Xin lỗi con! Mẹ đã sai khi cho con dùng thuốc

Xin lỗi con! Mẹ đã sai khi cho con dùng thuốc

Xin lỗi con! Lời xin lỗi và câu chuyện có thật

Xin lỗi con! Mẹ đã sai khi cho con dùng thuốc

Tâm sự của một bà về sự day dứt sau khi cho con sử dụng thuốc trầm cảm

Con trai yêu!

Chắc chắn quãng thời gian này sẽ là quãng thời gian mà mẹ không thể quên được trong suốt quãng đời còn lại. Dẫu mẹ biết ai cũng rồi cũng mắc sai lầm nhưng sai lầm lần này của mẹ quá lớn. Chỉ vì sốt ruột, chỉ vì thiếu hiểu biết mẹ đã làm ảnh hưởng đến con. Mẹ xin lỗi con! Mẹ đã sai khi cho con dùng thuốc!

Con biết không? Ngay từ bé, con đã thể hiện tố chất thông minh, nhanh nhẹn, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Hạnh phúc vỡ òa với gia đình mình khi con đỗ vào trường đại học danh tiếng. Không những thế, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, trong suốt 2 năm học tập và nghiên cứu, con luôn giành được kết quả học tập xuất sắc… Con luôn là niềm tự hào của bố mẹ, là tấm gương để em gái con noi theo.

>>>Xem thêm: Khóa học kỹ năng sống toàn diện cho con XEM THÊM TẠI ĐÂY.

Chính những nỗ lực và kết quả học tập con mang lại, mẹ đã không ngừng kỳ vọng về một tương lai tươi sáng ở con. Bởi mẹ tin chắc, những gì con đã thể hiện trong suốt quãng thời gian qua, con hoàn toàn có thể bước những bước tiến xa hơn để khẳng định bản thân mình.

Hi vọng và kỳ vọng, mẹ theo sát quá trình học tập của con nhiều hơn. Mẹ cùng con xây dựng những kế hoạch để apply học bổng du học nước ngoài. Bởi mẹ tin, khi con bước qua cánh cổng đó con sẽ có được một tương lai mà nhiều người phải mơ ước.

Và rồi chính quá trình đồng hành cùng con, mẹ đã cảm nhận được sự khác lạ trong con. Con hay nổi cáu hơn, hành động mạnh hơn. Lúc đầu mẹ nghĩ có thể do con bị áp lực nên mới vậy nhưng tần suất việc con nổi cáu, lẩm nhẩm nhiều hơn khiến mẹ cảm thấy bất an. Mẹ quyết định cho con đi khám.

Mọi thứ sụp đổ khi mẹ cầm trên tay kết quả khám của con. Mẹ không tin con trai của mẹ – một chàng trai thông minh, nhanh nhẹn, kết quả học tập xuất sắc lại mắc chứng trầm cảm hoang tưởng.

Mọi chuyện thật sự quá tồi tệ không chỉ với bố mẹ mà còn với tất cả những người thân trong gia đình mình con ạ. Đây là lần thứ 2 mẹ nhìn thấy bố khóc vì con. Nếu như giọt nước mắt đầu tiên bố hạnh phúc khi chào đón con đến với thế giới thì lần này mẹ lại nhìn thấy sự khắc khổ trên khuôn mặt của bố con. Đau lòng lắm con trai ạ.

Tương lai của con còn một chặng đường dài phía trước, mẹ nhất quyết không để tương lai của con bị hủy hoại những yếu tố tâm lý này. Mẹ đi tìm lời khuyên của chuyên gia tâm lý, lời khuyên của bác sỹ…. Bằng mọi cách, mẹ sẽ muốn con trở lại như con của mẹ trước kia.

Xin lỗi con! Mẹ đã sai khi cho con dùng thuốc
Xin lỗi con! Mẹ đã sai khi cho con dùng thuốc

Nhưng ông trời vẫn muốn thử thách chúng ta con ạ. Mẹ đến hai nơi và nhận được hai lời tư vấn khác nhau. Sau khi gặp gỡ với bố mẹ và con nửa ngày, chuyên gia tâm lý có khuyên bố mẹ hãy bắt đầu lại với con từ đầu, cùng con xây dựng kế hoạch học tập và nghỉ ngơi để điều hòa tâm lý bởi hiện tại con bị tâm lý do áp lực. Còn khi mẹ đến với bác sỹ, mẹ được khuyên cho con dùng thuốc để ngăn sự hoang tưởng trong con… Mẹ thực sự loay hoay và không biết làm thế nào.

Cuối cùng, sau hai ngày đắn đo suy nghĩ, mẹ cho rằng con đã có bệnh thì phải dùng thuốc. Bố mẹ quyết định cho con dùng thuốc

Sau 2 ngày con uống thuốc, con ngủ nhiều hơn, ăn ít hơn và trạng thái lẩm nhẩm nói về nước Mỹ của con cũng ít hơn. Mẹ đã nghĩ quyết định lựa chọn thuốc của mẹ đã đúng. Ít nhiều thuốc đã khiến cho con không nổi cáu, ít hoang tưởng về nước Mỹ.

Tiếp tục những ngày tiếp theo, với tác dụng của thuốc con trở nên ngoan hơn. Con chỉ ăn và đi ngủ. Lúc này mẹ nghĩ con cần yên tĩnh và thời gian để bình phục

Nhưng rồi mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát của mẹ. Sau một tuần con uống thuốc, con không phá phách nữa nhưng lại thẫn thờ hơn. Mẹ không thấy được sự tinh nhanh trước đó của con. Không những thế, con thường xuyên có cảm giác bồn chồn nên liên tục đi lại trong phòng không biết mệt. Mẹ quay trở lại với chuyên gia tâm lý để xin tư vấn. Nghe những gì bác chia sẻ, mẹ đã nhận ra mẹ lại tiếp tục những chuỗi ngày sai lầm trầm trọng!

Con à! Mẹ xin lỗi vì đã nóng vội, muốn con nhanh hồi phục mà quên mất việc tìm hiểu những tác dụng của thuốc. Loại thuốc mẹ cho con uống có thành phần an thần, thuốc giúp con ngủ nhưng cũng khiến não bộ của con ngủ theo. Đó là lý do vì sao con không còn độ tinh nhanh như trước nữa.

Rồi cả sự bồn chồn của con nữa, phải đọc thật kỹ các tài liệu mẹ mới thấy rằng thuốc đã khiến các hệ thần kinh của con bị ức chế đến mức độ nào.

Mẹ xin lỗi con, mẹ thực sự xin lỗi vì đã cho con dùng thuốc. Mẹ đã hại con, khiến con đường quay trở lại trước kia của con gian nan hơn trước. Mẹ thực sự xin lỗi con.

Mẹ biết, dẫu lời xin lỗi không thể xóa bỏ được những sai lầm mẹ đã gây ra. Nhưng con trai à, chúng ta vẫn may mắn khi nhận được sự hỗ trợ định hướng kịp thời từ chuyên gia tâm lý. Chúng ta sẽ bắt đầu lại hành trình mới ở đây con nhé. Dù có thế nào mẹ cũng sẽ đồng hành cùng con.

Cuộc chiến sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng mẹ tin chỉ cần mẹ con ta nỗ lực, chúng ta nhất định sẽ THÀNH CÔNG. Chúng ta sẽ không đầu hàng số phận đúng không con!

Hãy là chiến binh dũng cảm của mẹ nhé. Cố lên con. Mẹ yêu con!

ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

    CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

    Call Now Button