ai ? Yêu nhiều đến như nào ? Yêu được bao lâu?… thì bạn cũng đừng rời bỏ bản thân mình bạn nhé. Vì chúng ta chỉ đẹp và được yêu thương khi chúng ta biết yêu thương chính mình.

Bây giờ, bạn đang là một người như thế nào ?

Tự nhận định bản thân là một điều khó khăn đúng không nào. Đến giờ nếu bạn vẫn chưa biết mình yêu bản thân là như thế nào, vẫn cứ mãi chạy theo tiếng nói của người khác sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản… nhưng rồi bạn lại chẳng ngăn nổi điều đó. Bạn muốn hòa đông, nói chuyện với nhiều người hơn, nhưng bạn không hiểu sao những gì bạn nói ra lại không như những gì bạn mong muốn ?

Bạn ơi, nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì bạn biết không, bạn đang bị tổn thương rồi đấy. Bạn đã có quá nhiều cái mặt nạ và con tim bạn đang chết dần kia. Hãy đứng lên, tháo bỏ những chiếc mặt nạ và yêu thương bản thân mình thật nhiều nào!!!

Giá trị của việc yêu thương là khi bạn biết trân trọng và yêu thương chính mình. Chỉ khi trân trọng và yêu thương bản thân bạn mới có thể lan tỏa tình yêu đó đến mọi người xung quanh. Bạn mất một năm để biết đi, thêm một năm để biết nói và mười sáu năm để đi học từ mầm non đến hết trung học phổ thông. Sau đó, để có sự nghiệp tươi sáng bạn phải đi học Đại học và chạy theo quy luật của cuộc sống, mong muốn của người đã chiếm 3/4 cuộc đời của bạn. Liệu rằng thời gian giành cho bản thân của bạn là bao nhiêu khi đến chính bạn cũng không biết mình còn bao nhiêu ngày để tồn tại

Quỹ thời gian của bạn trên thế gian rộng lớn bao la này là có hạn. Bất kể  bạn của ngày hôm nay tự ti hay tự tin, vui vẻ hay buồn phiền, thành công hay thất bại… thì sau ngày hôm nay, quỹ thời gian của bạn cũng đã rút ngắn một ngày.

Bạn hãy nghĩ kỹ về việc đó và tận hưởng trọn vẹn từng ngày bạn được sống bởi đó chính là giá trị lớn nhất của sự yêu thương!

Phóng viên: Nguyễn Thị Trà My lớp  K76 PP(5-6)

Call Now Button