[Wedo – Let’s go] Tư vấn hành trang tâm lý – kỹ năng du học cho con

[Wedo - Let's go] Tư vấn chuẩn bị hành trang tư duy - tâm lý - kỹ năng du học cho con

Đã có rất nhiều các con đi du học phải oằn mình để thích nghi, cố gồng mình lên để vượt qua mà các bố mẹ không hề hay biết.

Các lá thư kêu cứu, các lá thư tức tưởi… tâm sự gửi vào hòm thư của Wedo – Wegood hàng ngày.

Những đứa con cam chịu, chấp nhận với những tổn thương tinh thần vì thương bố mẹ, tiếc công sức và tiền của đã đầu tư cộng thêm nỗi xấu hổ khó để quay trở về vì đã có mác đi du học.

Có nhiều con may mắn đã vượt qua cửa ải, nhưng có nhiều con đã rơi vào trạng thái bị trầm cảm phải về nước, thậm chí có nhiều con tìm đến game, đến chất gây nghiện để chống đỡ nên bệnh tâm lý, tính cách trở nên nặng nề hơn.

Một sự thật “Nước đến chân mới nhảy và nhảy không kịp” đã tồn tại nhiều năm nay trong rất nhiều các cha mẹ và các con đi trước.

Các bố mẹ chưa có con trong cảnh này sẽ không bao giờ nghĩ đến điều này, thậm chí nhiều cha mẹ khi con tâm sự áp lực lại nghĩ con mình lười biếng không có chí hướng, khi con nghiện game hoặc sử dụng chất gây nghiện chỉ cho rằng con hư hỏng.

Còn những bố mẹ có con bị bệnh tâm lý phải về nước thì giấu vấn đề của con đi nhằm “Tránh miệng lưỡi thế gian”.

Và các góc khuất phía sau của những đứa con đi du học với những áp lực, những căn bệnh tâm lý luôn bị huyễn hoặc đi một cách đáng thương.

• Con phải tìm đến game và chất gây nghiện để không thấy sợ hãi.
  • Con không thích nghi được bạn bè và thấy bản thân không có cảm xúc.
  • Con áp lực lắm nhưng nói bố mẹ con không tin còn mắng con không có ý chí.
  • Con thấy học rất khó và thực sự không theo kịp nên chán lắm, không có năng lượng.
  • Con thấy cô đơn và đơn độc nên chỉ muốn về nhà học nhưng xấu hổ lắm, vì chắc chắn bố mẹ và con sẽ bị chê cười.
  • Mọi thứ con thấy bình thường, con chỉ thấy chán và không có năng lượng nhưng không biết vì lý do gì.

Có những con trẻ cảm nhận được nỗi sợ hãi, các áp lực …, nhưng phần lớn lại rất nhiều con trẻ không thể cảm nhận được mình trong trạng thái nào mà chỉ thấy không muốn gì thì buông thôi.

Vậy nên, đừng chủ quan vì tưởng rằng bản thân bố mẹ có thể hiểu hết về con khi mà có rất nhiều những góc khuất mà chỉ con mới hiểu chính con mà thôi thậm chí chúng cũng không có khả năng cảm nhận để đón đầu. Vì nếu đã biết trước thì chưa chắc đã là vấn đề mà chúng ta phải lo lắng.

Đến với Wedo – Wegood cũng đã có rất nhiều đứa con khi đã không thể chịu đựng được nữa và gọi về cho bố mẹ với sự thổn thức “Bố mẹ ơi con không chịu được nữa rồi, tìm cho con một chuyên gia tâm lý” thì dường như sự tổn thương trong con đã thực sự vượt ngưỡng và nó đã lấy đi của con quá nhiều sự lẽ ra tốt hơn, thành công hơn.

Hãy nhìn vào sự thật để đón đầu cho con đi du học An toàn – Hiệu quả – Thành công

• Sốc tâm lý do thích nghi kém và nuôi dưỡng áp lực nhưng không dám nói với ai đến lúc phát hiện thì đã chuyển sang vấn đề nan giải và phải về nước điều trị.
  • Thu mình và chọn game làm bạn đến mức mất kiểm soát cảm xúc, hành vi và kết quả học sa sút mà phải học lại, chuyển trường, về nước.
  • Không có phương pháp và kỹ năng học tập nên chăm chỉ nhưng áp lực, bế tắc, dằn vặt… để trở nên cực đoan.
  • Nói tốt ngoại ngữ ở VN không có nghĩa là nói tốt ở nước bản ngữ vì giáo viên là các nước khác nhau nói tiếng anh nên cũng phải nghe khác nhau.
  • Học giỏi ở VN không có nghĩa là ở nước ngoài dễ hơn nên không lo vì học bằng tư duy thực tế nhiều hơn lý thuyết.
  • Ở VN tự tin  không có nghĩa là ra nước ngoài cũng có thể tự tin vì có thể bị phân biệt hoặc khác biệt trong cách chơi.
  • Ở VN thường bố mẹ nghĩ hộ, giải quyết vấn đề hộ không có nghĩa là ở nước ngoài bố mẹ cũng có thể chạy theo như vậy.

Cha mẹ cần một lần dũng cảm nhìn vào sự thật xem con có góc khuất nguy cơ bất ổn nào không để đón đầu khắc phục trước khi con đi du học

• Nguy cơ khiến con có thể học tập trong áp lực.
  • Nguy cơ khiến con khó để thích nghi môi trường sống và học tập.
  • Nguy cơ khiến con có thể chệch hướng trong tính cách, hành vi.
  • Nguy cơ khiến con có thể bị mắc các hội chứng tâm lý.
  • Con đã có hoặc yếu, thiếu các kỹ năng và khả năng gì cho việc đi du học.

Cha mẹ và con cần có đủ đầy hành trang tâm lý, kỹ năng, khả năng để an toàn và thành công khi đi du học

1. Học về 9 chỉ số thông minh và thành công cùng nhóm 6 kỹ năng toàn cầu.
  2. Giá trị, hình ảnh bản thân, thái độ sống của thế hệ toàn cầu
  3. Kỹ năng lập kế hoạch, mục tiêu và phương pháp học tập hiệu quả
  4. Kỹ năng quản lý thời gian và xắp xếp học tập, cuộc sống khoa học
  5. Hành trang tâm lý và đón đầu các bất cập và kỹ năng giải quyết vấn đề.
  6. Phát triển giá trị bản thân khi làm chủ, bảo vệ phòng tránh phân biệt chủng tộc, game, tệ nạn.
  7. Kỹ năng sống tự lập, giải quyết vấn đề khi ở trong nhà host hoặc ký túc xá.
  8. Kỹ năng chơi, giao lưu và thể hiện bản thân với bạn bè, thầy cô quốc tế.
  9. Phương pháp và kỹ năng học tập hiệu quả mà không áp lực hoặc chủ quan.
  10. Kỹ năng quản lý và chi tiêu tài chính hợp lý.
  11. Kỹ năng tư duy học hỏi và ứng dụng văn minh từ môi trường sống.
  12. Kỹ năng tạo động lực, giải tỏa stress, giải tỏa sốc tâm lý.
  13. Kỹ năng để cha mẹ quản lý và phát triển cho con khi đi du học.
  14. Khắc phục các yếu điểm trong tư duy, tính cách, tâm lý, kỹ năng, khả năng cho con

ĐỪNG CHỈ NHÌN CON QUA BỀ NỔI BÊN NGOÀI VÀ SỰ CHỦ QUAN CỦA CHA MẸ. HÃY ĐÓN ĐẦU ĐỂ GIÚP CON DU HỌC AN TOÀN – HIỆU QUẢ – THÀNH CÔNG!

Đăng ký tham gia học