Làm thế nào để teengirl có thể “worry free” mỗi ngày?

Làm thế nào để teengirl có thể “worry free” mỗi ngày? Tuổi mới lớn luôn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi người. Bạn có thể tự do bay bổng với những ý tưởng, tự tin khởi sự một dự án nào đó mà bạn cảm thấy hay ho hay có ích cho bản thân. Đây cũng là thời điểm chúng ta bắt đầu thực hiện “đặc quyền” trích ra quỹ thời gian mỗi ngày “tút tát” cho vẻ ngoài luôn rạng rỡ để tự tin xuất hiện trước mặt mọi người.

Thế nhưng, quá trình trưởng thành của mỗi người không chỉ toàn màu hồng. Đôi khi, bạn phải gồng gắng hết sức để “đánh vật” với những áp lực chồng chất từ mọi việc trong cuộc sống. Hay bỗng nhiên một ngày “đẹp trời”, đám bạn thân bỗng nhiên “gây sự” với bạn cũng khiến bạn cảm thấy đau đầu và phiền phức. Và điều tệ hại nhất đó là vào một buổi khi thức dậy, chúng ta phát hiện đã có thêm vài “cục mụn đáng yêu” đang tô điểm trên gương mặt ta. Nhưng các bạn à, quảng hết gánh lo đi, đời luôn đẹp nếu như bạn làm theo những điều dưới đây để có thể “WORRY FREE” mỗi ngày.

1.  Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề

Thực tế, mọi việc trong cuộc sống đều có hai mặt tốt và xấu đối lập nhau, mọi chuyện rủi ro có thể xảy ra đều tiềm ẩn những cơ hội tương đương.  Chính vì vậy, khi đối diện với một vấn đề nan giản khó chữa nào đó, bạn nên bình tĩnh suy xét một cách cẩn thận để tìm ra những điểm tốt của vấn đề đấy và điều tiếp theo chính là tư duy nó theo hướng tích cực.

Khi đã suy nghĩ tích cực được rồi, có thể bạn sẽ thấy nó không “xấu” như bạn nghĩ và mấu chốt bạn sẽ tìm được cách giải quyết phù hợp nhất để cho kết quả tốt đẹp nhất. Và khi trong suy nghĩ của bản thân trần ngập những suy nghĩ lạc quan thì một vài bất ngờ nào đó xảy ra chỉ giúp “nêm thêm chút muối”cuộc sống năng động của bạn mà thôi. Nhưng đừng lạc quan quá nhé các bạn, không phải cái gì quá cũng là tốt đâu ^^.

2. “Make friend” cùng những người lạc quan

Tại sao lại không nhỉ? Có những người bạn lạc quan thực sự là một điều rất tuyệt vời đấy. Bạn sẽ được họ “truyền” năng lượng lạc quan” của họ sang cho bản thân mình, cũng như cách nhìn hay giải quyết vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn đấy. Các cụ đã có câu “Gần đèn thì rạng” mà. Hơn nữa, làm cho các mỗi quan hệ của mình ngày càng đa dạng giúp bạn trưởng thành hơn và có nhiều sự chia sẻ hơn, biết đâu trong đó lại kiếm được một người bạn “tri kỉ” thì sao?

3.  Tận dụng lời khuyên từ mọi người

Trong độ tuổi dậy thì, ai ai cũng gặp phải những thắc mắc “ẩm ương”  không biết hỏi ai. Và nhìn chung, những thắc mắc ấy thường tập trung vào vấn đề tâm sinh lý. Đây là khoảng thời gian mà tâm lý mọi người thường xuyên cảm thấy “buồn vu vơ” hay “vui bất thình lình”. Và “Khủng hoảng tuổi teen” đang ngâm nghe đe dọa đám bạn gây ra những phiền phức không đáng có. Nhưng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet giúp các bạn dễ dàng hỏi “bác Google” những vấn đề khó chịu đang âm ỉ bên trong mình.

Nhưng đối với một số thứ nhạy cảm không thể tìm thấy lời đáp trên mạng, các nàng hay các chàng hãy tự tin tìm đến những người “đi trước” để có những câu trả lời thiết thực. Với kinh nghiệm từng trải, họ sẽ đưa ra cách giải quyết cho vấn đề của các bạn đấy.

4. Sống có kế hoạch và sinh hoạt đều đặn

Khủng hoảng nhất của tuổi teen chính là sống không có kế hoạch và mục tiêu. Một trong những bí quyết để sống vui vẻ là hãy có mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đó, đương nhiên bạn cần một kế hoạch để theo đuổi. Ví dụ như, tháng này đặt mục tiêu tiết kiệm một khoản nho nhỏ dành cho việc du lịch ở nơi bạn yêu thích thì sao nhỉ? Niềm vui sẽ luôn mang đến động lực cho bạn để có những mục tiêu lớn hơn tiếp theo.

Ngoài ra, hãy tập sinh hoạt đều đặn, điều này sẽ tạo ra những thói quen tốt và lành mạnh cho bạn gái. Hãy lên kế hoạch của bản thân trong vòng một tuần và thực hiện đúng như đã đề ra.Chứ đừng lập xong kế hoạch rồi bỏ đấy là không được đâu nhé! Hơn nữa uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng là thói quen giúp bạn luôn căng tràn sức sống. Và như thế, dù chuyện gì bất ngờ xảy đến bạn cũng sẽ “worry free”, tự tin đối mặt để tìm ra cách giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất.

5. Chăm chỉ đọc và tìm kiếm nguồn cảm hứng từ cuộc sống xung quanh

Một quyển sách có ích, cậu bạn (cô bạn) ngồi kế bên thú vị, một khóa học trang điểm để “làm điệu”, một trò chơi thể thao mới,  hay tìm cách trồng một cái cây lạ… Tất cả những điều nhỏ nhặt đó đều có thể trở thành một nguồn cảm hứng cho bạn tìm hiểu. Biết đâu đấy, đó lại là điều bạn cảm thấy thích thú và hăng say thì sao?

Còn rất nhiều điều thú vị diễn ra hàng ngày đang chờ bạn khám phá đấy!

Làm thế nào để teengirl có thể “worry free” mỗi ngày? Hãy áp dụng những điều mà Wedo – wegood đã chia sẻ trên đây nhé!

Call Now Button