Mẹ đừng quên con mẹ nhé!

Mẹ đừng quên con mẹ nhé!

Mẹ đừng quên con mẹ nhé!

Mẹ đừng quên con mẹ nhé!

Có lẽ ai cũng mong muốn một mái ấm đầy đủ cha mẹ, nhưng sự hạnh phúc trọn vẹn ấy không phải lúc nào cũng đúng với tất cả mọi người.

“Mẹ à, con yêu mẹ nhiều lắm! Gần đây chắc bố và mẹ buồn về con lắm đúng không. Không phải con không cố gắng đâu mà ngược lại con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con. Dù bố mẹ chia tay nhau và đã có gia đình mới nhưng con vẫn cảm nhận được rằng con luôn được yêu thương, được tạo điều kiện những gì là tốt nhất.

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cho con XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Tối hôm qua bố đã có một cuộc nói chuyện với con và bố gần như phát khóc. Con biết bố mẹ và cả dì muốn con tốt nhưng thực sự con không thể nào làm theo được cách giáo dục ấy. Con thấy mẹ luôn nghe theo dượng còn bố chỉ muốn chứng minh với mẹ rằng bỏ con lại là sai. Con sống giữa sự giằng co, sự khắt khe và đay nghiến của cả hai bên. Đã khi nào bố mẹ và mọi người hỏi con muốn gì chưa, con ở với bố hay mẹ? Thay vào đó con ở nhà bố, rồi bố không thích lại bảo sang nhà mẹ. Sang nhà mẹ những lúc mẹ cáu vì công việc mẹ lại đuổi con. Rõ ràng con có đủ bố mẹ nhưng con thấy chơ vơ, cô đơn đến lạ lùng. Những hành động của bố mẹ khiến con sợ và không dám tâm sự, nói những gì trong lòng con đang suy nghĩ nên mới có những câu chuyện con tự làm theo ý mình.

Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào, bố có thể đến trường thăm con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác, họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về việc học tập của con.

Ngày thông báo họp phụ huynh, con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn có ông bà đi, cô nói nghe không hiểu, về nói lại bố mẹ không rõ.Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ đi họp cho con.

Mẹ đừng quên con mẹ nhé!

Con vẫn cố gắng từng ngày. Khi ở nhà mẹ thấy mẹ quá vất vả, con chủ động dùng facbook để bán hàng kiếm tiền, con chỉ muốn giúp mẹ nhưng con lại bị mắng, bị mẹ cấm cản. Con buồn mẹ ạ!

Mỗi khi con có lỗi, con rất mong muốn bố mẹ sẽ ngồi xuống, nhẹ nhàng và hỏi con. Con cần có cơ hội giải thích. Nhưng không. Tất cả là những lời mắng chửi, trì chiết thậm chí khi bố mẹ đánh con đã từng nghĩ đến cái chết. Con đau lắm! Con không chỉ đau về thể xác mà chính những lời nói đó của bố mẹ giống như bóp chặt tim con. Bố mẹ sinh ra con nhưng hãy lắng nghe con, hãy dạy con nhẹ nhàng thì chắc chắn con không bao giờ hư hỗn. Để chống chọi lại những điều đó con chọn cách phản ứng, cãi nhiều hơn, lười học hơn… bởi con có cố gắng thì bố mẹ đâu có để ý.

>>>Xem thêm: Tại sao trẻ thiếu tự tin và những điều cha mẹ cần biết

Con đã từng nghĩ rằng mình sẽ không có tương lai cho đến khi học tại Wedo – Wegood. Các thầy cô nói đúng: con sẽ đánh mất bản thân khi con có những suy nghĩ tiêu cực. Con cần thay đổi! Việc đầu tiên là con muốn bố mẹ hãy lắng nghe, nhẹ nhàng hơn với con nhé! Con sẽ cố gắng không phạm lỗi, không biện hộ, tập trung học, làm việc nhà. Con sẽ cố gắng ngoan khi ở với bố và mẹ sẽ đón con đến chơi ngày cuối tuần mẹ nhé! Con sẽ điều chỉnh thái độ của mình, sẽ tự giác học. Mong bố mẹ đừng coi con như quả bóng, lúc thì đẩy về bố lúc thì đẩy về phía mẹ.

Con đã 14 tuổi đã có những suy nghĩ riêng của mình nhưng con tin khi con thay đổi bố mẹ cũng sẽ thay đổi. Con mong muốn con sẽ làm gương cho các em nên sẽ cố gắng hết sức. Bố mẹ cùng cố gắng với con nhé!

Con gái của bố mẹ!

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

    Call Now Button