Tìm hiểu điều thú vị về Giáng sinh

Bạn đã biết những gì về Noel? Hãy cùng khám phá những điều mà tưởng chừng như đơn giản nhưng nó ẩn chứa 1 câu chuyện hết sức ly kỳ đấy!

1. Ông già Noel

Theo truyền thuyết, Giám mục thành Myra, sinh ở Thổ Nhĩ Nhĩ Kỳ năm 279 Công Nguyên, nổi tiếng vì cả cuộc đời dành cho các họat động bác ái.

Trẻ con Anh, Mỹ gọi Ông già Noel là Father Christmas, Santa Claus hay Saint Nick, đó chẳng qua là một dạng của chữ Saint Nicholas. Những người Hà Lan sống ở New York đã du nhập Ông Già Noel vào đất Mỹ. Họ gọi Thánh Nicholas là “Sankt Klaus ” và cuối cùng là “Santa Claus”.

Với những đứa trẻ ngoan cả năm sẽ nhận được quà từ ông già Noel vào đúng đêm Giáng sinh trong những chiếc tất treo cạnh lò sưởi. Còn những đứa trẻ hư thì sao? Tất nhiên chúng không nhận được quà và như một số tập tục của các nước thì những đứa trẻ hư sẽ phải nhận khoai tây thối.

2. Cây thông

Cây thông luôn xanh tốt trong bất cứ thời tiết khắc nghiệt nào nên nó được coi là biểu tượng của sức sống, sự an lành trong năm mới.

Martin Luther được biết đến như người đầu tiên trang hoàng một thông xanh dành cho lễ Giáng Sinh. Ông mang một cây vào trong nhà và và gắn lên đó những cây nến và vật trang trí được làm bằng hoa quả và những đồ dùng trong nhà lên trên đó. Ông nói rằng ánh sáng nhắc mọi người nhớ đến Chúa Giê su là ánh sáng của thế giới và những vật trang trí trên cây biểu hiện cho những món quà của Chúa nhân từ và độ lượng.

3. Cây tầm gửi và cây ô rô

Hai trăm năm trước khi Chúa Giê su ra đời, người ngoại đạo dùng cây tầm gửi để kỉ niệm ngày Mùa Ðông đến. Họ thường hái loại cây kí gửi này và dùng nó để trang trí cho ngôi nhà của mình. Họ tin tưởng rằng loại cây này có một khả năng chữa trị đặc biệt đối với mọi loại bệnh tật từ bệnh vô sinh của phụ nữ cho đến ngộ độc thức ăn.

Những người dân ở bán đảo Xcăngđinavi cũng coi cây tầm gửi là biểu tượng của hoà bình và sự hòa thuận. Họ còn đồng nhất hình tượng cây tầm gửi với nữ thần tình yêu của họ là thần Frigga. Phong tục hôn nhau dưới bóng cây tầm gửi hẳn là xuất phát từ từ niềm tin này.

Các bạn thầy không, Noel có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta vẫn còn chưa hiểu hết! Hy vọng rằng qua những chia sẻ vừa rồi các bạn có thêm những kiến thức mới về Giáng sinh nhé!

Nhân dịp Giáng sinh, trường đào tạo kỹ năng sống và phát triển tư duy Wedo – wegood xin gửi tới toàn thể Quý phụ huynh và học sinh thân yêu một Giáng sinh an lành, vui vẻ bên những người thân yêu nhất!

Call Now Button