Thợ khắc đá

 

Câu chuyện Thợ khắc đá
Câu chuyện Thợ khắc đá

Wedo – wegood xin chia sẻ đến bạn đọc câu chuyện Thợ khắc đá. Hãy đọc và suy nghĩ xem thông điệp của câu chuyện này là gì nhé!

Ngày xửa ngày xưa, có một người làm nghề khắc đá sống trong một ngôi làng nhỏ. Mỗi ngày, anh ta phải làm việc cật lực để chạm trổ những tảng đá thành những hình dạng mà những vị khách yêu cầu. Đôi bàn tay của anh ta trở nên chai sạn và quần áo lúc nào cũng lấm lem.

Một ngày nọ, anh ta phải cực nhọc chạm khắc một tảng đá lớn dưới trời nắng chói chang. Sau khi dành hàng tiếng đồng hồ để cắt gọt viên đá đó, anh ta ngồi sụp xuống và ngủ thiếp đi.

Được một lúc, anh ta nghe thấy có tiếng bước chân người đi tới. Anh ta tỉnh dậy và thấy một đoàn rước dài đang đi bộ. Có rất nhiều quân lính, người tham dự và ở chính giữa trong chiếc kiệu là đức vua, người có sức mạnh lớn nhất. Thợ khắc đá thầm nghĩ “Thật tuyệt vời làm sao ông ấy là một vị vua vĩ đại”.

Anh ta mỉm cười và nói “Nếu ta là vua thay vì là một thợ khắc đá nghèo thì tuyệt biết mấy!”. Khi anh ta thốt ra những lời này thì có một điều kỳ lạ xảy ra. Người thợ khắc đá bỗng thấy mình đang mặc một bộ quần áo lộng lẫy, đeo những trang sức lấp lánh. Đôi bàn tay anh ta trở nên mềm mại và đang ngồi trong một chiếc kiệu êm ái.

Anh ta nhìn qua rèm cửa và nghĩ rằng “Thật dễ dàng để trở thành một nhà vua, những người dân này sẽ phải phục tùng cho ta”.

Đoàn người vẫn cứ đi, mặt trời thì vẫn cứ chói chang. Anh chàng khắc đá giờ đã là một vị vua, cuộc sống ngày càng êm ả và thoải mái. Anh ta yêu cầu đoàn người dừng lại để nghỉ ngơi một lát.

Cùng lúc đó, người đứng đầu đội quân lính cúi đầu trước nhà vua và bẩm báo “Tâu bệ hạ, nếu trước khi mặt trời lặn mà thần không chiếm được cung điện kia thì thần sẽ bị chém đầu”.

Người thợ khắc đá thấy áy náy và ra lệnh cho đoàn người tiếp tục đi.

Khi chiều dần buông xuống, mặt trời càng trở nên gay gắt, vị vua càng ngày càng cảm thấy khó chịu “Ta có quyền lực, đó là sự thật tuy nhiên làm thế nào để mạnh hơn mặt trời, ta thà là mặt trời còn hơn một vị vua”.

Một lúc sau, anh ta biến thành mặt trời, chiếu ánh dương xuống nhân gian.

Sức mạnh mới của anh ta thật khó để điều khiển.

Mặt trời chiếu sáng quá khắc nghiệt, đốt cháy hết những cánh đồng, làm bốc hơi nước biển thành những đám lớn mây bao phủ lên mặt đất. Không có gì là khó khăn để chiếu sáng nhưng anh ta không thể nhìn thấy gì qua tầng mây dày đặc kia.

Rõ ràng, những đám mây kia thậm chí còn mạnh mẽ và quyền lực hơn cả mặt trời. “Ta muốn là những đám mây”. Người thợ khắc đá nói.

Ngay lập tức, anh ta thấy mình biến thành những đám mây mù mịt khủng lồ.

Anh ta bắt đầu sử dụng sức mạnh mới của mình. Anh ta trút từng cơn mưa xuống cánh đồng khiến ngập lụt khắp nơi. Tất cả cây cối và nhà cửa bị quét sạch ngoài tảng đá mà trước đây anh ta đã khắc chạm khi mà anh ta còn là một thợ khắc đá thì không di chuyển và thay đổi.

Mặc dù anh ta có đổ mưa nhiều bao nhiêu thì những tảng đá vẫn vững chãi đứng im.

“Tại sao những tảng đá kia lại mạnh hơn cả đám mây?”. Anh chàng băn khoăn.

Chỉ có người khắc đá mới thay đổi được những tảng đá với những kỹ thuật của anh ta. “Ta ước ta có thể là một người khắc đá”. Chàng trai ao ước.

Anh ta vừa buông lời thì bỗng chốc anh ta thấy mình đang ngồi trên phiến đá với đôi tay thô ráp. Anh ta lại bắt đầu nhặt dụng cụ lên và vui vẻ tiếp tục công việc của mình cùng với tảng đá.

Nguồn: Story The stone cutter

Dịch: Huyền Trang

Call Now Button