Một số cách giúp con thích đi nhà trẻ.

Một số cách giúp con thích đi nhà trẻ các cha mẹ nên lưu ý

Khi trẻ đến tuổi đi học cũng là lúc các bậc phụ huynh đau đầu về vấn đề chọn trường, lo lắng không biết con có học được cùng các bạn không? Con có hợp tác ngoan khi ở trường không? Các cô trên lớp có mắng con mình, đánh con mình không? Bài viết này Wedo Wegood sẽ chia sẻ cho các mẹ một số cách giúp con thích đi nhà trẻ nhé:

1. Dạy con biết tự chăm sóc bản thân, ý thức và tự lập thật tốt.

Khi bố mẹ trang bị cho con những kỹ năng cần thiết từ việc tập tự đi vệ sinh, tự thay quần áo, tự rửa tay, tự xúc ăn, bên cạnh đó cha mẹ cũng dạy con chủ động chào hỏi, cảm ơn và xin lỗi. khi con đã chủ động và tư lập thì việc con đến lớp học và thực hiện những nội dung trên con sẽ có thể được làm gương cho các bạn và từ đó con có tâm lý thoải mái hơn nhiều.

2. Cho con ra trường và làm quen với ngôi trường mới trước.

Việc cha ẹm cho con ra trường mới là một bước hết sức quan trọng vì điều này giúp con trẻ làm quen được với ngôi trường mới, giúp con quen với cảnh quan và môi trường con sẽ học. Thậm chí bố mẹ có thể hco on tiếp cận trước với các cô để con quen và chủ động hơn trong thời gian sắp tới con đi học.

>>>Xem thêm: Để con tự giác dậy sớm mà không cần phải gọi bí quyết là gì? XEM THÊM TẠI ĐÂY

3. Nói chuyện với con về cảm nhận của cha mẹ khi ở trường trước đây.

Cha mẹ kể cho con về trường lớp, về đồ chơi, về các bạn. Để con thấy đó là nơi đẹp tuyệt, hấp dẫn và việc đi học có những lợi ích gì cho con, giúp con phát triển tốt như thế nào về trí tuệ. Và trường học sẽ là nơi con sẽ thấy hạnh phúc khi đến đó.

4. Đưa con đi học đúng giờ
Rất nhiều cha mẹ coi nhẹ việc đảm bảo giờ giấc cho con khi học nhà trẻ vì nghĩ con trẻ còn nhỏ nên không cần lo lắng, đặc biệt là các trường tư thục

Vì vậy cha mẹ lưu ý việc đưa trẻ đến lớp đúng giờ vô cùng quan trọng để tạo thói quen cho trẻ. Mỗi buổi sáng đến một giờ nhất định mẹ hoặc bố sẽ đưa bé đến trường để bé có thể nhìn thấy các bạn khác cũng đang vui vẻ đến trường. Điều này rất cần thiết, nó không những giúp bé ý thức và hình thành được thói quen mà còn tránh được những ác cảm của cô giáo đối với trẻ. Con không bị ngại, bị xấu hổ khi đến lớp muộn còn các bạn đã đến trước và ngồi ngay ngắn trong lớp rồi.

5. Nói chuyện với con

Sau mỗi buổi con lên lớp về khi đón con cha mẹ có thể nói chuyện với con ví dụ như: hỏi con hôm nay đi học vui không, các bạn trên lớp như tế nào, cô giáo dạy con bài gì, con hát một vài bài và cha mẹ hát cùng con, động viên con,…

Bên cạnh đó cha mẹ cũng gắn cho con trách nhiệm của mình và mọi người với những công việc khác nhau phù hợp ví dụ như: người lớn như bố mẹ hoặc cô chú thì phải đi làm, con bé thì phải đến lớp để đi học, đến lớp để học hát, học múa, học chữ, học vẽ để sau này sẽ trở thành người tốt…

ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CHO CON

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button