Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi

Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi

Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi

Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi

Một chàng trai đầy nội lực và luôn muốn thể hiện bản thân nhưng lại bị cám dỗ bởi game và chàng trai đó đã vượt qua được cám dỗ để quay trở lại con đường đèn sách.

“Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi”. Con đã từng nói với mẹ điều đó khi bản thân con cảm thấy chán nản trong học tập, suốt ngày bài vở, đi học rồi đi học. Thậm chí, học ở trường rồi lại đi học tự chọn, học thêm. Con chẳng được nghỉ ngơi gì cả. Mẹ suốt ngày chỉ mong con học và học khiến cho con cảm thấy học càng nản và càng học đối phó để mẹ không kêu ca hàng ngày.

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cho con XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Trước đây, con là chàng trai ngoan ngoãn và luôn nghe lời mẹ, luôn được mẹ yêu thương và chiều chuộng. Nhưng cũng vì được bao bọc và chiều chuộng nên con đã dựa dẫn và sức ì càng lên cao mỗi ngày. Càng lớn lên, sức ì của con càng tăng khiến cho bản thân con cũng chậm lại. Rồi khi con bắt đầu biết đến game, nó có sức hút ghê gớm và khiến con bị ma mị  hàng ngày. Ban đều khi tiếp xúc với nó là từ bạn bè và nó xâm nhập vào cơ thể rất nhanh khiến cho con cảm thấy hứng thú hơn việc học. Và cứ vậy, việc học con bắt đầu rời dần, rời dần. Khi nói đến học là con khó chịu, bức bối trong người. Con chỉ lao vào chơi game và nó như một người bạn đồng hành cùng con mỗi ngày. Đến cha mẹ con cũng bỏ buông vì luôn khiên con nổ tung đầu vì học hành, vì thúc giục và nói nhiều quá. Mẹ luôn bên con để nói rằng: con phải học thế này, phản học thế kia. Nếu con không học thì không làm được gì cả,… con nghe đến phát chán ra ý. Học để làm gì, đầy người học vẫn thất nghiệp đó thôi. Đâu cần phải học, đi làm thuê cũng kiếm được tiền ý.

Với tư duy tiêu cực và còn nông cạn, con đã dừng sự nghiệp học hành để đi làm và với người thân  trong thời gian hai tháng. Con thấy việc làm cũng thú vị và con không gò bó bởi việc phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập. Con được các anh hướng dẫn về công việc Maketting, được tiếp xúc với công nghệ và với máy tính hàng ngày, con không thấy chán một chút nào mà con lại có động lực làm việc tốt hơn. Trong thời gian này, con vừa học làm việc, vừa có thời gian chơi game; giao lưu với bạn bè nhiều hơn. Cuộc sống thấy thú vị hơn khi ở cùng với cha mẹ và luôn bị theo sát về vấn đề học hành. Hai tháng trôi đi rất nhanh, con trở lại với giao đình. Ban đầu là sự mệt mỏi khi đối diện với mẹ hàng ngày, vẫn là những câu nói như xưa khiến con luôn nổi cáu với mẹ. Hai mẹ con luôn bất đồng vì mẹ luôn thúc ép con đi học trở lại. Thực sự lúc đó đi học rất xấu hổ và ngại với thầy cô và bạn bè vì con đã tạm dừng 2 tháng rồi.

Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi
Học chẳng để làm gì, đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi

Khi được mẹ đưa đến một môi trường Kỹ năng sống và phát triển tư duy, con đã thầm nghĩ nó thật vớ vẩn. Lại phải học cái vớ vẩn phải không? Tâm thế đi học như đi chơi và vẫn giữ thái độ lễ phép với thầy cô. Tuy nhiên, sau một vài buổi học, con đã tự ngấm với bản thân rằng: con đang sống vô trách nhiệm quá, cái tôi lớn quá nên luôn muốn thể hiện theo ý mình; kỹ năng của con còn thiếu rất nhiền để ứng dụng  trong cuộc sống hàng ngày. Với tư duy còn non nớt như ngựa non háu đá, con đã nghĩ rằng mình có thể làm tất cả để tự lập được và nuôi sống được bản thân mình. Con chưa biết yêu thương và chia sẻ với mẹ. Bởi mẹ quá lo lắng cho con, mẹ quá bao bọc con nhưng mẹ chưa biết cách để định hướng cho con tốt nhất mà luôn nghĩ rằng chỉ có học, học, học thôi. Con thấy học xong vẫn còn rất nhiều người không có việc làm nhưng có thể vừa học và vừa học nghề cũng tốt mà. Sau một thời gian được tham gia các chương trình và trải nghiệm các hoạt động, con đã có suy nghĩ tích cực và có quan điểm đúng đắn hơn. Mục tiêu con đã xác định được, bỏ game và quay lại với học tập.

>>>Xem thêm: Dạy con tự lập khi đi dã ngoại

Ban đầu sẽ rất khó bởi nó đã ngấm vào máu thịt của con rồi. Nhưng với quyết tâm và động lực rất lớn từ định hướng của các thầy cô, con đã chinh phục được nó. Con đã thành công với chính bản thân mình. Điều mà con nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể làm được. Mục tiêu số 1 đã trải qua. Và giờ đến việc học tập, con đã xác định quay lại học để tốt nghiệp cấp 3 và xác định được khối; ngành mình sẽ theo đuổi sau này. Đôi lúc trong những ngày tháng quay trở lại học, con vẫn mải chơi, ham vui với bạn bè, tụ tập với tụi bạn nhưng con vẫn hoàn thành các mục tiêu. Đôi lúc để mẹ buồn phiền vì mải chơi và mẹ nghĩ rằng con lại bỏ bê học hành,lại quay trở lại với những ngày tháng trước. Đó là suy nghĩ của mẹ nhưng thực sự con không như vậy. Con mong mẹ sẽ thấu hiểu con hơn bởi con đã bớt cái tôi của mình đi rất nhiều rồi ạ. Con đã có định hướng để chinh phục, chỉ mong mẹ luôn đồng hành cùng con thay vì mẹ luôn muốn nói với con rằng mẹ muốn con thế này này…

Con sẽ cùng mẹ chinh phục tiếp quãng đường tiếp theo còn đầy gian nan và khó khăn mẹ nhé. “Học chẳng để làm gì,đầy người học xong vẫn thất nghiệp đó thôi”, nó là câu cửa miệng của con nhưng giờ nó sẽ thành: học tập là suốt đời để bản thân luôn phát triển.

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

    Call Now Button