Lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em

Lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em
Lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em

Khiêu vũ thể thao (Dance sport) là bộ môn thể thao, giải trí đang được quan tâm đặc biệt ở Việt Nam vài năm nhưng ngày càng được trẻ em ưa thích và các các bậc phụ huynh quan tâm. Dance sport đang mang lại lợi ích cho trẻ em như thế nào mà ngày càng nhiều phụ huynh đăng ký cho con tham gia đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em nhé!

1, Hình thức giải trí lành mạnh

Một bộ phận lớn trẻ em Việt Nam ngày nay, đặc biệt là trẻ em trên thành phố ngoài việc học thì không còn việc gì khác là xem tivi hoặc các chương trình trên internet. Do đó tình trạng trẻ em nghiện game ngày càng tăng, nặng hơn nhiều trẻ còn có tình trạng lúc nào cũng mộng mơ hay tưởng tượng đến các bộ phim hoặc các trò chơi trên game. Nếu trẻ không có các chương trình giải trí hoặc các bộ môn nghệ thuật, thể thao thì rất dễ bị bạn bè lôi kéo, sa đà vào quán net.

Khiêu vũ thể thao ngoài việc tránh cho trẻ bớt sa đà vào các trò chơi trên internet, trên tivi, thì còn mang đến cho trẻ một bộ môn giải trí phù hợp và lành mạnh. Trẻ sẽ có thời gian thư giãn với các bản nhạc, các điệu nhảy mà quên đi các trò chơi vô bổ trên điện thoại của mẹ.

2, Rèn luyện thể chất.

Dance sport mang lại cho người tập sự uyển chuyển, nhanh nhẹn, chủ động. Không giống các bộ môn múa đặc biệt thích hợp cho các bạn nữ, khiêu vũ thể thao thì cả nam và nữ đều có thể theo học. Các động tác trong dance Sport mang tính dứt khoát, nhưng lại rất uyển chuyển, linh hoạt. Không chỉ giúp rèn luyện thể chất, dance sport còn giúp trẻ giải phóng cơ thể, thân hình chuẩn, linh hoạt, nhanh nhẹn trong mọi hoạt động.

Lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em
Lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em

3, Giúp trẻ tự tin hơn

Khiêu vũ thể thao là bộ môn mang tính biểu diễn cao, không những rèn luyện thể chất mà còn rèn luyện cả tinh thần cho trẻ rất hiệu quả. Dancesport mang lại sự nhanh nhẹn, uyển chuyển cho người tập, đồng thời giúp giải phóng hình thể, vóc dáng chuẩn. Đồng thời, khiêu vũ thể thao cũng giúp bồi đắp khả năng tự tin cho trẻ. Trẻ được trải nghiệm sân khấu, trải nghiệm biểu diễn càng nhiều thì khả năng tự tin, và sự linh hoạt trong giao tiếp càng cao. Trẻ em được làm quen và tập luyện khiêu vũ thể thao sẽ thúc đẩy sự trưởng thành trong giao tiếp, linh hoạt trong cách ứng xử, và sự tự tin thể hiện bản thân trước đám đông.

4, Khi nào nên cho trẻ học Dance Sport

So với các môn thể thao khác như bóng đá, cầu lông, võ, … thì khiêu vũ thể thao ít khi gặp chấn thương. Vì vậy, trẻ ở mọi độ tuổi đều có thể tham gia theo học bộ môn này. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả thì từ cấp 1 trở lên trẻ có thể nắm bắt rất tốt các điệu nhảy. Khiêu vũ thể thao là sự kết hợp uyển chuyển của tất cả các bộ phận trên cơ thể nên lứa tuổi phù hợp nhất để tập luyện là từ 6 – 15 tuổi. Ở độ tuổi này trẻ biết nhận thức được việc học nên có thể bắt nhịp với dance sport khá tốt, tiến độ  học cũng có thể đẩy nhanh.

Phụ huynh khi cho con học khiêu vũ thể thao nên để trẻ học trong các câu lạc bộ hoặc học kết hợp cùng kỹ năng sống vì dance sport tương đối thanh lịch, đem lại hiều lợi ích cả về sức khỏe, hình thể và kỹ năng cho trẻ. Với những lợi ích của khiêu vũ thể thao với trẻ em mà Wedo – wegood chia sẻ trên đây, bố mẹ đã muốn cho con tham gia Dance Sport chưa nào?

Call Now Button