Tính thiết yếu của kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Trước hết chúng ta hãy định nghĩa quản lý thời gian là gì? Quản lý thời gian có nghĩa là kiểm soát tốt hơn cách bạn sử dụng thời gian và đưa ra những quyết định sáng suốt về cách bạn sử dụng nó. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Giá mà thời gian trong ngày dài hơn thì tốt!”. Với mỗi nhà quản lý, thời gian là thứ quý giá nhất và cũng là thứ khó nhất để có thể sử dụng sao cho tốt. Khi thời gian trôi đi vô ích nó sẽ không bao giờ có thể quay lại nữa.

Có thể chắc chắn một điều là nếu bạn không quản lý và kiểm soát thời gian của chính mình, bạn sẽ thấy khó khăn hơn trong việc kiểm soát và quản lý những thứ khác.

1. Lên kế hoạch cụ thể và chi tiết

Bạn hãy đưa ra cho mình một mục tiêu cụ thể, trong đó có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tự sắm cho mình một quyển sổ nhỏ và ghi vào đó tất cả những mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong tương lai rồi chia nhỏ chúng theo thứ tự ưu tiên, mục tiêu nào thực hiện trước, mục tiêu nào thực hiện sau, đâu là mục tiêu ngắn hạn, đâu là mục tiêu dài hạn. Đó chính là hành động giúp bạn vạch ra con đường cho chính mình mà không phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, lựa chọn và quyết định.

Không những thế, một khi đã có mục tiêu và hướng đi đúng đắn, bạn sẽ có được ý chí và long quyết tâm thật sự, tận dụng mọi thời gian có được để tập trung thực hiện mục tiêu mà mình đặt ra.

2. Bạn hãy chú ý đến khung thời gian vàng làm việc

Hãy cho mình một khung giờ vàng làm việc hiệu quả nhất, tập trung nhất. Và khung của mỗi người là khác nhau, có người làm việc hiệu quả vào sáng sớm, có người lại vào buổi chiều hay thời gian khác.

Và khi đã có được khung giờ vàng cho mình, hãy đưa ra những công việc quan trọng cần xử lý vào thời điểm ấy để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.

3. Rèn cho mình tính kỷ luật và tập trung

Hãy nghiêm khắc với chính bản thân mình và công việc ảnh hưởng đến mình thế nào. Không làm được bạn sẽ nhận được kết quả không tốt, hôm nay không làm được, bạn sẽ làm vào ngày hôm sau.

Hãy tập trung vào công việc bằng cách tắt hết thiết bị cá nhân như email, điện thoại,…Và sau khi hoàn thành bạn có thể thư giãn, và bạn sẽ cảm thấy công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Hãy bắt đầu khi bạn có thể và không bao giờ trì hoãn

Bạn đưa ra mục tiêu, kế hoạch, vậy giải pháp cho bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả là bạn thực hiện ngay những công việc đầu tiên, vấn đề bạn lo lắng và cho là quan trọng nhất.

Và bạn cần xác định mục tiêu tương ứng với thời điểm hoàn thành. Và ra sức cố gắng, tập trung làm việc hiệu quả để đạt được điều đó. Và đó sẽ là thói quen để bạn quản lý thời gian tốt trong công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả
Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

5. Không làm việc theo cảm hứng

Với những người làm việc không hiệu quả là những người làm việc theo cảm hứng. Họ làm việc không có nguyên tắc, chưa biết cách ưu tiên những công việc quan trọng. Sống và làm việc theo cảm hứng sẽ làm bản thân mỗi người mất rất nhiều thời gian mỗi người mất rất nhiều thời gian vì cách làm việc thiếu khoa học, thiếu tập trung và không nghiêm túc.

6. Biết nhắc nhở bản thân

Cho mình 1 cuốn sổ ghi lịch làm việc trong tuần, trong tháng.

Đánh dấu những công việc ưu tiên, những ngày quan trọng, những công việc quan trọng để lúc nào bạn cũng nghĩ tới và không bỏ sót.

7. Tự thưởng cho mình khi đạt kết quả tốt

Hãy cho bản thân những phút giây thư giãn, hay mua cho mình món đồ yêu thích. Hãy tự biết cách động viên mình để làm tốt hơn.

Call Now Button